เคยหลุดมาแล้ว! อั๋น พึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติ เมียท้อง 3 เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!
เคยหลุดมาแล้ว! อั๋น พึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติ เมียท้อง 3 เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!
เคยหลุดมาแล้ว! อั๋น พึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติ เมียท้อง 3 เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!

เคยหลุดมาแล้ว! อั๋น พึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติ เมียท้อง 3 เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!

 

            ตื่นเต้นสุดๆ สำหรับว่าที่คุณพ่ออย่าง อั๋น ภูวนาท ที่ออกมาประกาศข่าวดีว่าภรรยาสาว จ๋า อลิสา ในวัย 43 ปีกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 3 เดือนแล้ว หนุ่มอั๋น ยืนยันว่าตัวเองยังฟิตปั๋งและสามารถใช้วิธีธรรมชาติได้ แต่ยอมรับว่าขี้เกียจรอเพราะอายุเยอะแล้ว ทั้งคู่จึงปรึกษาคุณหมอใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งภรรยาสาวได้ฝากไข่ไว้หลายปีก่อนจะแต่งงาน ก่อนหน้าท้องนี้ก็เคยหลุดมาแล้วครั้งนึง ซึ่งตอนนี้กำลังดูแลตัวเองแบบสุดๆ คุณหมอคาดว่าจะได้ลูกสาว โดยส่วนตัวตั้งใจไว้ว่าจะมีทายาทไม่เกิน 2 คน ถ้าท้องนี้เป็นผู้ชายก็คงจะพอแล้ว แต่ถ้าท้องนี้เป็นลูกสาวก็อยากจะมีลูกชายอีกสัก 1 คน ซึ่งเดือนหน้าคงจะรู้เพศอย่างแน่นอน

    

        "ที่ปอย ตรีชฎา โพสต์ออกสื่อ คือความจริงเราก็รู้มาพักนึงแล้ว แต่มันยังไม่ครบ 3 เดือน ซึ่งก็จะครบ 3 เดือนวันนี้แหละ เราก็เลยคิดว่าอย่าเพิ่งพูดดีกว่า เราก็คุยกับผู้ใหญ่ที่บ้าน ไม่ใช่เป็นเคล็ด แต่หมอบอกว่าถ้ายังไม่เกิน 3 เดือน อย่างน้อยมันมีความเสี่ยง 30% ที่อาจจะพลาดได้ ถ้าพูดกันตรงๆ หลุดไปแล้วครั้งนึง เราก็ชิลล์กันมาก อยากเดินก็เดิน ถ้าได้ติดตามในไอจีก็จะเห็นว่าเราก็ไปเที่ยว ใช้ชีวิตปกติมากเพียงแต่ไม่ไปไหนไกล อย่างปอยเค้ารู้ คือถ้าคนเดินมาถามเราก็ยังบอกไม่ได้ ถ้าตอบว่าไม่จริงมันคือโกหกไง เราคุยกับจ๋าว่าคริสต์มาสค่อยบอกแล้วกัน ก็ลืมๆ กันไป แล้วอยู่ดีๆ วันศุกร์มีคนมาแสดงความยินดีเพราะปอยลง เราก็เลยโทรหาคุณจ๋าว่า เฮ้ย...ปอยลงแล้ว ปอยเค้าถามคุณจ๋าว่าลงได้หรือยังคันมาก คุณจ๋าบอกให้ไปขอพี่อั๋นแล้วกัน แต่เค้าไม่ได้ขอ (หัวเราะ) แต่เราไม่ได้โกรธกันนะ หลังจากปอยลง มือถือผมกับคุณจ๋าแบตหมดทันที เพราะข้อความยินดีเข้ามารัวๆ เยอะมาก ก่อนตัดสินใจโพสต์เองเลยแล้วกัน"

    

        "เราปรึกษาคุณหมอมาโดยตลอด จริงๆ ปรึกษาตั้งแต่ก่อนแต่งด้วยซ้ำ เป็นเรื่องที่ควรทำนะครับ เพื่อที่จะตรวจสุขภาพกันก่อนว่าแต่ละคนมีภาวะแฝงอะไรหรือเปล่า ซึ่งคุณหมอบอกว่าสมบูรณ์ เราก็ลองธรรมชาติ อย่างที่เราเคยออกรายการคลับฟรายเดย์โชว์ถ้าจำกันได้คือคุณจ๋าบอกว่าไปเก็บไข่ เค้าเก็บตั้งแต่อายุ 38-39 เป็นช่วงที่ทะเลาะกันหนักมาก แล้วอยู่ดีๆ เค้าก็ไปเก็บไข่ ซึ่งอันนี้เป็นไข่ตอนอายุ 39 คุณหมอบอกว่าให้ลองทำเองก่อน เราก็ทำเองสม่ำเสมอตามปกติ (หัวเราะ) แต่ครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นวิธีการทางวิทยาศาสตร์ วิทยาการในปัจจุบันมันเพิ่มทางเลือกให้เราได้เก็บไข่ไว้ก่อน วิธีการที่ดีที่สุดถ้าเราเจอคนที่เรามั่นใจก็เอามาผสมไว้ก่อน ผสมแล้วค่อยแช่แข็ง ไข่ที่ผสมแล้วจะมีคุณภาพมากกว่าไข่ที่เก็บไว้ยังไม่ได้ผสม ในระหว่างที่เรารอนับวันตกไข่กัน เหมือนที่เค้าพูดกันว่าต้องโทรตามมาหากันภายใน 15 นาที โทรมาถามเธออยู่ที่ไหน เราก็บอกถ่ายรายการอยู่ เค้าบอกเบรกก่อนได้มั้ย คือถ้าพูดขนาดนี้ก็ได้ นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปเพื่อปฏิบัติกิจ (หัวเราะ) แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้นสิครับ มันมีเวลาจำกัดที่จะเกิดได้ ทำธรรมชาติก็ได้แต่เราแค่รู้สึกว่า ถ้ามีทางเลือก เราก็ไม่อยากรอเวลา"

   

        "ตอนนี้ 3 เดือนเลยยังไม่รู้เพศ ผมว่าน่าจะชัวร์ก็ตอน 4 เดือน ซึ่งหมอนัดครั้งต่อไปให้ไปตรวจดาวน์ด้วย จริงๆ เราก็เลือกเพศได้ แต่มันมีรายละเอียด มีความเสี่ยงว่าถ้าเราเลือกเพศ ตัวอ่อนนั้นจะเสีย เช่นผสมมา 8 ตัว ถ้าจะเลือกเพศก็ต้องเจาะโครโมโซม อาจจะเหลือแค่ 3 ฟองที่ใช้ได้ คุณหมอเลยบอกว่าอย่าเลือกเลย เราก็เลือกฟองที่แข็งแรงที่สุดดีกว่า เอาเพศอะไรก็ได้ ซึ่งเราเห็นด้วย ตอนอัลตร้าซาวด์คุณหมอก็พลิกดูมันมีจังหวะพลิกขาขึ้นมา คุณหมอเค้าก็ซูมเข้าไปดูหว่างขาไม่มีอะไรเลย เบื้องต้นเลยคาดว่าจะเป็นลูกสาว แต่มันเร็วเกินไปมาก รอ 4 เดือนดีกว่า ไม่มีโอกาสเป็นแฝด เพราะถ้าเป็นแฝดฮอร์โมนจะสูงเป็นแสน แต่ของคุณจ๋าแค่หลักหมื่น ก็เลยยากมากโอกาสแค่ 3%"

   

        "การเลือกเพศเราก็คุยกันนะ คือตอนแรกคุณจ๋าไม่ยอมทำพวกนี้เลยด้วยซ้ำ เค้าอยากให้พระเจ้าประทานมา เหตุผลตอนแรกที่จะไม่ทำเพราะผมจะไปเที่ยวด้วย วางแผนจะไปเที่ยว คุณจ๋าไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่ขี้เกียจรอ อันนี้เป็นเรื่องของการวางแผนครอบครัว คือเค้าแพลนไว้แล้วว่าถ้าเดือนนี้สำเร็จ เค้าจะได้คลอดเดือนนี้ งานของเราจะเริ่มเดือนนี้ มันน่าจะพอดีกันไปทำงานได้ มันเป็นเรื่องของการวางแผนกัน ครั้งแรกที่บอกว่าหลุดไปก็ใช้วิธีนี้แต่มันไม่ติด น่าจะประมาณ 4 เดือน คือหลุดก็ทำต่อเลยไม่มีพัก หมอบอกอยู่แล้วว่าครั้งนั้นไม่น่าติด เพราะตอนนั้นไม่ได้เตรียมตัว ไม่ได้เตรียมฮอร์โมน แต่ครั้งนี้อยู่ในสภาพที่พร้อม ก็ตั้งใจทำวิธีนี้กันอยู่แล้ว แต่ในระหว่างที่เรารอ เราก็ใช้วิธีธรรมชาติควบคู่กันไปด้วยตลอด ก็อยากที่จะมีภายในปีนี้เร็วที่สุด ไม่อยากรอแล้ว"

   

        "ค่าใช้จ่ายครั้งแรกฟรี พูดตรงๆ ว่ามีโรงพยาบาลที่ติดต่อมาทำให้ฟรีหมดเลยทุกอย่าง แต่ขอให้เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ บังเอิญว่าเราสนิทกับคุณหมอสมเจต คุณหมอเป็นเพื่อนกับคุณจ๋า เค้าก็เลยสบายใจฝากให้คุณหมอดูแล คุณหมออายุใกล้ๆ ผมนะ แต่ปรากฏว่าคุณหมอเป็นอากู๋ของผม คุยกันแล้วรู้ว่ากลายเป็นญาติๆ กัน ค่าใช้จ่ายก็อยู่ประมาณ 6 หลักแบบทยอยจ่าย บางครั้งมาตรวจมีแค่ยาก็หลักพัน บางครั้งมาตรวจเลือดมีฟังผลก็หลักหมื่น ค่าเก็บไข่จะแพงหน่อย วินาทีแรกที่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อ เอาจริงๆ ไม่ได้นึกถึงตัวเอง เป็นความกลัวประหลาดๆ ไม่ได้กลัวว่าตัวเองจะเป็นพ่อนะ แต่กลัวว่าเค้าจะเป็นยังไง เค้าจะสมบูรณ์หรือเปล่า มันกลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทันที คุณหมอก็บอกว่าเดี๋ยวจะต้องตรวจหาอาการดาวน์ซินโดรม มันเกิดขึ้นได้กับทุกคน เป็นความรู้สึกที่เราไม่เคยเผื่อใจเอาไว้ คุณหมอก็บอกว่าไม่น่ามี แถมเดี๋ยวนี้มันเจาะเลือดไปตรวจได้ ถ้าดูจากอัลตร้าซาวด์ เด็กที่มีอาการดาวน์จะมีปีกขึ้นตรงแผงคอ สรีระคอสั้นคอใหญ่ ตอนนี้ในท้องยังแค่ 4-6 ซม.อยู่เลย คุณจ๋ายังท้องแบนอยู่เลย โอกาสเสี่ยงที่จะหลุดมันก็มีความเสี่ยงอยู่ตลอด แต่เค้าก็ไม่ใส่ส้นสูงเลย นอกจากไปงานก็จะใส่แล้วเอารองเท้าไปเปลี่ยน เค้าก็ระมัดระวังตัว"

   

        "เค้ายังไม่มีคลื่นไส้อาเจียนเหมือนในละคร แต่ดูเหมือนจะง่วงมากขึ้น ปกติผมและเค้าเป็นคนนอนน้อย แต่นี่เค้านอน 15 ชั่วโมง เมื่อก่อนชวนกลับบ้านยังไม่อยากกลับ อยากไปเดินเล่นเรื่อยๆ แต่ตอนนี้กลับบ้านบ่าย 3 แล้วนอน เริ่มมีอาการเหม็นอาหารบ้าง และไม่กินอาหารฝรั่งเลย ตอนนี้ชอบกินนม ซึ่งเมื่อก่อนกินนมแล้วท้องเสียตลอด และก็จะบ่นมึนๆ แค่นี้เอง การดูแลก็ประคับประคองกันไป เค้าก็ชี้นิ้วสั่ง เราก็อำนวยความสะดวกดูแลกันและกัน ฝากไข่ 2 ครั้งและฝังตัวอ่อน 2 ครั้ง ครั้งแรกฝากไข่ไว้เฉยๆ ตอนทะเลาะกัน พอแต่งงานมาปีนี้หมอบอกว่า ไข่ตอน 39 เอาไว้ก่อน เรามาลองเก็บไข่ตอนนี้อีกทีมั้ย เราจะได้มีหลายอัน พอเก็บอีกที หมอก็ผสมเลยแล้วลองฝังให้เลย 1 ฟองลองดู แต่การจะฝังต้องเลี้ยงฮอร์โมนก่อน แต่เค้าไม่ได้เลี้ยงฮอร์โมนสำหรับฝัง มันเลยไม่น่าจะติด นั่นคือครั้งที่หลุด พอมาฝังครั้งที่ 2 เราจริงจัง กินฮอร์โมนจริงจัง กลับบ้านมาผสมฮอร์โมนเองฉีดเองที่บ้าน ทำอยู่กี่วันไม่แน่ใจ แล้วก็กินยาด้วย ตอนนี้ยังมีไข่เหลืออยู่ แต่ละคนจะได้ไข่ไม่เท่ากัน ของเค้าได้ 6-8 ฟองต่อครั้ง สามารถเก็บเพิ่มได้อีก บางคนเก็บมาได้เยอะแต่ใช้ได้ไม่กี่ฟอง อาจจะฟ่อ อาจจะแตก ถ้าอายุเยอะขึ้นคุณภาพก็น้อยลง"

            "ตั้งใจไว้มีลูกไม่เกิน 2 คน ถ้าท้องนี้ได้เป็นผู้ชายก็อาจจะหยุดเลย ถ้าได้ผู้หญิงก็คงจะมีอีก 1 คน แต่ไม่ได้เกี่ยงว่าจะเพศไหน เพราะจริงๆ เดี๋ยวโตเค้าก็เลือกเพศเอง เราขอให้แข็งแรงไว้ก่อน ครั้งต่อไปก็คงลองธรรมชาติก่อน ครั้งนี้ก็ทำธรรมชาติได้ แต่เราแค่ขี้เกียจรอ ไม่ได้มีฤกษ์ว่าต้องมีปีนี้ เราเฉยๆ กับเรื่องนี้ ก็อยากมีทั้งคู่นะ เค้าก็ดูตั้งใจดี ที่เราเลือกจะเปิดเผยทุกอย่างเพราะไม่รู้จะปิดทำไม เราก็ไม่ได้มีปัญหาถึงขั้นทำเองไม่ได้ เราก็ทำเองอยู่ ก็พูดความจริงทุกอย่าง ทำเองได้ถูกรูครับ (หัวเราะ) ครั้งแรกที่หลุดไปก็ไม่ได้เฟล ครั้งนี้เรายังเผื่อใจ แต่คุณจ๋าพูดตลอดเลยว่าฉันท้องแล้วๆ เค้าสิวขึ้นเยอะมาก แล้วก็ขี้เกียจ ไม่อยากแต่งตัวแต่งหน้าทำผม ทุกคนบอกอาการเหมือนได้ลูกชาย แต่หมอส่องแล้วบอกมีโอกาสเป็นผู้หญิง ปู่ย่าตายายก็ดีใจ แต่เรายังไม่ได้รู้สึกขนาดนั้น มันคงเร็วไปมั้งถ้าจะรู้สึกถึงความเป็นพ่อขนาดนั้น บางคนบอกจะรู้สึกตอนลูกดิ้น หรือตอนลูกกินนมครั้งแรก หรือตอนอุ้มครั้งแรก โมเม้นท์ประทับใจต่างกัน ตอนนี้กังวลแค่ขอให้เค้าแข็งแรง อย่างอื่นมันเร็วไปที่จะพูด ถ้าพูดไปมันจะดูเพ้อเจ้อ เรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้มีไปบนบานที่ไหน แต่เค้าจะอธิษฐานก่อนนอนทุกคืน ชื่อลูกจริงๆ มีตั้งไว้ในใจแล้วแต่ยังไม่บอกดีกว่า ผมคิดเอง ยังไม่ได้บอกเค้าเลย อย่าเพิ่งพูดดีกว่า" อั๋น กล่าว

     

 

อั๋น ภูวนาท
อั๋น ภูวนาท

 

อั๋น ภูวนาท
อั๋น ภูวนาท

 

อั๋น ภูวนาท
อั๋น ภูวนาท

 

อั๋น ภูวนาท
อั๋น ภูวนาท

 

อั๋น-จ๋า
อั๋น-จ๋า

 

อั๋น-จ๋า
อั๋น-จ๋า

 

อั๋น-จ๋า
อั๋น-จ๋า

 

อั๋น-จ๋า
อั๋น-จ๋า

    

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ