แพทตี้ อังศุมาลิน โฮ! กลับมาไม่ทันดูใจ ไม่ได้รดน้ำศพพ่อ!!
แพทตี้ อังศุมาลิน โฮ! กลับมาไม่ทันดูใจ ไม่ได้รดน้ำศพพ่อ!!
แพทตี้ อังศุมาลิน โฮ! กลับมาไม่ทันดูใจ ไม่ได้รดน้ำศพพ่อ!!

แพทตี้ อังศุมาลิน โฮ! กลับมาไม่ทันดูใจ ไม่ได้รดน้ำศพพ่อ!!

 

  ดาราสาว แพทตี้ อังศุมาลิน เปิดใจทั้งน้ำตา หลังสูญเสียพ่อด้วยโรคมะเร็งตับอ่อนขั้นลุกลามและติดเชื้อในกระแสเลือด เผยตนไม่ทันได้ดูใจและรดน้ำศพพ่อ เพราะเพิ่งกลับมาจากไปทำงานที่ญี่ปุ่น บอกทราบข่าวพ่อเสียชีวิตเป็นคนสุดท้ายในบ้าน ก่อนหน้านี้ได้ทำใจไว้สักระยะแล้ว เพราะทราบอาการมาตลอดและช่วงนี้อาการพ่อทรุด เปรยไม่ได้ปั๊มหัวใจเพราะพ่อขอไว้ให้ไปอย่างสงบ ส่วนเธอได้คุยกับพ่อและบอกทุกอย่างที่อยากจะบอกแล้ว ด้าน แดน วรเวช แฟนหนุ่มคอยให้กำลังใจอยู่ตลอด  "วันที่คุณพ่อเสีย เราอยู่ต่างประเทศค่ะ เราเพิ่งทราบว่าท่านป่วยตอนประมาณสงกรานต์ ระหว่างนั้นก็รักษาตัวในรพ.อยู่เรื่อยๆ แต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา คุณพ่อเริ่มมีอาการปวดท้อง แต่ก็ยังไม่ได้แย่ มีเวลาดูแลท่านก่อนที่วันที่ 6 พ.ย. จะบินไปทำงานที่ญี่ปุ่น ตอนนั้นคุณพ่อเริ่มมีอาการท้องอืด ตัวเหลือง ไม่มีแรงก็เลยรีบพาส่งรพ. อยู่รพ.ยาว ตอนแรกดูเหมือนอาการจะดีขึ้น แต่หลังจากนั้น ก่อนที่เราจะไปญี่ปุ่นแกก็เริ่มทรุดลง"

  "มีโอกาสได้พูดคุยค่ะ(น้ำตาไหล) จริงๆ ก็ทราบว่าคุณพ่อจะไป เพราะท่านอาการทรุดประมาณหนึ่งแล้ว(เสียงสั่น) ได้คุยกับท่านประมาณหนึ่ง ในสิ่งที่อยากบอก พยายามบอกทุกอย่าง เพราะก็กลัวจะกลับมาไม่ทันเหมือนกัน ในช่วงที่อยู่ญี่ปุ่นก็วีดีโอคอลคุยกับท่านตลอด คุยได้นิดหน่อยคุณพ่อก็จะเหนื่อย"

  "ทุกครั้งที่คุณพ่อไปรพ.เราไปด้วยตลอด จะค่อนข้างทราบทุกอย่าง ว่าอาการคุณพ่อเป็นแบบไหน ถึงขั้นไหนแล้ว ทราบทุกขั้นตอนและทำใจมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะท่านเป็นค่อนข้างรุนแรงแล้ว คือตอนที่ท่านทรุดมีแค่อาการปวดท้อง ก็เลยไปตรวจและทำการเจาะ เจาะเลือดตรวจทุกอย่างจนรู้ว่าเป็นมะเร็งที่ตับอ่อนระยะที่ 3 เข้าระยะที่ 4 แล้ว เราก็เป็นกำลังใจให้ท่านเสมอ บอกคุณพ่อให้สู้ที่สุดเท่าที่จะสู้ได้"

  "ทราบข่าวระหว่างที่อยู่ญี่ปุ่น ตอนนั้นกำลังทำงานอยู่ ก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ กลับมาไม่ทันรดน้ำศพคุณพ่อ ใช่ค่ะ กลับมาถึงเมื่อคืน เพิ่งจะได้มาวันนี้วันแรกเหมือนกัน"

  "ลางบอกเหตุ แต่ว่าจริงๆ ก่อนที่จะไป ก็เห็นอาการคุณพ่อสักระยะหนึ่ง แล้วปกติเราจะมีกรุ๊ปไลน์ของที่บ้าน เราถามอาการคุณพ่อ แต่วันนั้นกรุ๊ปไลน์เงียบ ทุกคนไม่กล้าบอก เราก็เริ่มแปลกๆ แล้ว สุดท้ายเลยตัดสินใจโทร โทรหาแล้วก็ทราบ บอกให้คุณแม่พูดได้เลยไม่ต้องเป็นห่วง ก็เลยได้ทราบข่าวเป็นคนสุดท้าย"

  "อาการท่านทรุดเป็นระยะๆ โอกาสที่จะหายเป็นไปได้ยาก เราก็ทำใจมาสักระยะแล้ว วันนี้คุณพ่อไม่อยู่แล้ว ก็พยายามจะเข้มแข็ง เศร้านิดเดียวพอ(เสียงสั่น) ก็จะพยายาม ถามว่ามีอะไรที่ยังไม่ได้พูดไหม จริงๆ ก็พูดไปหมดแล้วตอนที่ท่านยังรู้เรื่องอยู่ บอกแกไปแล้วว่าไม่ต้องเป็นห่วงลูกคนนี้ รวมถึงพี่ๆ น้องๆ คนอื่น เราก็ใช้ชีวิตกันต่อไป ก็จะคอยคิดถึงท่านเสมอ"

  "ตอนที่มาถึง ก็บอกคุณพ่อว่ากลับมาแล้วนะ เพราะก่อนจะไปเราบอกท่านว่าให้รอก่อนนะ สภาพจิตใจคนในครอบครัว ก็คงจะคล้ายๆ กัน ทุกคนทราบมาตั้งนานแล้ว ในระหว่างทางก็พยายามจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น มีอุปสรรคหรือบางทีคุณพ่อก็ท้อบ้าง แต่เราก็พยายามทุ่มเทให้คุณพ่อให้เยอะที่สุด แต่ก็เชื่อว่าคุณพ่อก็สู้มาเต็มที่แล้วจริงๆ แล้วก็เชื่อว่าตอนนี้ท่านไปสบายแล้ว จะได้ไม่ต้องทรมานอีก"

  "พี่แดนให้กำลังใจเยอะมาก โทรคุยกันตลอด ฝันถึงคุณพ่อ ยังค่ะ เพราะว่าทำงาน ตื่นเช้า กลับดึกมาก เหนื่อยมากจริงๆ หลับสนิทไม่ได้ฝันเลยค่ะ" แพตตี้ กล่าวแพทตี้ อังศุมาลิน
แพทตี้ อังศุมาลิน

 

แพทตี้ อังศุมาลิน
แพทตี้ อังศุมาลิน

 

แพทตี้ อังศุมาลิน
แพทตี้ อังศุมาลิน

 

แพทตี้ อังศุมาลิน
แพทตี้ อังศุมาลิน

 

แพทตี้ - แดน
แพทตี้ - แดน

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ