มิว นิษฐา ยันไม่มีเอี่ยวการ์ดตื้บลูกนายพล บอกไม่คิดเอาชื่อเสียงไปแลก!!
มิว นิษฐา ยันไม่มีเอี่ยวการ์ดตื้บลูกนายพล บอกไม่คิดเอาชื่อเสียงไปแลก!!
มิว นิษฐา ยันไม่มีเอี่ยวการ์ดตื้บลูกนายพล บอกไม่คิดเอาชื่อเสียงไปแลก!!

มิว นิษฐา ยันไม่มีเอี่ยวการ์ดตื้บลูกนายพล บอกไม่คิดเอาชื่อเสียงไปแลก!!

    นางเอกสาว มิว นิษฐา หนึ่งในดาราที่โดนพาดพิงมีในข่าวการ์ดดาราตื้บลูกชายนายพลในผับที่ จ.เชียงใหม่ ล่าสุดเธอได้ออกมาเปิดใจ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีการ์ดดารา และไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆ เปรยไปเข้าห้องน้ำก็แต่คิวปกติ ตอนเกิดเรื่องเห็นคนมุงกันแต่ไม่ได้เข้าไปดูเพราะกำลังจะกลับพอดี วอนใช้วิจารณญาณในการเสพข่าว บอกไม่คิดเอาชื่อเสียงมาแลกกับเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนทางผู้ใหญ่ช่องและครอบครัวก็เข้าใจ ดังนี้

อยากให้เราเล่าเหตุการณ์ว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้น?

    "วันนั้นเป็นวันที่พวกเราไปถ่ายละครกัน และพอเลิกกอง พี่ทีมงานที่เขารู้จักกับพี่อุ้มก็เลยมาชวนกันไปร้าน ซึ่งตอนที่ไปก็ไม่มีอะไรนะคะ เราก็สนุกสนานกันปกติ แต่สักพักก็มีผู้ชายคนหนึ่งมาบอกกับเราว่าเขาเป็นคนของทางร้านนะ ถ้าหากมีอะไรก็สามารถบอกเขาได้ เช่นมีคนมาขอถ่ายรูปหรืออะไรก็สามารถมาบอกกับเขาได้ ซึ่งเราก็ตอบกลับไปว่า อ๋อโอเคค่ะๆ แต่ก็ไม่ได้อะไร หลังจากนั้นสักพักเราก็อยู่ของเราไปเรื่อยๆ จนเราไปเข้าห้องน้ำ และตอนที่ออกมาก็คือไม่ได้มีอะไร ทุกอย่างสงบดี มีคนมาขอถ่ายรูปบ้างปกติ"

คนที่เข้ามาคุยกับเราคนนี้เขาคือเจ้าของร้านหรือว่าใคร?

    "เขาเหมือนเป็นเจ้าหน้าที่ของร้านค่ะ แต่มิวก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาเป็นใคร"

อย่างข่าวที่ออกมาช่วงแรกมันเหมือนมีการระบุด้วยว่าดารามีส่วนในการสั่งการ์ดให้ทำ?

    "พวกเรางงมาก เพราะวันนั้นไม่ได้มีอะไรเลย เราก็แยกย้ายกลับปกติ ต่างคนต่างก็แยกย้ายกันไปทำงาน เพราะว่าวันนั้นพี่แต้วกับพี่หมากเขามีถ่ายละครตอนเช้า ก็เลยต้องรีบกลับค่ะ ประมาณ 5 ทุ่มกว่า เกือบเที่ยงคืนก็กลับแล้ว ซึ่งอย่างที่บอกเราค่อนข้างงงมากว่ามีชื่อพวกเราไปอยู่ในรายชื่อที่รุมกระทืบได้ยังไง งงมากๆ มากๆ เลยค่ะ"

ระหว่างที่พวกเราอยู่ที่ร้านไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลยใช่ไหม?

    "ไม่มีอะไรเลย ตอนไปเข้าห้องน้ำและออกมาก็ไม่ได้มีคนทะเลาะกันหรืออะไรอยู่หน้าห้องน้ำนะ เราก็ไปนั่งที่ของเราปกติ"

ช่วงจังหวะที่อยู่ในร้านเราได้เห็นใครหรืออะไรกับใครเป็นพิเศษบ้างไหม?

    "หนูไม่ได้สังเกตใครเลยค่ะ เพราะตัวร้านเองก็ใหญ่เหมือนกัน คนก็เยอะแยะ หนูก็เลยไม่ได้สังเกตใครอ่ะค่ะ"

ในวันนั้นเราเห็นเหตุการณ์หรือเห็นอะไรแปลกๆ บ้างหรือเปล่า?

    "มีตอนก่อนจะกลับค่ะ คือเห็นว่ามีคนมุงๆ กันอยู่มุมนู้น แต่ก็ไม่ได้เห็นว่าเขาทำอะไรกัน แค่เห็นเฉยๆ ว่ามีคนกำลังมุงๆ ซึ่งมันก็เป็นจังหวะที่เราจะกลับอยู่แล้ว ด้วยเนื่องจากว่ามันค่อนข้างดึก"

ส่วนตัวเราคิดไหมว่ามันอาจจะเป็นเพราะเรื่องที่เรามีสิทธิพิเศษไม่ให้คนอื่นเข้าห้องน้ำ?

    "มิวจะอธิบายให้ฟังว่า ห้องน้ำมันเป็นห้องน้ำหญิงกับห้องน้ำชายแยกกัน และก็ห้องน้ำหญิงมันก็มีแค่ 2 ห้องเองในนั้น ซึ่งเวลาที่มิวไปเข้า มิวก็จะไปเข้ากับพี่แต้ว คือเราเข้ากันคนละห้องก็เต็มแล้ว ยังไปต่อคิวอยู่เลยตอนก่อนที่จะเข้าเพราะว่าก่อนหน้านั้นก็มีคนเข้าห้องน้ำอยู่"

แสดงว่าไม่ได้มีการปิดห้องน้ำเพื่อให้ดาราเข้าอย่างที่เป็นข่าว?

    "เราไม่ได้กั๊กนะคะ แต่อย่างที่บอกว่าห้องน้ำมันมีแค่ 2 ห้อง ซึ่งพอมิวกับพี่แต้วเข้าไปมันก็อาจจะเต็มแล้วหรือเปล่า ก็เลยงงว่าเราใช้สิทธิอะไรยังไง เพราะเราก็ยังต่อคิวเข้าปกติ เพราะห้องน้ำที่ใช้ก็เป็นห้องน้ำสาธารณะของทางร้าน"

แล้วกับข้อความที่มีคนออกมาบอกว่าคนที่ทำร้ายไม่ได้เป็นการ์ดของดารา แต่เป็นการ์ดของทางร้านที่เขาช่วยจัดการให้ อันนี้คือยังไง?

    "ใช่ค่ะ ไม่ใช่การ์ดของพวกเรา พวกเราไปกันแบบว่าเด็กน้อยมาก"

อย่างตอนที่อยู่ในร้านเราได้นั่งโซนพิเศษหรือว่ามีคนคอยมาคุมด้วยหรือเปล่า?

    "ไม่ใช่โซนพิเศษอะไรเลยค่ะ เป็นโต๊ะปกติ โต๊ะอยู่ในระดับเดียวกันหมดเลย ไม่ได้มีการ์ดอยู่รอบๆ เลยด้วย จะมีก็แค่พนักงานเสิร์ฟที่เดินไปเดินมา กับผู้ชายคนหนึ่งที่เขาเดินมาบอกว่าเขาจะช่วยดูแล ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราเวลาเราไปห้องน้ำหรือว่าไปอะไร"

อันนี้คือเป็นทางผู้ใหญ่สั่งให้หรือว่า?

    "น่าจะเป็นคนของทางร้านอยู่แล้วนะ แต่มิวก็ไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะว่าเพิ่งเคยเจอเขาวันนั้นครั้งแรก"

ตั้งแต่เกิดเรื่องราวเป็นประเด็นขึ้นมาเราได้มีโอกาสคุยกับ อุ้ม ลักขณา แล้วหรือยัง?

    "ยังไม่ได้คุยเลยค่ะ เพราะเอาจริงๆ ตัวมิวเองก็ไม่ได้สนิทกับพี่อุ้มมากเป็นการพิเศษ ไม่ได้มีแชทค่ะ"

เราคิดไหมว่ามันจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้?

    "ตอนแรกที่เห็นข่าวก็ยังขำๆ อยู่เลยว่ามาได้ยังไง งงเหมือนกัน แต่ไปๆ มาๆ เหมือนเรื่องมันจะเริ่มใหญ่แล้วอ่ะ เริ่มจะแบบว่าตกใจแล้วเหมือนกัน"

ทางแม่ผู้เสียหายก็บอกว่าทำไมตอนที่เขามีเรื่อง เราเป็นดาราถึงไม่เข้าไปช่วยห้าม?

    "ตอนนั้นมิวยังไม่เห็นเลยว่าเขามีเรื่องอะไรกัน เห็นแค่ว่ามีการมุง แต่ไม่เห็นว่าเขามุงอะไรหรือว่าทำอะไรด้วยซ้ำไป เนื่องจากว่ามันเป็นจังหวะที่เรากำลังจะกลับอยู่แล้ว เพราะเราตั้งใจไว้ว่าจะกลับกันก่อนเที่ยงคืน"

ตอนนั้นมีคนมาบอกให้เรากลับด้วยไหมว่าแบบ กำลังมีเรื่องเลยให้เรากลับก่อน?

    "ไม่ค่ะ เพราะพี่ช่างแต่งหน้าที่ไปด้วยกันเขาเป็นคนบอกว่ากลับได้แล้วนะ ดึกแล้ว แค่นั้นเอง"

มีผลกระทบกับเรายังไงบ้างสำหรับข่าวที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้?

    "ก็คือบางคนที่เขาอ่านข่าวและเขาเชื่อไปตามข่าวนั้นแล้ว มิวก็อยากให้แบบว่าใช้วิจารณญานนิดหนึ่ง เพราะโดยส่วนตัวเราเอง เราเป็นนักแสดง เรารู้อยู่แล้วว่าสิ่งใดควรทำ สิ่งใดไม่ควรทำ ฉะนั้นเราคงไม่เอาชื่อเสียงเราหรือเอาตัวเราไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้ว"

ณ ตอนนี้ผู้ใหญ่ทางช่องได้มีการพูดถึงเรื่องนี้บ้างหรือเปล่า?

    "สำหรับตัวมิวเองยังไม่ได้มีใครมาพูดนะคะ ยังไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับเรา เพราะมันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตัวนักแสดงเลย มิวกล้ายืนยันเลยว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง เราไม่รู้เรื่อง ไม่ได้ยุ่งอะไรด้วยเลย การ์ดก็ไม่ใช่การ์ดเรา ไม่ได้มากับเรา"

ทางบ้านเราว่ายังไงบ้างกับเรื่องที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้?

    "พ่อแม่ไม่ได้ถามอะไรมากค่ะ เพราะเขาก็รู้อยู่แล้วว่าเรื่องมันไม่ใช่เรื่องจริง แต่เหมือนเป็นการพาดหัวมากกว่าที่ทำให้ดูรุนแรง ให้เกี่ยวกับโยงกับพวกเรา ซึ่งในความเป็นจริงมันไม่ได้เกี่ยวโยงกับพวกเรา"

แต่ล่าสุดเห็นว่ามีคนออกมาให้การแล้วว่าไม่เกี่ยวกับกลุ่มดารา?

    "ต้องขอบคุณมากค่ะ ที่ออกมาพูดออกมาเล่าความจริงให้คนได้ฟัง เพราะถ้ามิวเล่าเองมันก็จะมีคนที่เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง แต่ถ้าหากเป็นคนของฝั่งนู้นได้มาเล่าให้ฟัง ก็อาจจะมีน้ำหนักมากขึ้น"

เข็ดเลยไหมกับการไปเที่ยว?

    "จริงๆ มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับมิวเลยนะ กล้ายืนยันเลยว่าไม่ได้เกี่ยวอะไรกับมิวเลย แต่ถ้าหากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการสืบสวนหรือว่าอะไรมิวก็ยินดีค่ะ"

กลัวไปเลยไหมกับการที่จะต้องไปเที่ยวในสถานที่แบบนี้?

    "จริงๆ แล้วมันเป็นเหมือนร้านอาหารด้วยซ้ำไป แต่เป็นร้านอาหารที่มีดนตรีสด และก็มีเด็กๆ มีครอบครัวมากินข้าว คือมันไม่ได้เป็นผับอ่ะค่ะ"มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

 

มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

 มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

 

มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ