กุ๊บกิ๊บ พักงานเพื่อลูก พาเป่าปาเจอบี้ถี่ขึ้น!! วอนจบดราม่ารุ่นพี่ ลั่นสามีอ่อนภาษาไทย
กุ๊บกิ๊บ พักงานเพื่อลูก พาเป่าปาเจอบี้ถี่ขึ้น!! วอนจบดราม่ารุ่นพี่ ลั่นสามีอ่อนภาษาไทย
กุ๊บกิ๊บ พักงานเพื่อลูก พาเป่าปาเจอบี้ถี่ขึ้น!! วอนจบดราม่ารุ่นพี่ ลั่นสามีอ่อนภาษาไทย

กุ๊บกิ๊บ พักงานเพื่อลูก พาเป่าปาเจอบี้ถี่ขึ้น!! วอนจบดราม่ารุ่นพี่ ลั่นสามีอ่อนภาษาไทย

               ยังคงมีควันหลงเบิร์ธเดย์ให้ได้เป่าเค้กกันอยู่ สำหรับวันคล้ายวันเกิดครบ 1 ขวบของซุปตาร์ตัวน้อยอย่าง น้องเป่าเปา ลูกสาวสุดฮอตของ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กับ บี้ ธรรศภาคย์ ที่ล่าสุดออกอีเว้นท์กับคุณแม่ให้แฟนคลับได้ตามไปส่องตัวเป็นๆ อีกครั้งในงาน คายาริ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวาน (1 กรกฎาคม 2560) ซึ่งความฮอตยังคงมีให้เห็นเช่นเคยแม้ก่อนหน้านั้นจะเจอดราม่าหนัก งานนี้นอกจากจะรับจ๊อบกับคุณแม่แล้วเป่าเปายังได้เป่าเค้กวันเกิดอีกครั้งจากการเซอร์ไพรส์ของทีมงานด้วย แฮปปี้ไม่แพ้หนูน้อยก็เห็นจะเป็นคุณแม่กุ๊บกิ๊บนี่แหละ 1 ขวบของลูกสาวคนแรกฉลองกันตั้งแต่วันเดินทางไปหาพ่อของลูกที่จีน ยันวันที่กลับมาออกอีเว้นท์ในไทย ซึ่งคุณแม่สายแซบก็เปรยถึงความประทับใจทั้ง 7 วันในจีนอย่างหน้าชื่นตาบาน พร้อมเคลียร์ปมดราม่าเก่าๆ ชัดเจนว่าทุกอย่างจบแล้ว

               "มีความสุขค่ะ ได้เจอพ่อนางก็แฮปปี้ บี้เขาจัดงานวันเกิดให้เต็มที่ ของขวัญนางเรา 2 คนให้เป็นกล่องเพลงมีลูกหมู 3 ตัว เรารู้สึกว่าถ้าเป็นกล่องเพลงเขาจะเก็บไว้ได้ตลอด แล้วลูกหมู 3 ตัวเป็นนิทานที่เล่าให้เขาฟังเป็นเรื่องแรก (ได้ใช้เวลากับพ่อเต็มที่ไหม?) เขาต้องทำงานถ่ายละครทั้งวัน แต่ไม่เจอพ่อเจอแวนเนสก็โอเค ไม่เจอผัวไม่เป็นไรเจอแวนเนสก็พอ แม่ก็อิจฉาเปา แวนเนสรักเป่าเปาเหลือเกิน ใกล้ชิดเหลือเกิน เขาให้ของขวัญเปามาด้วยเป็นตุ๊กตาสนูปี้แล้วก็ของกินที่เปาชอบ เปาก็แฮปปี้ได้อยู่กับพ่อนาง ได้ไปเที่ยวจีนมา 7 วัน (จะบินไปอีกไหม?) อาจจะค่ะ แต่ยังไม่รู้เมื่อไหร่ เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้บี้เขาก็จะกลับมาแต่ก็แค่ 2-3 วันเอง บี้เซ็นสัญญายาวอยู่ที่จีนแล้ว ตอนนี้รอเคลียร์งานก่อน กิ๊บก็เริ่มเคลียร์งานไม่รับงานเยอะ ให้เปาได้มีเวลาไปเจอพ่อบ้าง งานพิธีกรยังพอมีทำบ้างแต่ไม่เยอะ บี้เองเขาอยากให้เรากับลูกไปอยู่กับเขา แต่เขากลัวว่าเราจะต้องทิ้งงานที่เรารักไป ก็เดี๋ยวลองดูว่าจะยังไง เราคิดถึงสิ่งที่ลูกจะได้มากที่สุด รู้สึกว่าลูกรักและติดบี้มาก ตื่นเช้ามาถามหาพ่อตลอด เลยอยากจะลองพักงานตัวเองดูแล้วพาเขาบินไปหาพ่อ
               (ประเด็นดราม่า อยากจะพูดอะไรในส่วนของเราไหม?) กิ๊บว่ามันจบไปแล้วนะ มันเป็นการเข้าใจผิด จริงๆ แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องดี มันเป็นบทเรียนสอนอะไรหลายอย่าง ทำให้ทุกคนหันหน้ามาคุยกันเข้าใจกันมากขึ้นด้วยซ้ำ สำหรับกิ๊บไม่ได้มีปัญหากับใครมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว กับคอมเม้นต์ต่างๆ กิ๊บเคยเจอมามันมีลบกว่านี้อีก นี่คือธรรมดามาก น่าจะเป็นเรื่องที่เบาที่สุดในชีวิต เราสบายใจมาตั้งแต่แรกอยู่แล้วแต่เราไม่อยากจะมีปัญหาผิดใจกับรุ่นพี่ในวงการ กิ๊บว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระแต่ก็เข้าใจว่ามันทำให้คนผิดใจกันได้ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคอมเม้นต์ได้ เรารู้สึกว่าเดี๋ยวนี้มันแปลก สังคมเปลี่ยนไปถึงขั้นมาคอมเม้นต์ว่าเด็ก แต่มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกเราโดน ลูกคนอื่นก็โดน มันไม่แปลกเพราะลูกเราอยู่ในสื่อ ใครจะคิดต่างจากเรามันไม่แปลก ตัวกิ๊บไม่ได้เปิดอ่าน รู้สึกว่ามันไม่ได้ช่วยสร้างสรรค์อะไรขึ้นมา แต่ก็เคารพในทุกคอมเม้นต์ เรามีวิธีเลี้ยงลูกในสไตล์ของเรา ที่บอกจะอันฟอลโล่ก็ยังเห็นเท่าเดิมนะ ถึงจะอันฟอลโล่เราก็ไม่เป็นไร เขาไม่ชอบไม่อยากดูก็ไม่มีปัญหา ไอจีไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต มันเหมือนงานอดิเรกที่เราเอาไว้แชร์ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เราเล่นตั้งแต่คนตามเราหลักร้อย จนตอนนี้ 5.5 ล้านคน แปลกใจนะว่าคนรักคนสนใจเราขนาดนี้เลยหรอ เราไม่ได้เป็นนางเอกหรือคนที่ดังมาจากไหน แต่คนอาจชื่นชอบในไลฟ์สไตล์ของเรา เราก็เคารพในคนที่ตามเรา
               (ตัวบี้ก็โดนกระแสเยอะ?) ในส่วนของความเป็นสามีและความเป็นพ่อเขาก็รู้สึกว่าเขาทำหน้าที่ของเขา แต่คนอื่นไปว่าเขา เขาก็น้อมรับในสิ่งที่เขาทำ พอเวลาผ่านไปเขารู้สึกว่าเขาไม่ควรที่จะรีบเข้าไปคอมเม้นต์ เขาขอโทษ เขาไปคุยกับรุ่นพี่ คือพอมันอยู่ในหน้าโลกออนไลน์มันดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ แต่ข้างในจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย (ไปเคลียร์กับพี่บุ๋มเรียบร้อยแล้ว?) โอเคดี พี่เขาน่ารักมาก เขาเข้าใจในหลายๆ อย่าง มันเหมือนเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันมากกว่า ตัวกิ๊บกับพี่บุ๋มไม่มีปัญหากันอยู่แล้ว แต่เราก็พาเขาเข้าไปคุยกับบี้ เขาเข้าใจทุกอย่าง เขาเอ็นดูเป่าเปา อย่างประเด็นเรียกเปาว่า 'มัน' บ้านเราเรียกลูกเราว่ามันเหมือนกัน แต่บางสถานการณ์เขาก็คิดไปต่างๆ นานา ด้วยความที่บี้ไม่รู้เรื่องอะไรมากเกี่ยวกับภาษาไทย เราบอกเขาว่ามันไม่ใช่นะ เขาเข้าใจผิด เขาก็ขอโทษพี่บุ๋มตามนั้น สิ่งที่บี้ต้องรู้คือไปเรียนภาษาไทยเพิ่ม คือแค่นั้นเลยที่บอกกับผัว คือให้ไปเรียนภาษาไทยเพิ่ม และผัวต้องอ่านภาษาไทยให้แตกฉาน ไม่ใช่แค่ผัวมีปัญหากับพี่บุ๋มแต่ผัวมีปัญหากับเมียทุกครั้งไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ผัวจะตีโพยตีพาย พอเขาไปแปลเขาจะแปลเป็นจีน ความหมายมันจะเป็นอีกอารมณ์หนึ่งเลย เราก็บอกเขาใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด เขาก็ยอมรับแมนๆ ว่าเขาคงแปลผิด (คือเรื่องภาษามีปัญหากันบ่อย?) โอ้ย...ปวดหัวกันมากเลย ไม่รู้จะคุยกันภาษาอะไรแล้ว เราเข้าใจและให้โอกาสเขา ก็ค่อยๆ ปรับกันไป เราคุยภาษาไทยและภาษาอังกฤษกับลูก ส่วนเขาจะสื่อสารภาษาจีนกับลูก เขาก็เข้าใจกันอยู่ 2 คน รักกันอยู่ 2 คน ส่วนเราไม่รู้เรื่อง เรื่องนี้มันก็เป็นตัวอย่างที่ดี มันสอนให้เราหันหน้าเข้าหากัน เด็กไม่ว่าจะผิดหรือถูกเราต้องเข้าไปหาผู้ใหญ่ เข้าไปคุยไปขอโทษ ผู้ใหญ่ก็น่ารัก เขาก็ขอโทษเราทั้งๆ ที่เขาเป็นผู้ใหญ่ เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ดี เราควรจะยอมถอยกันคนละก้าวแล้วก็คุยกัน"

อ่านข่าว กุ๊บกิ๊บ คนจริง! แคปไอจี เจ๊บุ๋ม โพสชี้แจงหลังโดนพาดพิง ไม่มีสปิริตร่วมงานพรมม่วง
อ่านข่าว บุ๋ม เครียดโดนด่าลามถึงลูก! เปิดอกเคลียร์กันจบแล้ว ดราม่าบี้-กุ๊บกิ๊บ-เป่าเปา

  

กุ๊บกิ๊บ - น้องเป่าเปา
กุ๊บกิ๊บ - น้องเป่าเปา

 

น้องเป่าเปา - กุ๊บกิ๊บ
น้องเป่าเปา - กุ๊บกิ๊บ

 

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์
กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

 

น้องเป่าเปา - กุ๊บกิ๊บ
น้องเป่าเปา - กุ๊บกิ๊บ

 น้องเป่าเปา
น้องเป่าเปา

 

น้องเป่าเปา
น้องเป่าเปา

 

น้องเป่าเปา - กุ๊บกิ๊บ
น้องเป่าเปา - กุ๊บกิ๊บ

 

น้องเป่าเปา
น้องเป่าเปา


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ