รู้ซึ้งหัวอกพ่อแม่ วิกกี้ เผย ชาย หวง น้องตฤณ หนักมาก หวานน้อยลงทุ่มเวลาให้ลูก!!
รู้ซึ้งหัวอกพ่อแม่ วิกกี้ เผย ชาย หวง น้องตฤณ หนักมาก หวานน้อยลงทุ่มเวลาให้ลูก!!
รู้ซึ้งหัวอกพ่อแม่ วิกกี้ เผย ชาย หวง น้องตฤณ หนักมาก หวานน้อยลงทุ่มเวลาให้ลูก!!

รู้ซึ้งหัวอกพ่อแม่ วิกกี้ เผย ชาย หวง น้องตฤณ หนักมาก หวานน้อยลงทุ่มเวลาให้ลูก!!

        ใช้เวลาหลายปีกว่าจะมีทายาทพูดเลยว่าไม่ง่าย พอมีลูกชายคนแรกอย่าง น้องตฤณ ที่ตอนนี้ 4 เดือนกว่าแล้ว ก็ยิ่งรักและหวงหนักมาก โดยเฉพาะคุณพ่ออย่าง ชาย ชาตโยดม ล่าสุดเจอตัวภรรยาสาว วิกกี้ สุนิสา จึงได้อัปเดตชีวิตคุณแม่ว่า ตอนนี้เบรกงานสักระยะเพื่อทุ่มเทเวลาให้ น้องตฤณ เต็ม 24 ชั่วโมง ซึ่งทุกอย่างก็เริ่มเข้าที่เข้าทางเข้าใจการเลี้ยงลูกมากขึ้น ทั้งคู่ตั้งใจเลี้ยงกันเองโดยไม่มีพี่เลี้ยงช่วย รู้ซึ้งถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ว่าต้องเหนื่อยแค่ไหน งานนี้คุณแม่แอบบ่นอยากออกนอกบ้านพาลูกเที่ยวต่างประเทศบ้าง แต่คุณพ่อขอรอให้ลูกโตและแข็งแรงกว่านี้หน่อย ส่วนความหวานของพ่อแม่ที่พอมีลูกแล้วจะลดน้อยลงก็เข้าใจดี แต่ก็จะพยายามใส่ใจและให้ความสำคัญแก่กันตลอด

             "ตอนนี้ลูกยังทานนมกี้อยู่ค่ะ ก็จะพยายามให้จนกว่าจะไม่มี จะพยายามให้ได้นานที่สุดค่ะ เพราะบางทีเราก็ออกมาทำงานบ้าง ตอนนี้ก็ให้นมแม่ล้วนๆ ค่ะ โชคดีเลี้ยงง่าย ช่วงแรกๆ ยอมรับว่าเหนื่อยเพราะเขาตื่นบ่อย แต่ก็เป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ ตอนนี้เขาเริ่มนอนเยอะขึ้นแล้ว เลี้ยงง่ายขึ้นเยอะเลย เหมือนตอนนี้เขาเริ่มรู้เรื่องขึ้น ทุกครั้งที่เขาร้องไห้หรืออะไร เราจะค่อนข้างรู้แล้วว่าเขาต้องการอะไร ก่อนหน้านี้เราก็จะเดาๆ เอาว่าเขาปวดท้องหรือหิวหรือง่วงอะไรแบบนี้"

   

        "ที่ผ่านมาก็เป็นห่วงเวลาเขาร้องไห้ เราก็อยากจะให้เขาสบายที่สุดเนอะ บางทีเราก็ไม่แน่ใจว่าเขาร้องเพราะอะไร แต่จริงๆ แล้วเด็กด้วยความที่ยังพูดกับเราไม่ได้ เขาก็ต้องร้องไว้ก่อนใช่ไหมคะ แต่ตอนนี้คือกี้ว่าเราเข้าใจเขามากขึ้นด้วย เพราะเขาโตขึ้น เขานอนนานขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็จะมีเวลาพักมากขึ้นเฮ้อ... (หัวเราะ) ตอนนี้ 24 ชั่วโมงให้น้องหมดเลยจริงๆ เพราะเราเลี้ยงกันเอง สลับกันค่ะ"

    

        "ได้ทำหน้าที่คุณแม่แล้วไม่อยากจะเชื่อเนอะบางทีว่าเราเป็นแม่แล้ว (หัวเราะ) รู้สึกเหมือนต้องโตขึ้นอีกนิดนึง แต่กี้ว่าหลายๆ อย่างที่เคยกลัว พอเรามีลูกแล้วทุกอย่างมันจะมาเป็นธรรมชาติด้วยความเป็นแม่ ด้วยความที่เราห่วงเขา เราจะเลือกสรรอะไรที่เราจะทาน เพราะทุกอย่างที่เราทานก็ไปถึงเขาใช่ไหมคะ แล้วก็ระวังตัวมากขึ้น ห่วงสุขภาพตัวเองมากขึ้น เราต้องการที่จะให้แต่สิ่งดีๆ กับเขา ให้ความรักความผูกพัน ก็เริ่มๆ ที่จะเข้าใจแล้วที่คุณพ่อคุณแม่เคยบอกเราว่าต้องรอตอนมีลูกเอง"

    

        "กี้อาจจะไม่ได้หวงมากเท่าห่วง กี้เป็นคนที่จะเป็นห่วงว่าอันนั้นอันนี้จะได้ไหม ด้วยความที่เป็นลูกคนแรก เราก็ไม่แน่ใจว่าอะไรยังไง ความหวง พี่ชายน่าจะหวงมากกว่า (หัวเราะ) ด้วยความที่เขาเป็นลูกคนแรกด้วยค่ะ ก็อยากจะให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด ทำอะไรที่มันเหมาะกับเขามากที่สุด บางทีกี้จะแบบอยากไปเที่ยวต่างประเทศ พี่ชายก็จะบอกว่าให้รอนิดนึง ด้วยความที่คุณแม่อยู่บ้านทุกวัน แม่ก็เริ่มเบื่ออยากเที่ยว (หัวเราะ) พี่ชายก็บอกว่าอยากจะรอให้ลูกออกไปลุยกับเราได้โดยที่เราไม่ลำบากเขาด้วย กี้ก็ว่าจริง บางทีเราก็ลืมนึกตรงนี้ไป เรามัวแต่นึกว่าลูกขึ้นเครื่องบินได้แล้วไปเที่ยวกันเถอะ พี่ชายก็อยากจะรอให้เขาแข็งแรงกว่านี้หน่อย"

    

        "กี้ก็ดื้อค่ะ (หัวเราะ) ก็บอกเลยว่าอยากไป แต่ก็เข้าใจว่าอยากให้รอ เราก็มีทริปเล็กๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง แต่แบบที่จะขึ้นเครื่องบินไปก็ยังค่ะ แต่คุณแม่อยากไปแล้ว (หัวเราะ) พร้อมมากค่ะตอนนี้ ไม่ถึงขนาดไข่ในหินไปไหนไม่ได้เลย ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ จริงๆ แล้วไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากให้ไป ตอนนี้พี่ชายถ่ายละคร 4 เรื่องด้วย พี่ชายก็ไม่อยากที่จะลาไปนานด้วยค่ะ"

   

        "กี้เบรกงานยาวก็อาจจะตอนนี้ช่วงที่เลี้ยงเขาไปก่อน เพราะตอนนี้คือไม่มีพี่เลี้ยง เราจะเลี้ยงเอง อีกอย่างงานละครใช้เวลานอกบ้านเยอะ กี้กลัวว่าเดี๋ยวจะไม่มีใครดู ยังไม่ทราบเลยว่าจะกลับมารับงานเมื่อไหร่ แต่คือคิดถึงนะ บางทีเวลาเห็นพี่ชายไปกอง กี้จะคุยเฟซไทม์กับพี่ชายตลอด เจอพี่ๆ ในกองก็คิดถึง คิดถึงบรรยากาศกองถ่ายละคร อยู่บ้านถ้าพูดถึงเหงาไหมก็ไม่เหงานะคะเพราะอยู่กับลูก เพื่อนๆ และครอบครัวก็จะแวะมาหาตลอด แต่บางทีบางอย่างมันเป็นกิจวัตร มันก็จะเป็นเหมือนเดิมทุกวัน อย่างที่บอกว่าเราก็เริ่มอยากออกนอกบ้านบ้าง อยากพาลูกไปด้วย เริ่มอยากเที่ยวแล้วตอนนี้ ยังไม่มีผู้จัดส่งบทมาให้ค่ะ เพราะทุกคนจะทราบว่าช่วงนี้กี้ต้องเลี้ยงลูกก่อน"

    

        "พี่ชายถ่ายละครเยอะก็ผลัดเวลาเลี้ยงลูกกัน บางเรื่องบางคิวไม่มีก็ได้อยู่ด้วยกัน วันไหนที่ได้อยู่ด้วยกันคือกี้จะสบาย (หัวเราะ) ด้วยความที่พี่ชายเขาออกไปทำงานข้างนอกบ่อย เขาจะคิดถึงลูกมาก ก็ดีเลยเป็นจังหวะที่เราได้พักแล้ว เวลาพี่ชายเลี้ยงลูก เราก็จะได้ทำงานอย่างอื่นด้วย ความหวานของพ่อแม่ เพิ่งจะเข้าใจที่เขาบอกว่าพอมีลูกปุ๊ปบางอย่างมันจะลดลงไป แต่จริงๆ ไม่อยากจะทิ้งนะคะ ก็พยายามที่จะทำ พอนึกได้ก็เดินไปหอมไปกอดให้ความสำคัญกันด้วย เพราะตอนนี้ทุกอย่างไปที่ลูกจริงๆ ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากให้กันและกันนะคะ แต่พอถึงเวลาลูกหลับปุ๊ป พ่อแม่ก็อยากจะทิ้งร่าง (หัวเราะ) มันก็จะน้อยลง แต่มันก็สำคัญเหมือนกันนะคะ ต้องใส่ใจซึ่งกันและกันด้วย"

   

        "แพลนลูกคนที่ 2 รอก่อนได้ไหม ลูกเพิ่งจะ 4 เดือน การที่กี้มีพี่น้อง กี้รู้แหละการที่เด็กเขามีพี่น้องอีกคนเหมือนมีเพื่อน เขาจะมีโลกของเขา บางอย่างที่เขาไม่อยากแชร์กับพ่อแม่เขาก็ยังมีเพื่อนใช่ไหมคะ ก็คิดตรงนี้เหมือนกันว่าอยากจะมีคนที่ 2 แต่ก็คงรอก่อน มีแพลนอยู่แล้วพี่ชายเขาจะบอกทุกคนว่าเขาอยากมี 4 คน (หัวเราะ) ไม่ปรึกษาเราเลยค่ะ คือพี่ชายเขามีพี่น้อง 4 คนไง แต่สำหรับกี้ กี้ว่า 2 น่าจะโอเค อันนี้ขอรอดูอีกทีไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเว้นนานเท่าไหร่ เพราะกี้ก็อายุไม่น้อยแล้วค่ะ จริงๆ กี้ว่าถ้าจะมีมากกว่า 1 คน ก็อยากหาพี่เลี้ยงเหมือนกัน แต่อันนี้ต้องคุยกันอีกนึงเพราะต่างคนต่างเป็นคนที่ชอบเลี้ยงลูกเอง แต่กี้คิดว่าถ้ามีลูกอีกคนก็จะเริ่มเหนื่อยแล้ว (หัวเราะ) เพราะกี้ยังต้องทำธุรกิจด้วย พี่ชายก็ต้องถ่ายละคร ถ้ากี้อยู่บ้านกับลูกอีก 2 คนหัวฟูแน่ๆ (หัวเราะ)"

   

        "คนติดต่องานน้องยังไม่มีเลยค่ะ ถ้าสนใจติดต่อได้นะคะ จริงๆ ก็ยินดีค่ะ แต่ตอนนี้ยังค่ะ ไม่ถึงขนาดไม่อยากให้ออกมาเจอสื่อ กี้ว่าแค่ตอนนี้อยากจะให้เขาแข็งแรงก่อน เหมือนพาไปไหนสมบุกสมบันได้ เร็วๆ นี้จะถึงวันเกิดพี่ชาย ก็เพิ่งถามเขาเลยว่าอยากจะสวีทกันสองคนไหมเพราะเขาทำงานเยอะ และส่วนมากเวลาแพลนอะไรแบบนี้กี้จะเป็นคนแพลน อยากสวีทกันสองคนไหมหรืออยากจะสวีทแบบมีลูกด้วย แต่เขามีถ่ายละครวันเกิดพอดี ก็เดี๋ยวอาจจะเลื่อนเป็นอีกวันนึงค่ะ" วิกกี้ กล่าว    

 

วิกกี้ สุนิสา
วิกกี้ สุนิสา

 

วิกกี้ สุนิสา
วิกกี้ สุนิสา

 

วิกกี้ สุนิสา
วิกกี้ สุนิสา

 

วิกกี้ สุนิสา
วิกกี้ สุนิสา

 

วิกกี้ สุนิสา
วิกกี้ สุนิสา

 

วิกกี้ สุนิสา
วิกกี้ สุนิสา

 

 

 

 

 

 

 

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ