โซเชียลถล่มยับ!! แจ็ค - จิลล์ ทุบหน้าผากผี "พี่นวล" ทำร็อกเก็ตขาย หารายได้ช่วยเด็กดอย
โซเชียลถล่มยับ!! แจ็ค - จิลล์ ทุบหน้าผากผี
โซเชียลถล่มยับ!! แจ็ค - จิลล์ ทุบหน้าผากผี "พี่นวล" ทำร็อกเก็ตขาย หารายได้ช่วยเด็กดอย

โซเชียลถล่มยับ!! แจ็ค - จิลล์ ทุบหน้าผากผี "พี่นวล" ทำร็อกเก็ตขาย หารายได้ช่วยเด็กดอย

  กำลังร้อนแรงเป็นกระแสในโซเชียล กรณีที่ แจ็ค จักรพันธ์ และ จิลล์ จักรพงษ์ อดีตนักร้องฝาแฝด เซียนกุมารทอง ประกาศขายร็อกเก็ต "ปั้นเหน่งพี่นวล" จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น หากินกับศพ, ปั้นเหน่งใคร มีตัวตนหรือเปล่า ทำไมบูชาแล้วรวย? ตั้งราคาสูงเกินไปไหม ขายแค่ 10 อันก็รวยเป็นล้านแล้ว!! โดยทั้งคู่เผยเป็นการหารายได้ช่วยเด็กดอยและซื้อแทงค์น้ำ พร้อมชี้แจงประเด็นดราม่า มาดังนี้  "รายได้จากขายผมนำไปบริจาคซื้อแทงค์น้ำให้กับโรงเรียนในหุบเขาภาคเหนือ ที่ผ่านมาผมก็บริจาคเยอะไปหมดทางภาคเหนือ เอาของใส่รถแล้วก็ขับขึ้นดอยไปทีเป็นสัปดาห์ ตามอนามัย โรงเรียนต่างๆ รู้จักผมหมดเพราะเราบริจาคมานานแล้วไปทุกที่ ถ้าจะให้ผมไปวิ่งแบบพี่ตูน ผมแก่แล้ว 46 แล้ววิ่งไม่ไหวแล้ว เรามีความรู้ความถนัดแบบนี้ใช้ด้านนี้ดีกว่า"

  "สำหรับปั้นเหน่งพี่นวลเป็นเวอร์ชั่นใหม่คล้ายๆ กับย่านาค ต้องบอกก่อนว่าเรื่องปั้นเหน่งมันมีเยอะมาก ไม่ใช่ว่ามีแค่ของย่านาคชิ้นเดียว เรื่องราวพวกนี้ผมก็ศึกษาและสะสมมาพอสมควร นะครับ อย่างที่ผมสะสมปั้นเหน่งต่างๆ ก็จะประมาณร้อยกว่าปีขึ้น ส่วนใหญ่ก็จะมาจากประเทศเพื่อนบ้านเราเขาเชื่อด้านผี ปั้นเหน่งต่างๆ ที่ผมสะสมก็จะมีแตกต่างกันไป อย่างเช่นปั้นเหน่งที่ใช้ทำถ้วยยา ก็จะใช้กวาดยา ใช้สักยันต์ ใช้รักษาโรคเป็นการใช้ผีในการบำบัด ตั้งแต่โบราณมาแล้ว"

  "ปั้นเหน่งแปลว่าหัวเข็มขัดเป็นภาษาทางเหนือ จริงๆ ถ้าเป็นภาคกลางเค้าเรียกว่า กะโหลกหน้าผากส่วนหน้า ของศพตายดี ส่วนใหญ่จะตายไม่ดีเช่น ฟ้าผ่าตายบ้าง , ศพอาจารย์ขมังเวทย์บ้าง สมัยโบราณเขาจะไปแอบขุดศพที่ตายแบบนี้กัน ก็ไปว่าเขาไม่ได้เพราะเมื่อก่อนยังไม่มีการแพทย์ เขาไปแอบขุดกันเอามาทำพิธีกรรม เอามาทำที่กวาดยา เอามารักษาโรค เป็นหมอผีประจำหมู่บ้าน เขาก็จะใช้ตรงนี้มาดำรงชีวิตในถิ่นนั้นๆ หมู่บ้านนั้นๆ เผ่านั้นๆ น่ะครับ"

  "พี่นวลมีตัวตนจริงๆ ครับ แต่ตรงนี้ผมต้องขอปกปิดว่าบ้านอยู่ที่ไหนเพราะเคยมีกรณีเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีคนไปตะโกนท้าทายทำให้ญาติๆ และคนในหมู่บ้านพี่นวลไม่สบายใจ ไปรบกวนเขา สงสารเขา เอาเป็นว่าพี่นวลเป็นคนภาคกลาง ท้อง 8 เดือนอายุ 23 ปี ถ้าอยู่ถึงปัจจุบันน่าจะ 60 กว่าๆ ได้ครับ พี่นวลเสียชีวิตจากการถูกควายเผือกขวิดตาย ซึ่งควายเผือกถือเป็นพญาควายครับ พญาควายเผือกเค้าไม่กินกันมันเลยดื้อรั้น ปล่อยเลี้ยงไปเรื่อย มันเป็นควายอาถรรพ์ ไถนาเขาก็ไม่เอามาไถ ต้องบอกก่อนว่าการตายแบบประเภท ฟ้าผ่าตาย ตกน้ำตาย หรืออาจารย์ที่มีวิชาตายจะตกอยู่ในไสยศาสตร์หมด มนต์ดำต่างๆ"

  "ซึ่งเราก็ศึกษาไปและก็ได้รับข้อมูลจากลุงผู้ครอบครองปั้นเหน่งพี่นวลเล่าให้ฟังว่า พอพี่นวลตายก็เกิดความเฮี้ยนโผล่ไปให้ชาวบ้านเห็นจึงเกิดความกลัว สมัย 2521 ตอนแรกชาวบ้านก็เอาพระมาก่อน พระมาทำบังสุกุลต่างๆ ก็เอาไม่อยู่ จึงต้องไปเชิญอาจารย์ต่างๆ ด้านไสยศาสตร์มนต์ดำ สัปเหร่อที่สามารถคุมพวกผีได้เอามาทำพิธี เล่าว่า 3 วัน 3 คืนกว่าจะสะกดได้ อาจารย์ก่ายของลุงและลุงก็ไปทำพิธีในการกำหราบเฮี้ยน ผู้มีวิชาอาคมถึงกับบอกว่า แบบนี้เข้าตำราหายาก จิตพวกนี้จะเฮี้ยนมาก ก็เลยทำพิธีและปั้นเหน่งก็ตกทอดกันมาเรื่อยๆ"

  "เรื่องราวนี้ผมเล่าออกรายการไปตั้งแต่ปี 2557 แต่มาดังเอาตอนนี้เพราะฮ่องกง สิงคโปร ไต้หวัน เขามาเช่าเอาไป แล้วขายส่งเสื้อผ้า เขาเอาไปใช้แล้วดีจึงมากว้านซื้อเพื่อจะเอาไปให้เพื่อนๆ นักลงทุนเล่นหุ้นต่างๆ ก็เลยทำให้ ดีมานด์-ซัพพลาย จนราคาสูงถึงน่าจะประมาณ 70000 กว่าครับ"

  "ผมเป็นคนชอบหาเครื่องรางของขลังอยู่แล้ว กุมารทองเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เวลาไปต่างจังหวัดไปตามบ้านต่างๆ ก็จะมีเครื่องรางของขลัง มีกุมารทองอะไรบ้าง กระดูกเด็กอะไรก็แล้วแต่มีอะไรที่เด็ดๆ บ้างไหม เขาก็บอกว่า มีปั้นเหน่งอันนี้คือปั้นเหน่งพี่นวล และก็มีรูปภาพของพี่นวลมาให้ด้วย และก็ยังมีลูกกรอกด้วยซึ่งเป็นลูกพี่นวล ตอนที่ฝังเวลาฝังอาจารย์ก่ายบอกว่าปกติหัวคนต้องหันไปทางทิศตะวันตก แต่นี่หันไปทางตะวันออกเพื่อข่มวิญญาณเพื่อสะกด เอาทั้งปั้นเหน่ง เอาทั้งลูกกรอก ลูกพี่นวลเอาขึ้นมา จากนั้นอีก 3 เดือนก็จะเผาร่างเพื่อให้ไปผุดไปเกิด ของทุกอย่างที่อาจารย์ก่ายให้ลูกให้หลานเขามา ลูกอาจารย์ก่ายเขาเป็นปลัดรับราชการ เขาไม่เอาแล้วเลยเอามาให้ผม ได้มาจากลูกหลานครับ"

  "ผมทำร็อกเก็ตพี่นวลปลายปี 2556 แต่มาดังจริงๆ ปี 58 ปี 59 ก็มีข่าวออกมาบ้าง ที่มาในการทำคือพี่นวลเข้าฝัน อันนี้เป็นนิมิตส่วนตัวนะว่า เอามาแบ่งให้คนอื่นบ้างสิ ฝันครั้งแรกผมก็ไม่ได้สนใจอะไร จากนั้นก็ฝันอีก พี่นวลมาถามว่า ทำไมไม่เอาพี่ไปแบ่งคนอื่นบ้าง ผมก็โต้ตอบว่าจะทำยังไงล่ะ พี่นวลก็เอามือหักปั้นเหน่งมาบิเหมือนหักข้าวเกรียบเลยง่ายมาก จากนั้นผมก็ดูรายการในช่องทรูเคเบิลเขาก็มีวิธีการตัดโน่นตัดนี่ เออทำไมเราไม่เอาที่ตัดสายไฟมาแบ่งออกมานะก็น่าจะได้ จากนั้นผมก็ไปปรึกษาอาจารย์เขาก็บอกว่า ก็ทำสิเขาอยากให้ทำก็ทำ แล้วเอาเงินไปช่วยด้านเด็ก ด้านกุศลบริจาคอะไรก็ดี บอกก่อนว่าธุรกิจผมไม่ได้เกี่ยวกับด้านนี้ เกี่ยวกับคอสเมติค คลินิก"

  "ร็อกเก็ตพี่นวลมาพร้อมกับสูติบัตร ก็คือการกำเนิด ในวงการพระเล่นพระทุกวันนี้มีการปลอมเกิดขึ้น พอผมทำร็อกเก็ตผมจึงบอกว่า ถ้ามีปัญหาอะไร ให้มาหาที่ผมอย่างน้อยแจ็คจิลล์เราก็มีชื่อเสียงในสังคมอยู่แล้ว เป็นอดีตนักร้องอยู่แล้ว ทำธุรกิจด้านการค้าการขายเรามีอยู่แล้ว คือเรามีตัวตนมีธุรกิจมีความน่าเชื่อถือ พอทำของพวกนี้มาเขาจะได้รู้ว่า มาจากเรานะ และหน้าพี่นวลเป็นแบบไหน หน้าเป็นแบบนี้และวิธีการบูชายังไง คนต่างชาติที่เค้าบูชาแล้วรวยเป็น 50-60 ล้านเนี่ย เขาเล่นหุ้น เขาบอกว่า ชอบมากอยากให้ผมแปลเป็นภาษาจีน เป็นเล่มๆ เลยนะ ผมก็แปล มันก็เลยไปฮือฮาในหมู่คนจีน ฮ่องกง สิงคโปร์"

  "คนจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ต่างชาตินี่นิยมเครื่องรางของขลังบ้านเรามากนะครับ เขามองบ้านเราว่า จะเป็นพุทธจ๋าก็ไม่ใช่ มันมีการนับถือทั้ง ผี , พราหมณ์ , พุทธ เลยก็ว่าได้ ทั้งสักยันต์ทั้งอาบน้ำมนต์ ทุกอย่างรวมอยู่ในนี้ คนฮ่องกง สิงค์โปร เนี่ย เมืองเขามันมีแต่การแข่งขันเกิดขึ้น อะไรก็แล้วแต่ ที่มันดีที่สุด แรงที่สุด แล้วชนะคนอื่น เล่นหุ้น ค้าขาย เค้าต้องการหมด เท่าไหร่เท่ากัน มาเมืองไทยนี่เราก็มีหมดครบทุกอย่าง พวกเขาเลยชอบกัน"

  "เอาเป็นว่าจะอะไรก็แล้วแต่ จะเป็นเหรียญ เป็นดินเป็นหิน ถ้าเรามีความเชื่อมีความศรัทธาผมว่ามันก็ผลักดันชีวิตได้ทุกคนครับ ไม่เกี่ยวกับล็อคเก็ตหรือปั้นเหน่งครับ" แจ็ค - จิลล์ กล่าว 

แจ็ค - จิลล์
แจ็ค - จิลล์

 

แจ็ค - จิลล์
แจ็ค - จิลล์

 

แจ็ค - จิลล์
แจ็ค - จิลล์

 

แจ็ค - จิลล์ ในอดีต ตอนยังเป็นนักร้อง
แจ็ค - จิลล์ ในอดีต ตอนยังเป็นนักร้อง

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ