แค่ตอบตามจริง! พลอย ขอโทษ ปีเตอร์ หากมองดิสเครดิตยังไม่ส่งค่าเลี้ยงดู
แค่ตอบตามจริง! พลอย ขอโทษ ปีเตอร์ หากมองดิสเครดิตยังไม่ส่งค่าเลี้ยงดู
แค่ตอบตามจริง! พลอย ขอโทษ ปีเตอร์ หากมองดิสเครดิตยังไม่ส่งค่าเลี้ยงดู

แค่ตอบตามจริง! พลอย ขอโทษ ปีเตอร์ หากมองดิสเครดิตยังไม่ส่งค่าเลี้ยงดู

         ถึงจะจรดปากกาเซ็นใบหย่ากันไปแล้ว แต่ก็ดูเหมือนประเด็นดราม่าระหว่างอดีตสามีภรรยา ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล กับ พลอย พลอยพรรณ ยังไม่จบลงสักที เมื่อล่าสุดฝ่ายชายได้ให้สัมภาษณ์ว่าท้อหลังจากที่ สาวพลอย ออกมาพูดในทำนองว่าตนยังทำไม่ครบตามสัญญาโดยเฉพาะเรื่องค่าเลี้ยงดู ซึ่งเหมือนเป็นการดิสเครดิตตนทั้งที่กำลังตั้งใจทำงานเพื่อลูกอยู่ ล่าสุด สาวพลอย จูงมือลูกชายทั้งสองมาเดินแบบในงาน Junior Runway Autumm 2017 Winter Search พร้อมเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าว สาวพลอย เอ่ยปากขอโทษผ่านสื่อหากฝ่ายชายมองว่าเป็นการดิสเครดิต แต่ตัวเธอถูกถามมาก็ตอบไปตามความเป็นจริงเท่านั้น และเรื่องเงินก็ยังยืนยันคำเดิมตามที่เคยพูดไป ไม่ได้ไม่เชื่อว่า หนุ่มเตอร์ กำลังตั้งใจทำงานเพื่อลูก เพราะถ้าพ่อมีชีวิตที่ดี เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกก็โอเค ส่วนตัวเธอไม่ได้รับผลกระทบอะไร เพราะทุกวันนี้ก็ทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกไม่ให้ขาดอยู่แล้ว

      

        "วันนี้มาเดินแบบน้องๆ ไม่ค่อยชอบ คือบางทีมันยากค่ะ ก็บอกเขาว่าอันนี้เป็นส่วนหนึ่งในการทำงานของเรา ทำงานได้ค่าเทอม ได้เงินไปซื้อของเล่นนะ อย่างน้อยเขาก็จะได้รู้ว่าการทำงานที่มันยากหรือเขาไม่ชอบแต่มันเป็นการทำเงินนะ ก็ต้องอดทน อนาคตเขาก็จะได้รู้สึกว่าเวลาจะได้เงินมามันไม่ใช่เรื่องง่าย จะได้รู้จักค่าของเงิน ใช้เงินให้เป็น คนโตก็เริ่มเข้าใจค่ะ (คนเล็กก็ไม่ร้องไห้แล้ว?) ใช่ๆ โอเคเลย ตอนนี้เป็นขวัญใจ ด้วยความที่หน้าตาดูซื่อๆ แต่จริงๆ ไม่เลย"

    

        "ฉายแววในวงการไหมก็ต้องลองดูค่ะ แต่ว่าก็แล้วแต่เขา แพนเตอร์หน้าหล่อก็จริง แต่คนชอบไอตัวเล็กมากกว่า ก็มีสิทธิ์ค่ะ ใครอยากทำอะไรก็ทำ แต่ไม่บังคับเลยค่ะ ตอนนี้เป็นช่วงที่แบบเราช่วยกันหาเงิน เพราะตัวพลอยเองไม่ใช่ดารา ก็ให้ลูกเป็นคนช่วยแม่ทำมาหากินหน่อย ก็ถ้าเผื่อใครสนใจจะให้แพนเตอร์ พูม่าไปเล่นละครหรือทำงานในวงการก็ทาบทามเข้ามาเลยค่ะ เราสนใจเรารับทุกงานค่ะ รายได้ของน้องก็อยู่กับแม่เนี่ยแหละค่ะ เพราะแม่ก็ต้องเอามาจ่ายค่าใช้จ่ายของน้องเหมือนกัน"

    

        "(เวลาพาลูกๆ ออกมาทำงานต้องถามปีเตอร์ก่อนไหม?) เอ่อ...ไม่ค่ะ เรื่องการทำงาน พี่เขาทราบอยู่แล้วว่าทุกบาททุกสตางค์ที่เราทำตรงนี้เรานำมาใช้จ่ายในส่วนของลูก เพื่ออนาคตของลูกทั้งนั้น ลูกอยู่กับเรา เราก็ต้องตัดสินใจอะไรที่ดีสำหรับลูกอยู่แล้วค่ะ (เรื่องเงินที่พ่อเขาต้องส่งให้ลงตัวหรือยัง?) อันนี้ไม่บอก ไม่พูดแล้วนะ เคยพูดไปแล้วทีหนึ่งก็ยืนยันคำเดิมค่ะ แต่ก็ถือว่าเรื่องนี้ผ่านไปค่ะ เอาเป็นว่าเราก็พูดในส่วนของเรา ไม่ได้พูดในส่วนของเขา แล้วก็ไม่ได้พูดอะไรที่เป็นส่วนของสัญญา (เขาออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเหมือนเราดิสเครดิตเขา?) อย่าเรียกว่าเป็นการดิสเครดิตเลย เราก็ทำอะไรตามที่เราพูด ตามที่เราทำทุกวันนี้ (กลัวสังคมงงไหมเพราะต่างคนต่างออกมาพูดคนละเรื่อง?) คือเอาจริงๆ พลอยก็ไม่ทราบว่าเขาให้สัมภาษณ์เรื่องไหนมา เราโดนสัมภาษณ์เราก็ตอบตามที่ถาม ถ้าจะบอกว่าเป็นการดิสเครดิต คือถ้าพี่เขามีการงาน มีชีวิตที่ดี มันเป็นเรื่องที่ดี ลูกจะได้ดูพ่อเป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตได้ เราก็ไม่กีดกันอยู่แล้ว"

    

        "เอาจริงๆ พลอยไม่ค่อยสนใจเรื่องชื่อเสียงอะไรเท่าไหร่ เราไม่ใช่คนในวงการ จริงๆ ใครถามอะไรมาเราตอบแบบนั้น คือถ้าพี่เขาบอกว่าเราดิสเครดิตเราก็ขอโทษด้วยแล้วกัน พี่เขาอยู่มาเป็น10 ปี เราอยู่มาแป๊บเดียวโดยไม่มีใครไกด์ไลน์ รับงานเองทุกอย่างโดยไม่มีผู้จัดการส่วนตัว เวลาพลอยทำอะไรก็ทำตามสามัญสำนึกของความเป็นคน ของคนที่เป็นแม่ (อย่างที่บอกว่าเขาไม่ช่วยดูลูก เขาก็บอกว่าเวลาพลอยบินไม่ได้ส่งตารางบินให้เขา เขาเลยไม่รู้?) คือเรื่องพวกนี้พลอยไม่เคยปิดกั้น การส่งตารางบินมันไม่จำเป็น อันนั้นมันคือชีวิตพลอย แต่ลูกคือลูกอยู่บ้าน ลูกอยู่กับพี่เลี้ยง ซึ่งเขาก็มีคอนแทค มีเบอร์โทรศัพท์กัน คือมันเป็นอะไรที่พลอยเปิดอยู่แล้ว เขาจะเข้ามาเมื่อไหร่ก็ได้ เรื่องตารางมันค่อนข้างจะยาก ตัวพลอยเองก็จัดตารางชีวิตตัวเองยากแล้ว มันเป็นสแตนบาย แล้วก็โดนเรียกไปบิน พลอยก็ไม่รู้อนาคตตัวเอง พลอยรู้สึกว่าไม่อยากมานั่งอัปเดตตารางชีวิตตัวเองให้พี่เขาฟัง ถ้าเขาสะดวกแบบไหนให้เขาทำแบบที่เขาสะดวกใจเลยดีกว่า"

     

        "เขาบอกว่าที่เขาหายไปเพราะไปทำงานเพื่อลูก ก็ไม่ทราบเหมือนกันจริงๆ เขาทำอะไรก็ตามที่เห็น เพราะพลอยไม่ได้ติดต่อกับเขาเลย (แล้วเราเชื่อในสิ่งที่เขาพูดไหม?) ไม่ได้ไม่เชื่อ เราก็มองว่าเขาคงขยันจริงๆ แต่เราก็ใช้ชีวิตในส่วนของเราดีกว่า ถึงแม้จะเชื่อไม่เชื่อมันไม่ได้กระทบอะไรกับพลอยเลย ช่วงนี้ดีค่ะ เขาเริ่มที่จะกลับมาหาลูก คิดถึงลูกจริงจัง เริ่มนัดเวลาที่มันแน่นอน พลอยก็ไปส่งลูกให้เขาแล้วก็ไปรับลูกกลับมา ก็รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ดีกับเด็กที่ได้เจอหน้าพ่อเป็นประจำ แพนเตอร์ก็กลับมาเล่าว่านอนแล้วตื่นขึ้นมาอยู่บนตัวป๊าเลย ป๊าสอนพับเครื่องบิน คือเขาเริ่มซึมซับกับสิ่งที่อยู่กับพ่อเขา แล้วก็มาเล่าให้เราฟัง พ่อเป็นฮีโร่ของแพนเตอร์ ไม่ว่าจะอะไรก็ตามพี่เตอร์คือฮีโร่ ไม่ว่าที่ผ่านมาจะดีหรือไม่ดียังไง มันไม่เคยเป็นเอฟเฟ็คตรงนั้น"

            "พลอยมองว่า ตราบใดที่เราจัดหาในสิ่งที่ลูกต้องการต้องใช้ทุกอย่างครบ คือพ่อไม่ได้ตายจากไป ยังมาเจออยู่ มันยังดีกว่าบางคนที่พ่อจากไปเลยไม่ได้กลับมา พลอยว่าอันนี้คนเรายังแก้ตัว ยังปรับตัวกันได้ก็โอเคอยู่ค่ะ (ทุกวันนี้ปัญหาที่มันค้างคาใจของเรากับปีเตอร์มันผ่านไปแล้วใช่ไหม?) มันไม่ได้หายไปไหนหรอกค่ะ แต่มันป่วยการที่จะเอามาพูดถึงมากกว่า อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ให้มันผ่านไป (เริ่มคุยกันมากขึ้นหรือยัง?) คุยส่งสติ๊กเกอร์พอค่ะ พูดมากไม่ค่อยดีค่ะ ปากไม่ดีกันทั้งคู่ คุยอะไรกันเท่าที่จำเป็นดีกว่าค่ะ อย่างที่บอกว่าอารมณ์เราต้องอีกประมาณสักอายุ 60-70 แล้วค่อยมานั่งคุยกันได้ ตอนนั้นคงโตแล้ว (หัวเราะ) คือมันเป็นปัญหาระหว่างพลอยกับเขามากกว่าค่ะ มันไม่ใช่ปัญหาของลูก ตอนนี้พลอยไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับเขาแล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องนี้พักเอาไว้เลย อยู่เบื้องหลังที่ไกลมากๆ ตอนนี้เป็นส่วนของลูกที่อยู่กับพ่อแม่มากกว่า เราก็พยายามเชื่อมให้มันดีเหมาะสมกับลูกมากที่สุด"

     

        "ลูกเคยถามตั้งแต่เด็กแล้วว่าพ่อไปไหน เราก็บอกตลอดว่าคุณพ่อไปทำงาน เราบอกด้านนี้ตลอดค่ะ ก็เป็นด้านที่คุณพ่อเขาก็ไปทำตามที่บอกจริงๆ เวลาตอบมันจะได้ตรงกัน (เขาถามไหมว่าทำไมไม่อยู่บ้านเดียวกัน?) เอ่อ... ไม่นะคะที่บ้านคนอยู่เยอะค่ะ มีพี่เลี้ยงอีก 2 คนบ้านมันก็ดูแน่นๆ แล้วค่ะ เราอธิบายไปแล้วต่อหน้าพี่เตอร์เลยว่าพ่อกับแม่ตอนนี้ไม่ได้รักกัน ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันนะ แต่พ่อกับแม่รักลูกมากแค่นี้คือสิ่งที่มันจำเป็นและสำคัญกับตัวลูก ไม่ต้องมองว่าทำไมไม่อยู่ด้วยกัน คือตราบใดที่เราไม่ทะเลาะกันต่อหน้าลูก พลอยเชื่อว่ามันไม่ได้สร้างความเจ็บช้ำอะไรให้ลูกค่ะ" พลอย กล่าว

     

 

พลอย พลอยพรรณ
พลอย พลอยพรรณ

 

พลอย พลอยพรรณ
พลอย พลอยพรรณ

 

พลอย พลอยพรรณ
พลอย พลอยพรรณ

 

ปีเตอร์ และลูกๆ
ปีเตอร์ และลูกๆ

 

ปีเตอร์ และลูกๆ
ปีเตอร์ และลูกๆ

 

ปีเตอร์ และลูกๆ
ปีเตอร์ และลูกๆ

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ