ชีวิตเริ่มอยู่ไม่สุข! ฟิล์ม เผยคนขอความช่วยเหลือนับร้อย หลังโอนเงินให้ตา-หลาน
ชีวิตเริ่มอยู่ไม่สุข! ฟิล์ม เผยคนขอความช่วยเหลือนับร้อย หลังโอนเงินให้ตา-หลาน
ชีวิตเริ่มอยู่ไม่สุข! ฟิล์ม เผยคนขอความช่วยเหลือนับร้อย หลังโอนเงินให้ตา-หลาน

ชีวิตเริ่มอยู่ไม่สุข! ฟิล์ม เผยคนขอความช่วยเหลือนับร้อย หลังโอนเงินให้ตา-หลาน

        ชาวโซเชียลชื่นชมอย่างล้นหลามและยกให้เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อใจบุญ สำหรับพระเอกหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ หลังโอนเงิน 30,000 บาทเพื่อช่วยเหลือสองตาหลานที่มีข่าวทำกระเป๋าที่มีเงินเก็บทั้งชีวิต 15,000 บาทหล่นหาย งานนี้ หนุ่มฟิล์ม เผยประทับใจคุณตาเพราะตั้งใจจะให้มากกว่า 30,000 บาทแต่คุณตาไม่มาเอา ขอบคุณคนชมหล่อใจบุญ ส่วนตัวช่วยเหลือคนเป็นเรื่องปกติ และได้ตั้งมูลนิธิ Pay all เพื่อช่วยเหลือสังคม แอบบ่นชีวิตเริ่มอยู่ไม่เป็นสุข หลังมีข่าวช่วยคุณตาออกไป คนส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือนับร้อยราย ซึ่งที่ผ่านมาก็ถูกมิจฉาชีพหลอกมาเยอะ!!

            "ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อทุกคน แล้วก็คนที่ตามในโซเชียลผมด้วยนะครับ เพราะเรื่องมันเกิดเมื่อคืนก่อนแล้วผมอ่านข่าวพอดีรู้สึกว่าน่าสงสาร เราก็เคยไม่มีมาก่อน เรารู้ว่าความจนมันทรมานขนาดไหน แล้วในข่าวที่เค้าเขียนบอกว่าเป็นเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต เงินสวัสดิการกว่าจะเก็บถึง 15,000 แล้วยังมาหายอีก ผมก็เลยนึกภาพว่าแกคงมือไม้สั่น คงเสียใจ ร้องไห้ หมดหวัง ผมสลดใจ มันเศร้า ก็เลยโทรหาพี่ที่ข่าวสด เพราะเห็นว่าข่าวมาจากข่าวสด พอโทรไปก็ไม่มีคนรับโทรศัพท์เพราะตอนนั้นมันเกือบเที่ยงคืนแล้ว ไล่โทรไปก็ไม่มีคนรับ ทางออกสุดท้ายก็เลยโพสต์ลงโซเชียลเพราะทุกๆปัญหาเวลาโพสต์ไปแล้วมันจะเจอทางออก พอโพสต์ไปมีคนส่งมาเกือบร้อยข้อความ ผมก็มาดูว่าอันไหนจริงอันไหนหลอกลวง พอเช้ามาพอเราเช็คแน่นอนแล้วว่าอันนี้คือของคุณลุงเค้าก็เลยโอนไปให้"

     

        "กับคุณลุงผมไม่ได้คุยกันเลย แต่พอโอนเสร็จก็โทรไปหาพี่ๆ ว่าให้ช่วยถามให้หน่อยว่าได้เงินหรือยัง ได้จริงมั้ย เพราะว่าเดี๋ยวนี้มันเชื่ออะไรไม่ค่อยได้ เราไม่รู้เลยว่าที่เราโอนไปใช่คนที่เดือดร้อนจริงๆหรือเปล่า บางทีก็ระแวง แต่พอเราเช็คถูกต้องยืนยันว่าลุงได้รับแล้วเราก็ปลื้ม ก็ดีใจครับ ผมเสนอไปที่ตั้งแต่แรกแล้วว่าให้แกบินมาหาได้มั้ย แล้วผมจะให้มากกว่านั้นอีก เพราะว่าผมไม่กล้าให้ใคร เดี๋ยวนี้มันปลอมเยอะ คือผมเสนอยอดเงินไป 50,000 แต่ได้คำตอบว่า ลุงเค้าบอกไม่เป็นไรเค้ามาไม่ไหว ผมยิ่งประทับใจเข้าไปอีก ให้ 50,000 ยังไม่มา แสดงว่าอันนี้ของจริงแล้ว เราก็โอนเลย โอนไป 30,000 ครับ ที่ผมดูข่าวตอนหลังนี้ ลุงแกก็มีคนช่วยเหลือเยอะแล้ว ผมก็ดีใจ เป็นสะพานให้คนไทยได้รู้จักแก"

     

        "ผมช่วยคนแทบทุกวันทุกเดือนเลยก็ว่าได้ เยอะครับ นอกเหนือจากสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้แล้ว เดือนหน้าก็จะสร้างอีก ก็บริจาคเงินตัวเองอีก 250,000 ใช้เงินตัวเองนะไม่ได้สร้างเล่นๆ นี่คือโครงการอยู่แล้ว เวลาใครเดือดร้อนเค้าก็จะชอบส่งรูปกันมา เมื่อก่อนไม่เยอะ คือผมช่วยอยู่แล้ว 10,000-30,000 บางทีก็ส่งรูปเข็นพ่อมาขอ 5,000 ผมก็โอนไปให้ คือทำแบบนี้ประจำอยู่แล้ว แต่พอเมื่อวานต้องบอกเลยว่าชีวิตอยู่แทบไม่สุข ส่งมาเป็นร้อยเลย แล้วก็ส่งมาเบอร์ผู้จัดการ ส่งเข้าเบอร์คนที่ดูแลงานว่าคนนั้นลำบากคนนี้ลำบาก ผมก็ได้แต่บอกว่าผมต้องดู ไม่ใช่ผมไม่ดู ไม่ได้ว่าผมให้หมด"

    

        "วิธีสแกนมิจฉาชีพ อย่างแรกคือเราดูเจตนาก่อนว่าที่เค้าส่งมาเป็นยังไงมันมีเยอะมาก บางทีเราให้เงินไปแล้วเอาไปใช้ผิดแบบ มันก็ทำให้คนให้เสียใจ แต่ว่าหลักๆ ผมก็ไม่ต้องไปคิดอะไรครับ ให้ก็ให้ไปจบๆ ก็เคยโดนหลอก โดนเยอะครับ เมื่อก่อนผมให้ของผมคนเดียว แต่ปัจจุบันนี้ธุรกิจ pay all ของผมประสบความสำเร็จมาก แล้วรายได้ส่วนนึงที่ผมได้กำไรมา ก็มาแบ่งเป็นมูลนิธิของผมเอง ชื่อมูลนิธิว่า pay all คุณลุงเป็นรายแรกเลย คือผมอยากให้สังคมรู้ว่าที่ผมมีวันนี้ได้ ผมคืนนะไม่ใช่ว่าผมเก็บไว้คนเดียว ผมคืนหมดและตั้งเป็นมูลนิธิของผมเลย แล้วเดี๋ยวสร้างบ้านก็จะไม่เป็นเงินของผมเองคนเดียวแล้ว แต่จะเรียกว่าเงินผมก็ได้เพราะผมเป็นเจ้าของบริษัท คือก็เอากำไรมาส่วนนึงแล้วแบ่งตอบแทนสังคม"

    

        "ตอนนี้ตั้งเป็นมูลนิธิจริงจังเลยครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าใครส่งมาแล้วผมให้หมดนะ ก็ต้องดูด้วย (หัวเราะ) หลักเกณฑ์ตอนนี้ไม่ได้มีใครมาตรวจสอบหรอก คือผมก็ดูแค่ผมถูกใจเท่านั้นแหละ มิจฉาชีพที่เคยโดนมีเยอะ ก็จะส่งหลักฐานต่างๆ มา ผมก็ดูแล้วมันเหมือนจริงนะ แล้วพอผมโอนไปก็ไม่ถึงคนที่จะรับ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้ คนกลางชอบมาทำให้ระหว่างทางที่จะไปถึงผู้ที่เค้าต้องการมันไม่ถึง ก็เสียหายไปเยอะครับ หลักพันหลักหมื่นตลอดแหละ"

            "จริงๆ ผมมองว่าการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันมันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ถ้าวันนี้เรามองแต่ว่ามันจะเป็นร้ายมันจะไม่ถึง เอาเป็นว่าตัวเองก็ใช้ความคิดช่วยกันดู ผมเชื่อว่าโลกปัจจุบันนี้มันก็ยากนะที่จะมาหลอกลวงกัน เวลาโพสต์อะไรไปแล้วมันจะเจอของจริง เพราะจริงและไม่จริงมันจะคละกัน เราก็มาดูเอา คนชมขึ้นแท่นเป็นหนุ่มหล่อใจบุญก็ขอบคุณมากครับ คือผมก็ทำแบบนี้อยู่แล้ว แต่ว่าพอดีอยู่ดีๆ พี่ๆ เค้าหยิบมุมนี้ออกไปเผยแพร่ก็ถือว่าโชคดีครับ เป็นส่วนนึงที่ทำให้เด็กเลียนแบบครับ" ฟิล์ม กล่าว

    

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

ตา-หลาน
ตา-หลาน

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ