โพลมหาชน 10 อันดับ ดาราคู่จิ้นครองใจคนไทย 2560
โพลมหาชน 10 อันดับ ดาราคู่จิ้นครองใจคนไทย 2560
โพลมหาชน 10 อันดับ ดาราคู่จิ้นครองใจคนไทย 2560

โพลมหาชน 10 อันดับ ดาราคู่จิ้นครองใจคนไทย 2560

  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เดี๋ยวนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้จากการดูละครเห็นจะเป็นการจับคู่ให้กับพระเอก-นางเอกจากบรรดาแฟนๆ บางคู่ดูแล้วเคมีเข้ากันทั้งในจอและยังทะลุออกมานอกจอกันเลยทีเดียว บางคู่ก็เชียร์ขึ้นบางคู่ก็เชียร์ไม่ขึ้น ส่วนที่เชียร์ขึ้นก็เป็นแฟนกันไปก็มี วันนี้ โพลมหาชน Thailand people ‘s chart ที่ทาง "นิด้าโพล" จับมือกับ "ไนน์เอ็นเตอร์เทน" เผยผลสำรวจ 10 อันดับ ดาราคู่จิ้นครองใจคนไทย 2560 มีใครบ้างไปเช็คหน่อยสิ!!

   อันดับ 10 ยกให้คู่จิ้นคู่ใหม่สดพ่อหมีแม่หมีอย่าง “เต้ย พงศกร” และ “เชียร์ ฑิฆัมพร” คู่นี้โคจรมาเจอกันในละคร “เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด” ตอน ซ่อนรักกามเทพ ที่มีความมุ้งมิ้งตะมุตะมิเคมีเข้ากันดี๊ดี แฟนๆ เลยเชียร์ให้รักกันนอกจอ มาด้วยคะแนนรั้งท้าย 0.56%

อันดับ 10 เต้ย-เชียร์
อันดับ 10 เต้ย-เชียร์

 

   ขยับขึ้นมาอันดับ 9 ยกให้คุณพ่อลูกสอง “เคน ธีรเดช” กับขุ่นแม่ตี๋แฝด น้องสายฟ้า-น้องพายุ “ชมพู่ อารยา” พระ-นางมากฝีมือที่เจอกันเมื่อไหร่ก็กลายเป็นคู่จิ้นกันเมื่อนั้น ขึ้นแท่นไปพร้อมๆ กับคู่จิ้นสุดเกรียนอย่างอดีตเพื่อนซี้ “บอย ปกรณ์” และ “มาร์กี้ ราศรี” ประกบคู่ลงจอเมื่อไหร่ก็มีแต่ความฟินและอินไปตามๆ กัน แม้ชีวิตจริงฝ่ายหญิงจะมีคู่จริงอยู่แล้วก็ตาม ด้วยคะแนน 0.88%

อันดับ 9 เคน-แอน และ บอย-มาร์กี้
อันดับ 9 เคน-แอน และ บอย-มาร์กี้

 

  ขณะที่อันดับ 8 ต้องยอมให้ คู่จิ้น “จิราณี” อย่างพระเอกหน้าใส “เจมส์ จิรายุ” และ “เบลล่า ราณี” ที่เคยร่วมงานกันในละคร คุณชายพุฒิภัทร และหวนกลับมาเจอกันอีกครั้งในละคร ปดิวรัดา ซึ่งเป็นอะไรที่อบอวลไปด้วยความฟิน คู่นี้จึงมาเป็นอันดับที่ 8 ด้วยคะแนน 1.28%

อันดับ 8 เบลล่า-เจมส์ จิ
อันดับ 8 เบลล่า-เจมส์ จิ

 

  อันดับที่ 7 ยกให้คู่ขวัญสมัยก่อนเก่าในยุค 90 ที่โด่งดังแบบพลุแตก นั่นก็คือ “หนุ่ม สันติสุข” และ “แหม่ม จินตหรา” คู่จิ้นในตำนานที่โด่งดังจากผลงานภาพยนตร์และงานละครหลายๆ เรื่อง เช่น บุญชู, ผ้าทอง, ราชินีหมอลำ ซึ่งแฟนๆ ยังจำได้ดี ด้วยคะแนน 3.60%

อันดับ 7 สันติสุข-จินตหรา
อันดับ 7 สันติสุข-จินตหรา

 

  ส่วนอันดับ 6 ก็ยังตกเป็นของคุณพ่อพระเอกมากฝีมืออย่าง “เคน ธีรเดช” อีกครั้ง แต่คราวนี้มาประกบคู่กับ เจ้าหญิงของวงการบันเทิงอย่าง “แอน ทองประสม” ที่ดูกี่ทีมีกี่เรื่องแฟนๆ ละครก็ต้องยกนิ้วให้พร้อมกับอมยิ้มไปตามๆ กันตั้งแต่ละคร แรงเงา, อุ้มรัก หรือแม้แต่ สวรรค์เบี่ยง เรื่อยมาด้วยคะแนน 3.84%

อันดับ 6 แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช
อันดับ 6 แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช

 

  ส่วนอันดับ 5 เป็นคู่ของคู่จิ้นที่กลายเป็นคู่จริงอย่างพระเอกหนุ่ม “หมาก ปริญ” กับนางเอกสาว “คิม คิมเบอร์ลี่” คู่จิ้น MK ที่ล่าสุดมีโมเม้นท์ฟินกระจายให้แฟนๆ ได้จิกหมอนทั้งในและนอกอกันอย่างจุใจไม่มีกั๊ก ก็เลยตามมาด้วยคะแนน 4 %

อันดับ 5 หมาก-คิม
อันดับ 5 หมาก-คิม

 

    อันดับ 4 ยกให้คู่พระ-นางรุ่นใหญ่ในตำนานอย่าง “เอก สรพงษ์” และ “มี้ พิศมัย” ที่ฝากผลงานการแสดงมามากมายหลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็ไม่เคยทำให้แฟนๆ ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ผิดหวังเลยสักครั้ง คู่จิ้นรุ่นใหญ่ก็เลยติดอันดับ 4 มาด้วยคะแนน 5.28%

อันดับ 4 สรพงษ์-พิสมัย
อันดับ 4 สรพงษ์-พิศมัย

 

  อันดับ 3 ต้องยกให้พระ-นางรุ่นเดอะอย่าง “แอ๊ด สมบัติ” และ “เปี๊ยก อรัญญา” คู่ขวัญอมตะในตำนาน ที่แฟนละครและคอภาพยนตร์ยังคงติดตาตรึงใจในผลงานของทั้งคู่แบบไม่มีวันลืมเลือน ก็ยังติดอันดับ ที่ 3 ด้วยคะแนน 6.48%

อันดับ 3 สมบัติ-อรัญญา
อันดับ 3 สมบัติ-อรัญญา

 

  มาที่คู่จิ้นอันดับ 2 ของวงการ พลาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับคู่จิ้นในตำนาน พระ-นางสุดฮอตที่โด่งดังอย่างมากในยุค 90 อย่าง “หนุ่ม ศรราม” และ “กบ สุวนันท์” แม้จะห่างหายกันมานาน 10 ปี หลังละครสายโลหิต เวอร์ชั่น กบ-หนุ่ม นำกลับมาออกอากาศใหม่อีกครั้ง ทำเอากระแสตอบรับดีมากๆ และทั้งคู่ยังกลับมาทวงบัลลังก์คู่จิ้นด้วยกันเล่นละครคู่กัน 2 เรื่องรวดอีกด้วย ก็เลยไม่พลาดติดอันดับ 2 ด้วยคะแนน 8.24%

อันดับ 2 กบ สุวนันท์-หนุ่ม ศรราม
อันดับ 2 กบ สุวนันท์-หนุ่ม ศรราม

 

  และอันดับที่ 1 เห็นจะเป็นคู่ไหนไปไม่ได้ เพราะคู่นี้จิ้นทั้งในจอและนอกจอก็ต้องยกให้พระเอกยอดกตัญญู “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับ “ญาญ่า อุรัสยา” ที่มีผลงานคู่กันออกมาอย่างต่อเนื่อง และยังคว้าคะแนนขวัญใจโพลมหาชนไปแบบเต็มๆ ด้วยการกวาดคะแนนไปเกือบครึ่งโพลถึง 40.08% เลยทีเดียว

อันดับ 1 ณเดชน์-ญาญ่า
อันดับ 1 ณเดชน์-ญาญ่า

 

  ***ซึ่งจากการสอบถามในเชิงลึกกลุ่มตัวอย่าง 1,250 คนตามระเบียบวิธีวิจัยทุกประการก็พบว่า การจับคู่ดาราคู่จิ้นมีผลงานร่วมกัน ไม่ได้ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ตื่นเต้นอะไรเลย เพราะคำตอบกว่า 43% โดยเฉพาะในกลุ่มเพศชายจริงหญิงแท้ คือ เฉยๆ อ่ะ ใครจะจิ้นไม่จิ้นกับใครก็ไม่รู้สึกอะไร

  ขณะที่อีก 30.80% โดยเฉพาะกลุ่มเพศที่สาม, กลุ่มคนวัยต่ำกว่า 25 ปี, กลุ่มคนไทยมุสลิม, กลุ่มผู้ประกอบอาชีพเกษตรกร, และกลุ่มผู้มีรายได้ไม่เกิน 10,000 บาทต่อเดือน ประสานเสียงเลยว่าชอบ และอยากให้เค้ามีงานคู่กันบ่อยๆ
และคนไทย 15.60% บอกว่า เวลาดาราคู่จิ้นเล่นละครด้วยกันมันทำให้อินหนักมากกก

  ผิดกับคนไทย 4.72% ที่อยากให้เปลี่ยนคู่ไปร่วมงานกับคนอื่นบ้างได้มั้ย และหนักสุดคือ 2.96% ฟันโชะเลยว่า เบื่อมากดาราคู่จิ้นเนี่ย มีงานคู่กันบ่อยเกินไปละ ส่วนคู่ไหนจะจับมือกันดังได้อย่างยาวนาน และกลายเป็นคู่จิ้นระดับขึ้นหิ้งของวงการบันเทิงไทยต้องดูกันยาวๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก นิด้าโพล และ ไนน์เอ็นเตอร์เทน

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ