หยาด ไม่แคร์ขาลง-เด็กใหม่แทนที่ ยังไม่คิดทำอย่างอื่น ชอบเล่นละครอย่างเดียว!!
หยาด ไม่แคร์ขาลง-เด็กใหม่แทนที่ ยังไม่คิดทำอย่างอื่น ชอบเล่นละครอย่างเดียว!!
หยาด ไม่แคร์ขาลง-เด็กใหม่แทนที่ ยังไม่คิดทำอย่างอื่น ชอบเล่นละครอย่างเดียว!!

หยาด ไม่แคร์ขาลง-เด็กใหม่แทนที่ ยังไม่คิดทำอย่างอื่น ชอบเล่นละครอย่างเดียว!!

        หลังละครลาจอไปเมื่อปีที่แล้ว ก็ไม่ค่อยเห็นหน้าค่าตาของนักแสดงสาว หยาดทิพย์ ราชปาล มาพักใหญ่ รวมทั้งงานอีเว้นท์ก็ไม่ค่อยได้ออกไปพบปะสื่อมวลชน หลายคนจึงมองว่าเป็นช่วงขาลงของ สาวหยาด ที่นับวันก็มีแต่นักแสดงหน้าใหม่เข้าวงการมาแทนที่ ล่าสุดมีโอกาสเจอ สาวหยาด ร่วมงานเปิดตัวสินค้าผ้าอนามัยมีมี่แคร์ ณ โรงแรมอวานีเอเทรียม โดยเจ้าตัวเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่มีเด็กรุ่นใหม่เข้ามา เพราะแต่ละบทบาทของตัวละครต่างกันอยู่แล้ว ถึงจะอยู่วงการมานานแต่ก็ยังไม่ได้นึกถึงจุดอิ่มตัว ยังมีความสุขกับอาชีพนักแสดงที่ทำมาตั้งแต่ 5 ขวบ และยังไม่คิดจะผันตัวไปทำอย่างอื่น เพราะชอบเล่นละครอย่างเดียว ส่วนเรื่องหัวใจก็มีหนุ่มๆ เข้ามาคุยบ้าง รอชัวร์แล้วเปิดตัวทีเดียว

            "ช่วงนี้ถ่ายละครเรื่องใหม่ค่ะ ตอนนี้ถ่ายเรื่องเดียว เรื่องหน่วยลับสลับเลิฟ เป็นเรื่องเกี่ยวกับวงการบันเทิง แต่พระเอกเป็นตำรวจ จะมีเรื่องสืบสวนสอบสวนมาเกี่ยวด้วย หยาดก็ทำงานตลอดค่ะ ไม่ได้หยุดหายไปไหนอะไรเลย ไอจีอาจจะไม่ได้ลงรูปทำงานเหรอหรืออะไร แต่ก็ยังอยู่นะคะยังไม่ได้ไปไหน อีเว้นท์ก็ทำค่ะ ทำทุกอาทิตย์แหละค่ะ ก็ยังเหมือนเดิม หยาดก็ไม่ได้หายนะ ละครหยาดก็เพิ่งจบไปนะ 2 เรื่อง คือ นางทาส กับ บ่วงอธิษฐาน ละครเรื่องนึงก็ถ่ายเป็นปีอยู่แล้ว และหยาดไม่ได้รับละครแน่นเอี๊ยดขนาดนั้นค่ะ เหมือนหยาดก็เพิ่งจะหายจากหน้าจอทีวีไปไม่กี่เดือนเองมั้งคะ"

    

        "ปีที่ผ่านมามีนางทาสกับบ่วงอธิษฐาน ปีนี้ก็ถ่ายเรื่องหน่วยลับสลับเลิฟอยู่ งานอีเว้นท์ก็รับค่ะ หนูก็ไปปกตินะ ไม่เกี่ยวว่าต้องรับละครทีละเรื่อง อยู่ที่จังหวะเวลาค่ะ คือหยาดอยู่ในวงการมา 20 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่ 5 ขวบ หยาดก็อยากจะมีช่วงอัดแน่นหน่อย หรือเบามาหน่อย หรือพักผ่อนเพราะเราไม่ได้วัยรุ่นแล้ว หยาดทำงานไปเรื่อยๆ ไม่ได้ไปอัดแน่นอะไรขนาดนั้น หยาดก็ทำงานค่ะ อาทิตย์นี้หยาดก็ทำงานทุกวันเลย ได้หยุดวันเดียวเอง"

    

        "ไม่ซีเรียสกับกระแสเด็กรุ่นใหม่มาแทน วันนึงเราก็เคยเป็นเด็กมาก่อน วันนึงเราก็เคยมีงาน 4-5 งานเหมือนกัน มันก็เปลี่ยนไปเป็นเรื่องปกติค่ะ ตอนนี้หยาดโอเคกับตรงนี้แล้วมีความสุขดีค่ะ หยาดว่าจริงๆ มีน้องๆ รุ่นใหม่มันก็ดีนะคะ เหมือนมีอะไรให้คนดูได้ชมเพิ่มขึ้น บทบาทแต่ละบทบาทมันก็ต่างกันอยู่แล้ว อย่างหยาดก็ต้องเล่นอีกบทบาทนึงสำหรับคนที่โตที่เล่นมานานแล้ว น้องๆ ก็เล่นอะไรที่มันเป็นวัยรุ่นสดใสไป มันไม่จำเป็นต้องกลัวหรือมาคิดอะไรตรงนั้นเลย"

    

        "อยู่ในวงการมานานก็ยังไม่รู้สึกอิ่มตัวนะคะ ก็ยังสนุกกับตรงนี้อยู่ ยังสนุกกับการเป็นนักแสดงอยู่ ตอนนี้หยาดไม่ได้ทำธุรกิจอะไรเลยค่ะ ยังไม่ได้คิดลงลึกอะไรขนาดนั้น ตอนนี้ก็เล่นละครอย่างเดียวก่อน หยาดชอบเล่นละครอ่ะ หยาดไม่ค่อยอยากทำงานอย่างอื่น อันนี้พูดจริงๆ คือเล่นละครตั้งแต่ 5 ขวบและก็เล่นมาจนตอนนี้เลข 3 แล้ว คือไม่ได้อยากทำอาชีพอย่างอื่น ตอนนี้มีความสุขแล้วค่ะ เป็นอาชีพที่รัก เป็นอาชีพที่เราคุ้นเคย ทำแล้วมีความสุข อยู่ตรงนี้ก็มีความสุขแล้ว หยาดเป็นคนที่ไม่ค่อยมีหัวคิดเรื่องธุรกิจด้วย เรื่องธุรกิจก็ปล่อยให้คนที่เค้าเก่งด้านธุรกิจทำไป เรื่องหารายได้เสริมมันก็มีบ้างกับเพื่อนๆ แต่ตอนนี้เราโฟกัสเรื่องละครก่อน อนาคตมันไม่แน่อยู่แล้ว เราไม่รู้ว่าจะทำอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไรค่ะ"

    

        "ข่าวว่าผู้ใหญ่ช่อง 7 จีบไปเล่นละครด้วย ข่าวนี้ก็มีมาตั้งนานหลายปีแล้วแหละเป็นเรื่องปกติ มันไม่ได้มีอะไรถึงขั้นที่จะมาคุยหรอกค่ะ คือหยาดอยู่กับช่อง 3 มา 10 กว่าปีแล้ว เซ็นกับช่องมาตลอด ตอนนี้ก็ยังอยู่ช่อง 3 ยังมีสัญญาอยู่ค่ะ ยังไม่ไปไหน ยังไม่ได้คิดเรื่องเป็นนักแสดงอิสระ ยังแฮปปี้กับตรงนี้อยู่ค่ะ เป็นบ้านที่หยาดอยู่มานานมีความสุขค่ะ สัญญาเหลือเท่าไหร่หยาดไม่แน่ใจค่ะ เป็นคุณแม่ที่จะทราบ หยาดไม่ค่อยรู้ค่ะ ตอนนี้ช่องก็หลากหลาย ค่ายก็หลากหลาย รุ่นพี่ที่สนิทกับเราเค้าก็ออกไปทำงานกันหลากหลาย ก็มีถามไถ่กันตามประสาพี่ๆ น้องๆ บ้างอยู่แล้ว คุยกันเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่จะไปคุยจริงจังอะไรไม่มีค่ะ"

            "เรื่องหัวใจก็ปกติดีค่ะ ก็มีเข้ามาบ้างเรื่อยๆ ค่ะ หยาดไม่ค่อยชอบพูดเรื่องพวกนี้เลย ชอบเก็บเป็นความลับ คำว่าโสดหรือไม่โสดมันไปวัดตรงนั้นไม่ได้ เราก็มีคนที่คุยเป็นเพื่อนเป็นพี่ หยาดไม่ค่อยชอบพูดเรื่องพวกนี้ มันไม่ถนัดที่จะพูด ไม่เขินหรอก แต่เราผ่านจุดวัยรุ่นมาแล้ว อยากให้มันชัวร์ๆ ทีเดียวแล้วเปิดตัว ไม่อยากแต่งเลยค่ะ ก็รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกว่าอยากใส่ชุดแต่งงาน ใส่เดินแบบก็บ่อยและเหนื่อยจะตายแล้ว ยังไม่มีมุมนั้น เป็นคนไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ ที่บ้านก็ไม่มีใครเคยถามเรื่องนี้เลยนะ เป็นเรื่องที่ไกลตัวค่ะ พี่ชายแต่งไปแล้ว เราเป็นน้องคนเล็กเมื่อไหร่ก็ได้ เราเพิ่งจะ 30 เอง หลัก 4 ค่อยแต่งก็ได้"

    

        "หยาดไม่ใช่ไม่อยากแต่งงานอะไรแบบนั้น ไม่ใช่แอนตี้งานแต่ง คือหยาดยังไม่อยากมีชีวิตครอบครัว การแต่งงานคือการมีครอบครัวถูกมั้ยคะ การที่จะมีลูก มีสามี เราต้องดูแลคนอื่นให้ได้ด้วย ตอนนี้หยาดดูแลคุณแม่ ถ้าไม่ใช่คุณแม่ก็มั่นใจว่ายังดูแลไม่ได้ ไม่เกี่ยวว่ายังไม่เจอคนที่ใช่ แค่ยังไม่อยากมีครอบครัวต้องไปดูแลคนอื่น เพราะเรามีคุณแม่ดูแลมาตั้งแต่เด็ก วันนึงถ้าเราโตอาจจะเปลี่ยนความคิดก็ได้ ผู้ชายในอุดมคติเป็นคนดีก็โอเคแล้วค่ะ คนไทยหรือต่างชาติก็ได้ ตอนนี้ก็มีคนดีเข้ามาบ้าง" หยาด กล่าว

      

หยาดทิพย์ ราชปาล
หยาดทิพย์ ราชปาล

 

หยาดทิพย์ ราชปาล
หยาดทิพย์ ราชปาล

 

หยาดทิพย์ ราชปาล
หยาดทิพย์ ราชปาล

 

หยาดทิพย์ ราชปาล
หยาดทิพย์ ราชปาล

 

หยาดทิพย์ ราชปาล
หยาดทิพย์ ราชปาล

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ