ทำเพื่อพ่อ!! กอล์ฟ เบญจพล แต่งเพลง "พ่อจะอยู่ในใจเสมอ”!!
ทำเพื่อพ่อ!! กอล์ฟ เบญจพล แต่งเพลง
ทำเพื่อพ่อ!! กอล์ฟ เบญจพล แต่งเพลง "พ่อจะอยู่ในใจเสมอ”!!

ทำเพื่อพ่อ!! กอล์ฟ เบญจพล แต่งเพลง "พ่อจะอยู่ในใจเสมอ”!!

  เป็นอีกหนึ่งนักแสดงผู้มากความสามารถสำหรับ กอล์ฟ เบญจพล ที่ล่าสุดได้แต่งเพลง “พ่อจะอยู่ในใจเสมอ” เพื่อแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และได้รวมพี่น้องผองเพื่อนศิลปินดาราในวงการบันเทิง อาทิ น็อต วรฤทธิ์, เพชร กรุณพล, ทีน สราวุฒิ, ฟิล์ม รัฐภูมิ ฯลฯ มาร่วมขับขานบทเพลงที่แต่งขึ้นด้วยความตั้งใจครั้งนี้ ณ Studio 28 ซ.กรุงเทพกรีฑา 37 ซึ่งด้าน กอล์ฟ เบญจพล ได้เผยถึงความรู้สึกนี้ว่าเป็นสิ่งตนถนัด และเป็นการแสดงออกที่ตนตั้งใจทำเพื่อพ่อหลวง ให้เสร็จก่อนวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม และเผยแผ่สาธารณะ สามารถนำไปใช้หรือเปิดที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต


พูดถึงเพลงนี้หน่อย?
  "เพลงนี้ชื่อเพลง "พ่อจะอยู่ในใจเสมอ" ผมตั้งใจแต่งเพลงนี้เพื่อพระองค์ท่าน บางคนอาจจะรู้ว่าช่วงนี้ทำไมมีเพลงออกมาเยอะจังเลย บางคนอาจจะคิดว่าหรือจะไม่ทำดี แต่สำหรับผมคิดว่านี่คือเวลาที่เราจะแสดงออกเพื่อให้กับพ่อ ฉะนั้นใครทำอะไรได้ ถนัดแนวไหน ทำเลย เชื่อว่าหลังจากวันนี้ไปจะมีเพลงของพ่อออกมาอีกเยอะแยะมากมายเลย ผมไม่อยากใช้คำว่าทำเพื่อถวายพระองค์เป็นครั้งสุดท้าย ผมอยากจะบอกว่านี่คือการเริ่มต้นที่เราจะทำอะไรเพื่อพ่อมากกว่า เพราะที่ผ่านมาเราสบายจนลืมท่านมาเยอะแล้ว ตอนนี้ทำควรจะตอบแทนท่าน และสานต่อสิ่งที่พ่อทำเอาไว้"
มีส่วนร่วมกับเพลงนี้ยังไง?

  "เขียนเนื้อร้องและเรียบเรียงเองครับ"

ความรู้สึกตอนที่แต่งเป็นอย่างไรบ้าง?

  "ความรู้สึกตอนนั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ใจที่เขียนออกมา เราไม่อยากให้วันนี้เกิดขึ้นกับประเทศไทย ไม่อยากให้ท่านจากไป แต่เราก็ต้องยอมรับความจริง มีเกิดต้องมีดับ ที่สำคัญพ่อทำให้เราเยอะแล้ว ถ้าพ่อจะไปพักอยู่บนฟ้า มองลงมาดูเราบ้าง เหมือนเป็นการสร้างจิตสำนึก กระตุ้นให้เรารู้จักตอบแทนสังคมบ้าง เราก็ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ผมเองก็ตั้งใจแต่งเพลงนี้ให้ดีที่สุด และเสร็จออกมาจนได้ ผมเขียนเพลงนี้รู้สึกเหมือนว่าเจียนเพลงให้พ่อ ไม่ได้อยากจะสื่อว่าเขียนให้พระราชาหรือพระมหากษัตริย์ รู้สึกไม่อาจเอื้อมที่จะทำได้ขนาดนั้น ผมมองว่าพระองค์ก็เป็นพ่อผมเหมือนกัน เราทุกคนมองพระองค์เป็นพ่อ ผมตั้งใจอยากจะให้เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงพ่อว่าพ่อเหนื่อยกับพวกเรามาเยอะ จากนี้ไปพ่อไม่ได้หายไปไหน พ่อจะอยู่ในใจของเราตลอดไป เชื่อว่าหลายคนไม่มีโอกาสได้ถวายงาน หรือเฝ้ารับเสด็จอย่างใกล้ชิด ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยทำ และรู้สึกไม่ดีที่เกิดมาครั้งหนึ่งไม่เคยได้ไปรับเสด็จท่านเลย ทั้งที่ท่านทำเพื่อเรามากมาย มีโอกาสครั้งเดียวที่ไปรับท่านคือวันที่ท่านเสด็จสวรรคตและรับเสด็จพระบรมศพ เป็นความรู้สึกสะเทือนใจและเจ็บปวดมาก รู้สึกไม่ดีกับตัวเอง"

ใช้เวลาในการแต่งนานไหม?

  "กว่าจะเริ่มเขียนใช้เวลาประมาณอาทิตย์นึงเพราะเราเป็นคนคิดมาก ไม่รู้จะสื่อออกมาทางไหน พระราชกรณียกิจที่พ่อทำให้เรามีมากกว่า 4,000 โครงการ พระอัจริยภาพด้านต่างๆ ก็มีมากมาย ไม่รู้จะดึงด้านไหนมาเขียนจริงๆ มาตัดสินใจวันสุดท้ายก่อนแต่งว่าแต่งในทำนองพูดกับพ่อมากกว่า ไม่ว่าพ่อจะอยู่ตรงไหนก็ตาม พ่อจะอยู่ในใจเราเสมอ ตอนแรกเพลงนี้จะชื่อว่าพ่อจะอยู่ในใจเราตลอดไป แต่เพิ่งจะมาเปลี่ยนชื่อเมื่อคืนนี้เอง เพราะคำว่าตลอดไปเหมือนเป็นการจากลากัน แต่ถ้าคำว่าเสมอไป เป็นความรู้สึกของเราทุกคนว่าท่านก็อยู่ในใจเราเสมอ ท่านไม่ได้จากไปไหน ท่านอยู่ในใจเราที่เดิม"

ชวนเพื่อนๆ มาร่วมร้องด้วย?

  "ใช่ครับ ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ เพราะเป็นงานฉุกละหุกมาก มีหลายคนที่อยากมาแต่มาไม่ได้เพราะติดงานต่างจังหวัดกัน ก็เลยมาได้เท่าที่จะมากัน"

เห็นหลายคนมาช่วยกันรู้สึกยังไงบ้าง?
  "ความรู้สึกที่เราทำงานชิ้นนี้มา เอาจริงๆ มีบางแว๊บแอบเหนื่อย แต่พอเหนื่อยก็จะนึกถึงตอนที่พระองค์ท่านเสด็จไปทั้งประเทศ ทุกจังหวัดทั่วผืนแผ่นดินไทย ท่านไปสร้างความเจริญให้พวกเรา"

จะเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่?
  "ตั้งใจจะทำให้เสร็จก่อนวันที่ 5 ธ.ค.วันเฉลิมพระชนมพรรษา เผยแผ่สาธารณะ เอาไปเปิดตรงไหนได้ตามสบายโดยไม่ต้องขออนุญาต แค่ไม่เอาไปทำในรูปแบบการค้าก็พอ"กอล์ฟ เบญจพล
กอล์ฟ เบญจพล

 

กอล์ฟ เบญจพล
กอล์ฟ เบญจพล

 

กอล์ฟ เบญจพล
กอล์ฟ เบญจพล

 

กอล์ฟ เบญจพล
กอล์ฟ เบญจพล

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ