บี้ KPN ตื้นตันได้บวชถวายเป็นพระราชกุศล ดีใจหลังสึกวันแรก น้องเป่าเปา ยอมให้อุ้ม!!
บี้ KPN ตื้นตันได้บวชถวายเป็นพระราชกุศล ดีใจหลังสึกวันแรก น้องเป่าเปา ยอมให้อุ้ม!!
บี้ KPN ตื้นตันได้บวชถวายเป็นพระราชกุศล ดีใจหลังสึกวันแรก น้องเป่าเปา ยอมให้อุ้ม!!

บี้ KPN ตื้นตันได้บวชถวายเป็นพระราชกุศล ดีใจหลังสึกวันแรก น้องเป่าเปา ยอมให้อุ้ม!!

  รู้สึกตื้นตันสุดๆ สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม บี้ KPN หรือ บี้ ธรรศภาคย์ ที่ได้อุปสมบทศึกษาธรรมะเป็นเวลาทั้งสิ้น 45 วัน จากกำหนดการบวชเดิม 1 เดือน โดยมีโอกาสได้บวชต่อเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 15 วันด้วยกัน โดย หนุ่มบี้ เปิดใจได้เรียนรู้ธรรมะมากมายทำให้ใจเย็นลง พร้อมกับเผยความรู้สึกดีใจหลังจากลาสิกขาและได้เห็นหน้า น้องเป่าเปา วันแรก หวั่นกลัวลูกสาวไม่ให้อุ้ม และได้จัดทริปพาภรรยาสาว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และ น้องเป่าเปา เที่ยวญี่ปุ่นกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

  "ก็ดีมากๆ ครับ ได้เรียนรู้ธรรมะทุกวัน พระอาจารย์ก็คอยสอนทุกเรื่องในชีวิต เราก็ได้ทำทุกๆ อย่างที่อยู่ในวัด เรียนรู้ธรรมะ ฟังพระเทศน์ เป็นความใหม่หมดเลย เหมือนทำให้เราได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ หลักๆ ทำให้ใจเย็นลงเยอะ ปกติเป็นคนที่เวลาทำอะไรจะไตร่ตรองนิดนึง แต่เดี๋ยวนี้ไตร่ตรองเยอะมากขึ้น กิ๊บก็บอกว่าดีใจนะที่เธอไปบวช เพราะก่อนหน้านี้เป็นคนใจร้อนนิดนึง (ยิ้ม) กิ๊บเขาบอก็ดีนะ ดีขึ้นนะ"เห็นเลื่อนระยะเวลาสึก?
  "ครับ จริงๆ ต้องสึกตั้งแต่ออกพรรษาประมาณวันที่ 18 ตุลาคม แล้วก็ได้ข่าวว่าพ่อของเรา เลยตัดสินใจบวชต่อครับ ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าฤกษ์สึกจะเป็นเมื่อไหร่ อย่างที่เห็นกัน ทีนี้พระอาจารย์ก็มาบอกว่าวันที่ 3 พฤศจิกายนจะเป็นฤกษ์ที่ดีที่สุดสำหรับปีนี้ ถ้าดีอีกทีคือมกราคมปีหน้า (หัวเราะ) เราก็ว่าน่าจะอยู่ไม่ถึง เพราะว่าต้องออกมาทำงานด้วย มีงานที่รับไว้อยู่ด้วยก็เลยต้องสึกวันที่ 3 พฤศจิกายนครับ วันนั้นตอนสึกก็มีความรู้สึกว่าจะสึกแล้วเหรอ วันนั้นร้องไห้หนักมาก ช่วงที่พระอาจารย์ทำพิธีสึกมันตื้นตัน มันดีใจกับตัวเองว่า 45 วันที่ผ่านมา เราได้อะไรมาบ้าง ทำเราได้ เราก็กราบเท้าพ่อแม่ ช่วงเวลานั้นร้องไห้หนักมาก คือดีใจมากๆ รู้สึกว่าประสบความสำเร็จในชีวิต"

ตอนตัดสินใจบวชเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เราตัดสินใจเอง?
  "ตัดสินใจเองเลย วันที่ทราบข่าวก็ตัดสินใจเลยว่าบวชต่อดีกว่า เพราะว่าเราเคลียร์งานทุกอย่างแล้วก่อนที่เราจะบวช ในเมื่อเรามีโอกาสที่จะทำเล็กๆ น้อยๆ ให้กับพ่อของเรา เราก็ทำครับ แค่ 15 วัน แต่อย่างน้อยเราก็ได้ทำ"

หลังสึกแล้วได้เจอลูกเป็นยังไงบ้าง?
  "ตอนเดินออกมาเนี่ย อุ้มลูกก่อนเลย ทิ้งภรรยา เดินผ่านเขาไปเลย (หัวเราะ) เรียกลูก กิ๊บยืนอยู่ก็เรียกเธอๆ จำเราได้มั้ย คือมันอาจจะเป็นเพราะว่า 45 วันที่ผ่านมาเราต้องตัวผู้หญิงไม่ได้เลย เราได้แต่พูดคุย เรายังไม่ชิน ประมาณเกือบอาทิตย์ผมถึงจะสนิทสนมกับเขามากขึ้น จริงๆ เรายังไม่กล้าต้องตัวมาก หลังๆ โอเคขึ้น แต่หลังๆ ก็ดีใจได้อยู่กับลูก ดีใจที่ได้เจอเขา เพราะว่าช่วงที่บวชเจอแค่ 2-3 ครั้ง"

เป่าเปา เจอพ่อครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?
  "เขาก็จับหน้า ช่วงที่เขาจับหน้าก็ดีใจมาก ตอนนั้นกลัวมากที่สุดว่าอุ้มเขาแล้วร้องไห้ ไม่ให้อุ้มก็คงต้องเริ่มใหม่แหละ แต่ก็โอเคเราก็จัดทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อให้ความสัมพันธ์กับลูกมากขึ้น ให้จำพ่อได้มากขึ้น"

ตอนบวช มีรูปที่อุ้ม น้องเป่าเปา มีดราม่า เห็นข่าวมั้ย?
  "ตอนนั้นใจไม่คิดว่าจะมีดราม่าเลย ก่อนที่จะอุ้ม กิ๊บกับบี้ก็ถามพระอาจารย์ว่าอุ้มได้มั้ย พระอาจารย์ก็บอกว่า อุ้มได้ไม่เป็นไร ลูกขาวสะอาด เราก็ไม่ได้คิดอะไร ตอนนั้นใจเราคิดแค่ว่าเราคิดถึงลูก เราอยากอุ้มลูก บี้กับกิ๊บเป็นคนที่แบบเราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น ตื่นมาจะลืมตาได้หรือเปล่า ในเมื่อสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะทำคืออยากจะอุ้มลูก เอาลูกอยู่ใกล้ๆ เราก็ทำ ซึ่งถามว่าผิดมั้ยถ้าในช่วงที่บชเป็นพระมันผิด แต่ว่ามันเป็นอาบัติเล็กๆ เราสามารถที่จะปลงกับอาบัติ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเรารู้ตัวว่าปลงได้ แล้วก็อาบัติแล้วก็ปลงไม่ใช่ ตอนนั้นใจก็อยากจะอธิบายนะ แต่ก็ไม่มีโอกาสก็ปล่อยผ่านไปเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจ"

กิ๊บก็ออกมาโต้ตอบ?
  "ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าเขาโพสต์ ผ่านไปหลายวันก็ได้มาเจอ กิ๊บมาถวายเพลเขาก็บอกว่าโพสต์นะ เขาเป็นคนที่มีสติอยู่แล้ว ให้เขาจัดการก็ได้ครับไม่มีปัญหา"

ตอนบวชก็มีโอกาสเข้าไปกราบพระบรมศพ?
  "ใช่ครับ ก็ดีใจมากครับ ระหว่างที่เราเดินเข้าไปเราก็เห็นประชาชนเยอะมากที่ต่อแถวเพื่อที่จะเข้าไปกราบ เราได้มีโอกาสช่วงที่เป็นพระเราโชคดีมากๆ ที่ไม่ต้องต่อแถวนานขนาดนั้น เพราะพระไม่ได้มีจำนวนที่เยอะมากช่วงที่ขึ้นไปทำตัวไม่ค่อยถูก คือก็มีคนมาอธิบายว่าขึ้นไปไม่ต้องกราบเพราะเราเป็นพระ ก็นั่งสมาธิ 3 นาที ตอนแรกขึ้นไปเหมือนลืมว่าต้องทำอะไรบ้าง เราได้แต่มองตื้นตันมากที่ได้มาอยู่ตรงนี้ เราจะทำตามที่พ่อสอนไว้ ชีวิตนี้ไม่ลืมจริงๆ ที่ได้เข้าไปกราบ"

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นไงบ้าง?
  "ไป 10 วันครับ ก็ดีนะ คนญี่ปุ่นก็ชอบเป่าเปานะ เขารักเด็กมาก ให้เกียรติเด็กมาก เจอก็เข้ามาคาวาอิ ไม่รู้ว่าคาวาอิพ่อหรือลูก เราก็ของคุณครับๆ (ยิ้ม) และส่วนมากเป็นสาวๆ การอุ้มลูกเป็นเรื่องที่ดีมาก กิ๊บบอกว่ากูรู้แล้วว่ามึงเอาลูกไปอุ้ม (หัวเราะ) ก็เล่นมุขฮาๆ กัน ก็มีความสุขมากครับ ทำให้ลูกจำพ่อได้มากขึ้นครับ"

กิ๊บบอกให้เราบล็อค ig คนที่เข้ามาก่อกวน?
  "คือผมเป็นคนที่ไม่ค่อยบล็อค ig อย่างมากมีฝากร้านเราก็แค่ลบ ไม่ได้บล็อก เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมาก คือกิ๊บบอกว่ามันจะมีคนประเภทนี้ตั้งใจสร้าง ig มาก่อกวน ผมก็ไม่รู้ว่ามีคนประเภทนี้ด้วย กิ๊บอลยบอกว่าต่อไปถ้าเจอคนแบบนี้ก็บล็อคไปเลยจะได้ไม่มีเรื่อง อย่างผมเขียนภาษาอังกฤษผิด เขาก็เข้ามาว่า ผมก็ผิดก็ผิดครับ"เป่าเปาน่ารักขนาดนี้ มีอีกคนเลยมั้ย?
  "ผมคิดอยู่ครับ แต่มันติดกันก็ไม่ได้เนอะ เพราะกิ๊บให้นมลูกเอง คงต้องแปปนึงครับ"

บี้ KPN
บี้ KPN

 

บี้ KPN
บี้ KPN

 

บี้ KPN
บี้ KPN

 

บี้ KPN
บี้ KPN

 

บี้ KPN
บี้ KPN

 

บี้ KPN
บี้ KPN

 คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ