ตกใจแรง!! น้องสกาย ป่วยมะเร็งระยะ 4 ลามถึงประสาท-ไขกระดูกแล้ว!!
ตกใจแรง!! น้องสกาย ป่วยมะเร็งระยะ 4 ลามถึงประสาท-ไขกระดูกแล้ว!!
ตกใจแรง!! น้องสกาย ป่วยมะเร็งระยะ 4 ลามถึงประสาท-ไขกระดูกแล้ว!!

ตกใจแรง!! น้องสกาย ป่วยมะเร็งระยะ 4 ลามถึงประสาท-ไขกระดูกแล้ว!!

  กำลังใจล้นหลามสำหรับนักแสดงเด็กวัย 2 ขวบ 7 เดือน น้องสกาย ด.ช.ธฤต ธัญสม หรือ น้องโจ ลูก ฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) กับ จเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) จากละครดัง เพลิงบุญ ที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน ซึ่งหลังตรวจเจอก้อนเนื้อบริเวณกระดูกสันหลังจนต้องผ่าตัด และพบว่า น้องสกาย ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองต้องรักษาด้วยวิธีการให้คีโมอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุดผลการตรวจออกมาแล้วและเป็นที่น่าตกใจอย่างมาก น้องสกา เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 และกระจายลามเข้าไปที่ระบบประสาทและไขกระดูกแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะรักษาให้หายได้ โดย คุณแม่ ได้อัปเดตอาการของ น้องสกาย ให้แฟนคลับที่ส่งกำลังใจอย่างต่อเนื่องว่า

  “เมื่อวานได้มีโอกาสทำตามคำแนะนำของหลายๆท่าน ให้ไปทำบุญไถ่ชีวิตวัว เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรของน้องสกาย เราจึงไปขอไถ่ชีวิตวัว ที่โรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่ง มีโค 2 ตัวอยุ่ในคอกพักสัตว์ ที่รอเวลาขึ้นเขียง แต่เราตั้งใจแล้วจะเอาแค่ 1 ตัวเลยให้คนที่เรายกโคตัวนี้ให้ไปเลี้ยงเตรียมเอาขึ้นรถ ระหว่างเอาวัว ขึ้นรถ อีกตัวที่เราไม่ได้เอา ส่งเสียงร้องตลอดเวลา พร้อมกับมีน้ำตาไหลออกมา จนวินาทีสุดท้าย เลยตัดสินใจเอาอีกตัวขึ้นรถไปด้วย มองแล้วรู้สึกสงสาร เหมือนกับสัตว์ตัวนึงซึ่งกำลังเรียกขอชีวิต เราจึงตั้งชื่อ ให้เจ้าบุญรักษา และ เจ้าบุญช่วย จากนั้นได้ไปปล่อยปลา และ กราบขอพรคุณย่าโมช่วยคุ้มครองน้องสกายให้หายจากอาการป่วย และช่วงเย็นได้นิมนต์หลวงพี่ มาผูกข้อมือ และสังฆทานชุดบวชของน้องสกาย ณ ตอนนี้เราคิดว่า อะไรที่ทำได้ เราก็จำเป็นต้องทำ... ส่วนอาการของน้องทานข้าวได้ตามปกติ น้องร้องจะทานของกรอบๆ ที่น่าเป็นห่วงน้อง คือ แผลที่บริเวณทวารหนัก เพราะเกิดอาการถ่ายบ่อย 2-3 วันที่ผ่านมา กลัวจะเกิดการติดเชื้อ.. และสิ่งที่กังวลในตอนนี้มี 2 เรื่องเรื่องแรก.. คือพึ่งจะทราบว่า น้องสกายเป็นมะเร็งระยะที่ 4 แค่คำว่ามะเร็งก็ไม่อยากได้ยินแล้ว และนี่ไม่ใช่ระยะแรก ร่างกายของน้องจะสามารถทนผลกระทบจากการให้คีโมมากแค่ไหน สิ่งที่ตามมาหลังจากคีโม อาจจะเกิดเอฟเฟ็คซึ่งเมื่อไรที่เราคิดทำให้เรานอนไม่หลับเลย ได้แต่ภาวนาให้น้องอยู่รอดปลอดภัย

เรื่องที่สอง ... คือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาซึ่งตอนนี้วิตกมาก ในตอนแรกเราคิดว่าเราจะสู้ด้วยตัวเองก่อน เพราะคิดว่ารวมเงินที่มีแล้วคงไม่ไหว แต่คุณหมอบอกว่า การรักษามะเร็งของน้อง ต้องรักษา ยาวนานถึง 8-9 เดือน คีโมบางชนิดมีราคาแพงมาก เงินที่มีอยู่จะสู้ได้แค่ไหน ถ้าเงินมีไม่ถึงโอกาสที่จะรักษาให้จนจบคอร์ส และดูแลต่อ คงมีปัญหา อีกทั้งน้องต้อง กายภาพ และฟื้นฟูขา และกล้ามเนื้อที่ไม่ได้เดินเป็นเวลานานได้แต่สวดมนต์ขอท่านที่มีใจกุศลได้ช่วยเหลือน้องได้มีเงินพอรักษาจนครบคอร์ส และหายขาดด้วยเถิด ขอบารมี ในหลวงรัชกาลที่ 9 คุ้มครองน้องสกาย และท่านที่มีจิตกุศลที่ช่วยเหลือน้องทุกท่าน ปราศจากโรคภัย มีความสุข ความเจริญยิ่งๆขึ้นไปเทอญ..... ขอผู้ที่มีใจบุญใจกุศลร่วมทำบุญบริจาคค่ารักษาโรคร้ายให้น้องสกายได้กลับมาเป็นเด็กที่ร่าเริงอีกครั้งนะคะ สามารถช่วยเหลือน้องโดยโอนเข้าบัญชี ...
2002334318
6442191393
กสิกรไทย ธัญญลักษณ์ ธัญสม ขอขอบพระคุณท่านที่มีใจเมตตา ขอบพระคุณค่ะ....”

  ทีมข่าว gossipstar.mthai.com ขอส่งกำลังใจให้ น้องสกาย อาการดีขึ้นและหายป่วยไวๆ มา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก IG tarit_sky, FB Tarit Thunsom Sky

 

 

 

IG @tarit_sky
วันนี้น้องสกายทานอาหารได้เยอะขึ้นและขอคุณแม่ทานอาหารด้วยตัวเอง (เหมือนเคย) จึงขอนำ VDO มาฝากพี่ๆทุกท่านค่ะ แทนคำขอบคุณทุกๆกำลังใจจากพี่ๆทุกๆท่านคับ ✌✌✌

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ