กุ๊บกิ๊บ เชื่อแม่ป่วยมะเร็งปอดรักษาได้ เป่าเปา ค่าตัวแพงไม่จ้างก็ไม่เป็นไร!!
กุ๊บกิ๊บ เชื่อแม่ป่วยมะเร็งปอดรักษาได้ เป่าเปา ค่าตัวแพงไม่จ้างก็ไม่เป็นไร!!
กุ๊บกิ๊บ เชื่อแม่ป่วยมะเร็งปอดรักษาได้ เป่าเปา ค่าตัวแพงไม่จ้างก็ไม่เป็นไร!!

กุ๊บกิ๊บ เชื่อแม่ป่วยมะเร็งปอดรักษาได้ เป่าเปา ค่าตัวแพงไม่จ้างก็ไม่เป็นไร!!

        คุณแม่สุดแซ่บ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ อุ้มลูกสาวตัวน้อย น้องเป่าเปา มาร่วมงาน LINE STICKERS AWARDS 2017 พร้อมอัปเดตอาการป่วยของคุณแม่ที่ตรวจพบเป็นมะเร็งปอดระยะแรก ยอมรับตอนแรกรู้สึกตกใจ แต่พยายามไม่กังวลให้เห็นและไม่อยากพูดเยอะเพราะไม่อยากทำให้คุณแม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนป่วย ตอนนี้กำลังใจดีและครอบครัวก็ดูแลอย่างดี สำหรับแพลนที่จะพา น้องเป่าเปา ไปอยู่กับสามี บี้ ธรรศภาคย์ ที่ทำงานอยู่ประเทศจีนนั้นต้องเลื่อนออกไปก่อน คงต้องไปๆ กลับๆ เพราะตอนนี้ชีวิตต้องทำอะไรหลายอย่าง ส่วนที่ลูกสาวอย่าง น้องเป่าเปา ติดโผอันดับ 1 ลูกดาราค่าตัวแพงที่สุด แม่กิ๊บ บอกเด็กค่าตัวสูงกว่าผู้ใหญ่เป็นปกติอยู่แล้วเพราะทำงานยากและมีรายละเอียดมากกว่า ซึ่งมีงานติดต่อเข้ามาเยอะแต่ก็ปฏิเสธไปเยอะเหมือนกัน เลือกรับเฉพาะงานที่เหมาะสมกับ น้องเป่าเปา และไม่กลัวคนมองว่าค่าตัวแพงเว่อร์จนไม่กล้าจ้าง เพราะไม่จ้างก็ไม่เป็นไร ไม่ค่อยมีเวลารับงานอยู่แล้ว ลูกสาวกำลังมีแพลนจะไปเรียนและทำกิจกรรมอีกหลายอย่าง

             "อัปเดตอาการป่วยของคุณแม่ก็เป็นอย่างที่บี้ตอบไปนะคะ แต่ก็ไม่ค่อยอยากจะพูดให้มันเป็นข่าวมากมาย เพราะไม่อยากทำให้เขารู้สึกว่าเป็นคนป่วย เดี๋ยวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแล้วที่จะมีโรคแบบนี้เกิดขึ้น ก็คิดว่ารักษาไปตามขั้นตอนค่ะ กิ๊บว่ากิ๊บไม่ค่อยกังวล เพราะว่าถ้าเรากังวลแม่ก็จะกังวล เรารู้สึกว่ายังไงก็รักษาได้ไม่เป็นไร แนวทางการรักษาเป็นยังไงตอนนี้ยังไม่รู้ค่ะ จริงๆ ก็เป็นเหมือนที่บี้พูดเลย คือเราไม่อยากพูดเยอะ เวลาข่าวออกไปเยอะคนก็มีฟีดแบกมาถามเขาเยอะ แล้วเราก็ไม่อยากให้เขาต้องมานั่งตอบซ้ำๆ อยากให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นอะไร เขาโอเคปกติทุกอย่าง"

   

        "ตอนนี้คุณแม่ก็แข็งแรงดีค่ะ ปกติ จริงๆ บ้านเราจะไม่ค่อยกังวลกับอะไรมาก อาจจะมีตกใจนิดหน่อย แต่ถึงเวลาบ้านเราก็กำลังใจดีอยู่แล้ว ตอนแรกๆ คุณแม่มีเครียด แต่ว่าตอนนี้ไม่มีแล้ว เพราะทุกคนพยายามไม่พูดถึงแล้วก็ทำให้มันเหมือนกับไม่มีอะไร เราก็อยู่บ้านเดียวกันอยู่แล้ว เราก็ดูแลกันเป็นปกติ พี่ๆ ที่บ้านทุกคนก็ช่วยกันดูแลปกติค่ะ ช่วงนี้เป่าเปาก็จะญาติดีกับแม่หน่อย ไม่ค่อยมีฤทธิ์มาก นางก็จะรักเอ็นดู เอาจริงๆ นางก็ไม่รู้เรื่องหรอก"

   

        "แพลนที่เราวางไว้ว่าจะไปอยู่กับบี้ที่จีนก็คงต้องไปๆ กลับๆ ค่ะ เพราะว่าเราก็ต้องดำเนินชีวิตหลายๆ อย่างให้มันบาลานซ์กัน แล้วที่บ้านกิ๊บก็พี่ๆ เยอะด้วย เราก็ช่วยๆ กันอยู่แล้ว แล้วตอนนี้บี้ก็ยังไม่ได้ไปอยู่ถาวร ช่วงนี้เราก็เคลียร์งานที่นี่ให้ค่อยๆ หมดก่อน มันยังมีเหลือๆ ค้างๆ อยู่ (เพราะคุณแม่ป่วยด้วยเลยไม่ได้ไปเต็มที่หรือเปล่า?) ก็เดี๋ยวต้องดูค่ะ เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้ คือยังไม่ได้แพลนอะไรเลยเรารู้สึกว่าเดี๋ยวดูตามสเต็ปไป"

   

        "เรื่องที่บี้จะไปซื้อบ้านอยู่ที่จีนก็ขอดูก่อน คือยังไม่รู้ว่าจีน หรือ ฮ่องกง หรือ ไต้หวัน หรือ สิงคโปร์ หรือ ไทย ต้องดูก่อน (ขอดูแลคุณแม่เป็นหลักก่อนใช่ไหม?) จริงๆ ที่บ้านเราก็ดูแลอย่างใกล้ชิดกันอยู่แล้วปกติ แต่ว่าเราก็ต้องดูแลเปาด้วย ก็ทำหลายอย่างให้ควบคู่กันไป จริงๆ ตอนนี้แม่ก็ยังไม่น่าเป็นห่วงมากค่ะ ผลกระทบกับงานของเราไม่มีเลย เพราะส่วนใหญ่ตอนนี้กิ๊บพยายามที่จะให้เปากับบี้เป็นหลัก เรื่องงานอะไรที่เรารับไว้ หรือเราทำเป็นจ๊อบประจำของเรา เราก็ยังทำอยู่ แต่ตอนนี้คือถ้าบี้ได้เงินเยอะขนาดนั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรแล้ว แต่ตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ ก็ค่อยๆ ดู ค่อยๆ ลดไป"

   

        "(ค่าตัวเป่าเปาขึ้นอันดับ 1 ซุปตาร์ฟันน้ำนม?) โห...ไม่ขนาดนั้นหรอก ก็คงปกติ ช่วงนี้เด็กๆ ก็ฮอตกันหมดแหละ น่ารักกันหมด ค่าตัวสูงทุกคน คือจริงๆ ค่าตัวเด็กมันอาจจะแพงกว่าอยู่แล้ว เขาทำงานยากไงคะเขาต้องการหลายอย่าง อย่างเป่าเปาบางทีเราก็เลือกที่มันจำเป็น ถ้าไม่จำเป็นเราก็ไม่ เพราะมาทีเราก็ขนญาติมาที 20 คน เลี้ยงข้าวญาติก็หมดแล้วค่ะไม่เหลือ เรทก็ไม่ได้สูงเว่อร์หรอกค่ะ ก็เป็นเรทที่มันสมควร คือถ้าสมมติเว่อร์ไปเขาก็คงไม่เลือกไหม ถ้าเขาเลือกก็แสดงว่าเขาโอเคกับตรงนั้น เพราะกิ๊บว่าถ้าเขาโอเคเราก็โอเค ถ้าเขาไม่โอเคเราก็ไม่เป็นไร เพราะเราก็ไม่ซีเรียส"

   

        "ถ้าคนเข้าใจผิดว่าแพงจนไม่กล้าจ้าง ไม่เป็นไร ไม่จ้างก็ไม่เป็นไร ตอนนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาด้วย ตอนนี้ทุกคนก็พยายามติดต่อมาเยอะมาก ตัดไปเยอะมาก เราก็ต้องขอโทษเขาเพราะต้องเอาเปาเป็นหลัก ตอนนี้เปาเดี๋ยวก็จะเรียนว่ายน้ำ ไปเรียนนู้นนี่ ต้องเจอพ่ออีก โทรหาพ่อทั้งวัน คือนางหลากหลายสิ่งมาก เราก็อยากเอาที่นางแฮปปี้"

   

        "ตอนนี้เดินคล่องเป็นตัวของตัวเองสูงมาก คาแรคเตอร์ชัดมากๆ ได้แม่ แต่เรื่องอะไรไม่ดีเดี๋ยวโยนให้พ่อ นิสัยดีๆ โยนให้แม่ พูดเก่ง พ่อพูดภาษาจีน ส่วนเราก็พูดอังกฤษกับไทย แต่เหมือนนางจะพูดภาษาอังกฤษเก่งหน่อย เพราะฟังเพลงด้วย แต่ก็พูดไทยปร๋อ พูดอีสานก็ได้นะตอนนี้ กำลังฝึกให้พูดแซ่บอีหลีอะไรแบบนี้ เดี๋ยวบี้จะกลับมาคอนเสิร์ต แล้วหลังจากคอนเสิร์ตเขาก็จะไม่ได้กลับมาแล้วจนกว่าจะถ่ายเสร็จ เพราะเขาใช้วันหยุดหมดไปแล้วกับ The mask singer แล้วไง" กุ๊บกิ๊บ กล่าว 

      

 

 

 

 

 

 

 

 

 คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ