ฮือฮา “เก๋ เกษจันทร์” สไตล์ลิสต์สาวอ้วนไทย กลายเป็นซุปตาร์เนปาล
ฮือฮา “เก๋ เกษจันทร์” สไตล์ลิสต์สาวอ้วนไทย กลายเป็นซุปตาร์เนปาล
ฮือฮา “เก๋ เกษจันทร์” สไตล์ลิสต์สาวอ้วนไทย กลายเป็นซุปตาร์เนปาล

ฮือฮา “เก๋ เกษจันทร์” สไตล์ลิสต์สาวอ้วนไทย กลายเป็นซุปตาร์เนปาล

               เมื่อปีที่แล้ว “เก๋ เกษจันทร์ โลกวิทย์” นักธุรกิจ  100 ล้าน พลัสไซส์สไตล์ลิสต์คนแรกของเอเชีย เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าสาวอ้วน I’m FAT,So WHAT? ได้สร้างความฮือฮาด้วยการลุกขึ้นมาถ่ายปฏิทินวาบหวิวโพสต์ท่าเลียนแบบซูเปอร์สตาร์ตัวแม่ ไม่ว่าจะเป็นท่าล้วงหน้าอกแบบ อั้ม พัชราภา, นั่งอ้าซ่าบนมอเตอร์ไซค์เลียนแบบ ศรีริต้า เจนเซ่น ฯลฯ และยังถ่ายภาพนัวเนียกับ “ต๊อบ ชัยวัฒน์” จนกลายเป็นกระแสโด่งดัง เดินสายออกรายการโทรทัศน์และสื่อต่างๆ นับร้อย

              ไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้นที่ได้รับความสนใจ เก๋มีแฟนคลับทั่วโลกมากมายที่เข้ามาฟอลโล่ว์แฟนเพจ I’m FAT,So WHAT? เป็นแสนคน โดยเฉพาะในเนปาลเดินไปไหนก็มีคนขอถ่ายรูป ไม่ว่าจะอยู่สนามบิน กินข้าว อยู่ร้านกาแฟ แม้แต่เดินทางไปยังสถานทีท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะมีคนมาขอถ่ายรูปกับเก๋ตลอด เรียกว่ากลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในเนปาล

              และด้วยความฮอตของเก๋ส่งผลให้สื่อมวลชนเนปาลให้ความสนใจติดต่อเข้ามาสัมภาษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ The Himalayan ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ที่ดังที่สุดในเนปาล เทียบกับบ้านเราก็คือไทยรัฐนั่นเอง เท่านั้นไม่พอยังถูกพูดถึงในหนังสือพิมพ์ Saptahik และลงสัมภาษณ์พิเศษนิตยสาร Wow ซึ่งเป็นนิตยสารสตรีชั้นนำเก่าแก่ที่เปิดมาแล้วหลายสิบปีในเนปาล

                บทสัมภาษณ์ของเก๋บอกเล่าเรื่องราวของตนเองจากผู้หญิงผอมเพรียวผิดหวังในความหลังจนกินแหลกหุ่นระเบิดกลายเป็นสาวอ้วนพลัสไซส์ที่ถูกล้อเลียนด้วยคำพูดที่หยาบคาย เก๋ทุ่มเทลดน้ำหนักมาทุกรูปแบบแต่ก็ไม่สำเร็จ กระทั่งในที่สุดเก๋ก็สามารถเอาชนะความอ้วนได้ด้วยการ “ไม่แคร์” และลุกขึ้นมาแต่งตัวแบบไม่แคร์สรีระจนได้รับเสียงชื่นชมมากมาย ลงทุนไปเรียนพลัสไซส์สไตลิสต์ที่สิงคโปร์และอเมริกาเพื่อเปิดแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสาวไซส์อ้วน I’m FAT,So WHAT? และเตรียมที่จะวางจำหน่ายในเนปาลในอีก 2 เดือนข้างหน้า และวางแผนไปไกลระดับโลก ซึ่งเก๋ก็ได้เปิดเผยถึงความสำเร็จดังกล่าวว่า....

               “ปกติเก๋ทำธุรกิจบาร์โค้ดที่ประเทศไทยอยู่แล้ว และพอดีหุ้นส่วนอยากจะไปเปิดสาขาที่เนปาลก็เลยไปเปิดธุรกิจบาร์โค้ดที่นั่นชื่อบริษัทบาร์โค้ดโปร ทำเกี่ยวกับอุปกรณ์บาร์โค้ดทั้งหมดเหมือนตัวบาร์โค้ดไทยเลย และตอนนี้เก๋ก็ทำเสื้อผ้าแบรนด์ I’m FAT,So WHAT? สำหรับสาวพลัสไซส์ และก็มีเพจ I’m FAT,So WHAT? มีคนฟอลโล่ว์ค่อนข้างเยอะก็เป็นแสนคนแล้ว ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ในเพจเก๋ก็จะลงเรื่องราวการใช้ชีวิตแง่คิด ไลฟ์สไตล์ของเก๋ รวมไปถึงข่าวสารการทำงานของเก๋เกี่ยวกับแบรนด์ I’m FAT,So WHAT? ที่ไปลงยังสื่อต่างๆ ในบ้านเรา”

               “ชาวเนปาลติดตามเพจเก๋ค่อนข้างเยอะ เวลาไปเนปาลเขาก็มาขอถ่ายรูปกัน แม้แต่พนักงานที่มาสมัครทำงานบริษัทเราในเนปาลยังบอกว่ารู้จักเราเพราะเป็นแฟนเพจเรา ในเนปาลเก๋ค่อนข้างเป็นที่รู้จักเยอะ และก็มีแฟนเพจเป็นคนหลายระดับ ไปที่ไหนก็เจอ ไปร้านกาแฟ ไปกินข้าว ไปสถานที่ท่องเที่ยวก็เจอ ก็จะมีคนมาขอถ่ายรูปตลอด คนจำได้จนกลายเป็นว่าเราค่อนข้างมีชื่อเสียงในปาล และก็มีคนติดต่อเข้ามาขอสัมภาษณ์”
                “ตอนนี้ก็มีคนติดต่ออยากจะเอาเสื้อผ้าของ I’m FAT ไปขายและก็ชวนเก๋จัดแฟชั่นโชว์ ซึ่งเก๋ก็มีแพลนว่าจะไปเปิดแบรนด์ที่เนปาลในเร็วๆ นี้ คนที่เนปาลก็รอดูเหมือนกันว่าเราจะมีความเคลื่อนไหวยังไง และก็จะเปิดในนามของคนที่เป็นตัวแทนขาย แต่คนเนปาลก็จะสามารถเข้าถึงเสื้อผ้าเราได้ทางออนไลน์”

                “เก๋อยากผลักดันให้เป็นแบรนด์คนไทยเป็นพลัสไซส์เอเชียคนแรกที่ไปยืนในตลาดโลก ซึ่งนั่นก็หมายความว่า คุณภาพของมาตรฐานเสื้อผ้าต้องเทียบเคียงระดับโลกได้ ไม่ใช่ว่าทำขายในเฟซบุ๊กและก็ติดป้ายนั่นไม่เรียกว่ามาตฐาน เพราะฉะนั้นการที่เราจะผลักดันไปสู่ตลาดก็ต้องใช้เวลา อันนี้เป็นหนึ่งในแพลนที่เรากำลังจะเริ่มทำไม่ว่าจะเป็นการไปลงในหนังสือต่างประเทศ จัดงานออกบูธในต่างประเทศ เพื่อต้องการเครือข่ายให้เป็นที่รู้จักและค่อยๆ ขยายไป ติดตามผลงานเก๋กันได้ที่ IG: iamfat_sowhat Facebook Page: I'm Fat, So What? @LINE: iamfat_sowhat ค่ะ"  

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ