จียอน ขอโอกาสอธิบาย อาเป็ด ปลดฟ้าผ่า!! ยันไม่เคยก้าวร้าว-เชื่อสื่อสารผิดพลาด
จียอน ขอโอกาสอธิบาย อาเป็ด ปลดฟ้าผ่า!! ยันไม่เคยก้าวร้าว-เชื่อสื่อสารผิดพลาด
จียอน ขอโอกาสอธิบาย อาเป็ด ปลดฟ้าผ่า!! ยันไม่เคยก้าวร้าว-เชื่อสื่อสารผิดพลาด

จียอน ขอโอกาสอธิบาย อาเป็ด ปลดฟ้าผ่า!! ยันไม่เคยก้าวร้าว-เชื่อสื่อสารผิดพลาด

        หลังจากที่มีกระแสข่าวผู้กำกับชื่อดัง พชร์ อานนท์ ออกมาแฉพฤติกรรมของนักแสดงสาวชาวเกาหลีหัวใจไทย ซอ จียอน ที่ทำให้กองถ่ายวุ่นวายปั่นป่วนไปหมด และหนักเข้าไปอีกเมื่อตลกชั้นครู เป็ด เชิญยิ้ม ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าปลด สาวจียอน ออกจาก 2 รายการตลกคือ ก่อนบ่ายคลาดเครียด และ ยุทธการสะท้านตับ สาเหตุมาจากพฤติกรรมและมีปัญหาเรื่องคิวงานที่ขอคิวไปทำรายการอื่น

           ล่าสุด สาวจียอน ที่เพิ่งกลับจากเกาหลีมาหมาดๆ เดินทางร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ "เซ็ปเป้คาราวาน ภารกิจมอบมง แซ่บ เป๊ะ ปัง" จึงมีโอกาสเปิดใจครั้งแรกกับประเด็นฉาวที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวอยากขอโอกาส อาเป็ด เพื่อเข้าไปชี้แจงความจริงทั้งหมดด้วยตัวเอง เพราะที่ผ่านมาติดต่อผ่านคนกลาง เชื่อเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาดจนทำให้เกิดความเข้าใจผิด พร้อมขอบคุณ บอย ถกลเกียรติ ผู้ใหญ่ในวงการที่ออกมาให้กำลังใจผ่านสื่อ รวมทั้งอดีตแฟนหนุ่มอย่าง อาร์ อาณัตพล ที่ถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงและให้กำลังใจมาโดยตลอด

     

        "จียอนเพิ่งกลับมาจากเกาหลีวันอาทิตย์แล้วก็ทำงานเลย อย่างที่บอกว่าไปตรวจร่างกายมาและทำวีซ่ามาด้วยค่ะ ตรวจที่นู่นก็เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่ด้วย เพราะเค้าก็อยากไปด้วย จียอนก็จองตั้งแต่เริ่มมีอาการแปลกๆ แล้ว ถึงที่นู่นมีโปรแกรมของเค้า 4 วัน กินแค่อาหารที่เค้ากำหนดสำหรับการตรวจ จียอนไม่เคยตรวจเครื่องครั้งใหญ่แบบนี้ ใช้เวลาเยอะมาก แอดมิท 1 วันเพื่อให้ร่างกายพร้อม ตรวจ 30 กว่ารายการ เกือบ 5 ชั่วโมง ตอนนี้ยังรอผลอยู่ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ แต่ก็ขอให้ไม่เป็นอะไร เป็นคนที่เลือดไม่ค่อยหมุนเวียนด้วย อยู่ดีๆ ร่างกายก็บวมขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกแขนชาด้วย"

    

        "จียอนก็เพิ่งทราบข่าวดราม่าตอนอยู่ที่เกาหลีนี่แหละค่ะก็คิดว่า เอ๊ะ ยังไม่จบอีกเหรอ ก็มีคนส่งมาให้จียอนได้อ่านว่าอะไรยังไง จียอนไม่ได้โทรเคลียร์กับอาเป็ดและพี่พชร์ค่ะ แต่จียอนมีแพลนที่จะเข้าไปคุยกับอาเป็ดอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้จียอนพยายามจะติดต่อ คือจียอนเป็นเด็ก เค้าเป็นผู้ใหญ่เนอะ เป็นเจ้าของบริษัทด้วย จียอนก็ไม่อยากข้ามหัวคนกลาง จียอนก็ให้ผู้จัดการติดต่อผ่านเลขาของอาเป็ดจะได้ไม่ค้ำหัวเค้า แต่ดูจากสถานการณ์แล้ว จียอนจำเป็นต้องโทรหาตรงๆ แล้วค่ะ หลังจากนี้จียอนจะรีบโทรหาอาเป็ด เพื่อที่จะให้อาเป็ดพยายามเข้าใจว่าเรื่องเกิดขึ้นยังไง เพราะว่าจียอนไม่เคยคุยกับอาเป็ดเลย แล้วสิ่งที่อาเป็ดได้ฟังจากคนกลาง จียอนก็ไม่รู้ว่าการสื่อสารนี้อะไรยังไง จียอนได้เห็นการสัมภาษณ์ของอาเป็ดแล้วค่ะ จียอนเห็นว่าอาเป็ดเข้าใจผิดทั้งหมด อย่างที่บอกว่าจียอนยังไม่ได้คุยกับอาเป็ดโดยตรงค่ะ ก่อนที่จะเคลียร์เรื่องงานเนี่ย อาเป็ดก็ส่งตัวแทนคนกลางให้จียอนคุยเรื่องคิวต่างๆ วันนั้นจียอนก็เคลียร์กับทางนั้นแล้ว ทางบริษัทกับจียอนเคลียร์ชัดเจนแล้วค่ะ ก็เลยนึกว่าจบแล้ว แต่อยู่ดีๆ จียอนโดนปลดจาก 2 รายการ หรือจียอนไม่ได้มาลาอาโดยตรง จียอนก็เลยงงค่ะ"

    

        "ที่บอกว่าเราไม่ให้คิวเค้า ก็อย่างที่อาเป็ดพูดว่าคิวของก่อนบ่ายคือวันพุธอยู่แล้ว แล้วยุทธการก็จะมีอีกวันพฤหัสอีกวันนึง ทุกครั้งเวลาจียอนมีอะไรก็จะขอปรึกษากับทางผู้ใหญ่และทีมงานอยู่แล้วเรื่องการงาน จียอนไม่เคยเบี้ยวงาน หรือก้าวร้าว หรือข้ามหัวใครใดๆ ทั้งสิ้นนะคะ การทำงานมันต้องคุยกันก่อน ในฐานะจียอนเป็นฟรีแลนซ์ พอดีมีซีรี่ส์ใหม่เข้ามาแล้วบทละครค่อนข้างน่าสนใจ จียอนก็อยากพัฒนาตัวเองขึ้นด้วยค่ะ จียอนก็เลยไปปรึกษาว่าเป็นไปได้มั้ยที่จะสลับคิวกัน ซึ่งของยุทธการจียอนไม่แตะอยู่แล้วเพราะอันนี้ฟิกทั้งปีอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่จียอนทำงานมาถ้ามีอะไรเข้ามาวันพุธ จียอนก็ไม่เคยให้เพราะอันไหนมาก่อนอันนั้นคือมีสิทธิ์ก่อน ส่วนซีรี่ส์ที่เข้ามาใหม่ได้พัฒนาการแสดงของจียอนด้วย จียอนก็อยากทำ ก็เข้าไปคุยปรึกษาว่าคิวของซีรี่ส์ จันทร์-อังคาร-พุธ คือเค้าจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ แต่สามารถคุยได้ แล้วก่อนบ่ายก็ไม่ค่อยฟิกเท่าไหร่เท่าที่จียอนทำงานมานะคะ เวลาจียอนอยากไปเกาหลีก็พูดกับเค้าได้ ลา 1 เดือนก็ได้ ก็คิดว่าอันนี้ก็ได้มั้ย แค่ไปขอปรึกษาเฉยๆ ไม่ใช่เด็ดขาดว่าต้องสลับคิว ให้แค่ 2 พุธนะ อันนี้จียอนไม่เคยพูด"

    

        "จียอนก็คิดว่าเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาดมากๆ และเข้าใจผิดกันมากๆ ซึ่งเรื่องมันไม่มีอะไรเลย เดี๋ยววันนี้หรือพรุ่งนี้จียอนก็จะโทรหาอาเป็ดโดยตรงเลย ก็จะนัดกับอาก่อนเพื่อที่จะเข้าไปหา ไม่ใช่คุยทางโทรศัพท์ค่ะก็ต้องนัดก่อน จียอนว่าเคลียร์แล้วจบได้นะ จริงๆ เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องออกมาพูดด้วยซ้ำเพราะเรื่องมันเล็กมากเลยนะ เป็นการสื่อสารผิดและเรื่องความเข้าใจ ซึ่งจียอนก็เข้าใจว่าอาเป็ดอาจจะน้อยใจที่จียอนยังไม่ได้อธิบายให้อาเป็ดฟังโดยตรงมั้งคะ แต่จียอนก็อยากให้อาเป็ดให้โอกาสจียอนได้อธิบายนิดนึง จะได้อธิบายรายละเอียดว่ามันเกิดอะไรขึ้นจริงๆ"

   

        "กับคำที่บอกว่าถ้าทำงานที่เมืองไทยไม่ได้ก็ให้กลับไปทำที่เกาหลี จริงๆ คำนี้เสียใจนะ เพราะจียอนเกิดเป็นนักแสดงก็ที่นี่ จียอนอาศัยอยู่ในเมืองไทยก็ 20 กว่าปีแล้ว เรื่องนี้ค่อนข้างเซนซิทีฟสำหรับจียอนด้วย จียอนก็เสียใจ ได้ยินคำนี้ก็อึ้งเหมือนกันค่ะ ไม่ถึงขั้นร้องไห้แต่เสียใจเจ็บใจมากกว่า จริงๆ จียอนเสียใจแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ จียอนก็เข้าใจอาเป็ดด้วย เรื่องน่าจะไม่บานปลายไปมากกว่านี้นะคะเดี๋ยวจียอนจะเข้าไปคุยกับอาเป็ดก็น่าจะจบ หนูไม่เคยไม่เห็นความสำคัญของเค้า หนูจะให้เกียรติอะไรที่เข้ามาก่อนอยู่แล้ว จียอนไม่เคยแบบมีงานเยอะขึ้นแล้วไม่ให้คิวค่ะ"

           "ตั้งแต่ที่เข้าวงการจียอนต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาส อาเป็ดเป็นผู้ใหญ่คนนึงที่ให้โอกาสจียอนได้เรียนรู้วิชาใหม่ ศิลปะวัฒนธรรมไทยด้วย เรื่องการแสดงตลกด้วย ถ้าอาเป็ดไม่ให้โอกาส จียอนก็คงไม่มีโอกาสที่จะได้เรียนรู้ตรงนั้น ซึ่งจียอนได้วิชาใหม่ ต้องขอบคุณเค้าสิคะ ไม่เคยลืมอะไรแบบนั้นอยู่แล้วค่ะ เรื่องการปรับปรุงตัว จียอนว่าไม่มีอะไรที่จะต้องปรับปรุงค่ะ คืออันนี้เป็นเรื่องการสื่อสารกันผิดโดยตรงและอย่างเดียวเลย ถ้าสมมติเป็นการกระทำที่เปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่แรก ก็คงไม่มีใครจ้างหนูมั้งคะ จียอนไม่เคยเปลี่ยนตัวเอง จียอนบอกกับพี่ชมพู เพื่อนดารา ผู้จัดการและทางผู้ใหญ่ด้วยว่า ถ้ามีพฤติกรรมอะไรที่ไม่เหมาะสม หรือไม่พอใจ หรือไม่ดีก็รบกวนเตือนหน่อย แต่เค้าก็ไม่เคยพูดอะไรแบบนี้"

   

        "ได้ดูที่พี่บอยให้สัมภาษณ์ให้กำลังใจก็ขอบคุณมากค่ะ พี่บอยเป็นผู้ใหญ่คนนึงที่ให้โอกาสจียอนได้เล่นซิทคอมด้วย และให้มีเพลงในวงการด้วย พี่อาร์ก็ให้กำลังใจ เห็นแล้วค่ะ ได้คุยกันแล้ว คุยกันทางไลน์ค่ะ เค้าก็เป็นห่วง ถามเป็นยังไงบ้างโอเคมั้ย บอกไม่ต้องเครียดนะ ถือเป็นการสื่อสารกันผิดพลาดก็ให้ไปคุยกับอาเป็ดแล้วก็อธิบายให้อาเป็ดเข้าใจ ก็รู้สึกดีใจค่ะ มีแต่เพื่อนที่ดี กับพี่อุ้มไม่ได้คุยกันนานแล้วค่ะ แต่ไม่ได้มีปัญหากันนะ แค่ไม่ได้คุยกัน ก็ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างเป็นห่วงกันด้วย มิตรภาพดีๆ ก็ยังมีอยู่ค่ะ พี่อุ้มก็ยุ่ง จียอนก็ยุ่ง แก๊งนัดกับนัดก็ไม่ค่อยได้เจอกันแล้วค่ะ ก็พยายามจะนัดกันอยู่ในกลุ่ม ไม่ได้มีปัญหาเลย ก็ยังอยู่ในกลุ่มด้วยกัน จริงๆ เราอยากจะนัดกันสักวันนึงนะคะ แต่เวลาไม่ค่อยตรงกันก็เลยยังไม่มีโอกาส ปัญหากับพี่พชร์หนูว่ามันจบไปแล้วมั้งคะ จียอนก็เคยพูดทางสื่อหลายรอบแล้ว จียอนก็ขอโทษไปแล้วเรื่องมันไม่มีอะไรแล้วค่ะ ทางจียอนก็เคลียร์ไปแล้วค่ะ" จียอน กล่าว

      

ซอ จียอน
ซอ จียอน

 

ซอ จียอน
ซอ จียอน

 

ซอ จียอน
ซอ จียอน

 

ซอ จียอน
ซอ จียอน

 

ซอ จียอน
ซอ จียอน

 

อาเป็ด เชิญยิ้ม
อาเป็ด เชิญยิ้ม

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ