เปิดอก! นุ ออแกไนซ์ดัง กาวใจ กุญแจซอล-แม่ เชื่อหลานจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น
เปิดอก! นุ ออแกไนซ์ดัง กาวใจ กุญแจซอล-แม่ เชื่อหลานจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น
เปิดอก! นุ ออแกไนซ์ดัง กาวใจ กุญแจซอล-แม่ เชื่อหลานจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

เปิดอก! นุ ออแกไนซ์ดัง กาวใจ กุญแจซอล-แม่ เชื่อหลานจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

     

        กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์กับเรื่องราวดราม่าครอบครัวของนางเอกสาววิกหมอชิต กุญแจซอล ป่านทอทอง ที่เพิ่งคลอดลูกชาย น้องเทคออฟ ให้กับสามีนักบิน นาวาอากาศโท ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย ซึ่งทางครอบครัวออกมาเปิดใจว่าไม่ได้เจอหน้าลูกสาวมานานกว่า 8 เดือนแล้ว หลังจากเก็บข้าวของไปอยู่กับแฟนหนุ่มจนตั้งท้องและคลอดลูกชายเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ดราม่ายิ่งดุเดือดขึ้นเมื่อ คุณพ่อหนึ่ง นึกคิด และ คุณแม่มุก มุกดา ให้สัมภาษณ์ออกสื่อประกาศตัดขาดกับลูกสาวอย่าง กุญแจซอล และมองว่าลูกถูกฝ่ายชายล้างสมองไปแล้ว แถมกีดกันไม่ให้เจอลูกเจอหลานด้วย   

        ล่าสุด นุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล ออแกไนซ์ดังเจ้าของโครงการ Beauty Blogger Market 24hours ซึ่งเป็นคนสนิทและยังเป็นกาวใจสำคัญระหว่าง กุญแจซอล กับ คุณแม่ ได้เปิดใจแบบหมดเปลือกกับทีมข่าว Gossipstar MThai ว่าเป็นผู้ให้คำปรึกษาทั้งสองฝ่ายมาโดยตลอด คุณแม่โทรมาร้องไห้เกือบทุกวัน ส่วนตัวมองว่าการมีแฟนไม่ใช่เรื่องผิด ทุกคนมีอิสระในชีวิต เพราะน้องโตอายุ 28 ปีแล้ว แต่ก็ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู ให้เกียรติผู้ใหญ่ทำทุกอย่างให้ถูกต้องและอยากให้ทั้งสองครอบครัวปรับความเข้าใจกัน เชื่อว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นและยิ่งมีหลานเป็นของขวัญที่ดีที่สุดแบบนี้จึงไม่ใช่เรื่องยากถ้าจะเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง

      

        "พอดีช่วงม.ค.ปีนี้ น้องมีงานกับผมหลายงานเหมือนกัน ก็ไปทำงานด้วยกันบ่อยๆ มันจะมีอยู่อีเว้นท์นึงที่น้องมาทำงานแล้วแฟนน้องมาด้วยก็เพิ่งจะรู้จักกัน ช่วงวันที่ 6 ม.ค. น้องเค้าก็บอกว่าคนนี้เป็นแฟน ผมก็บอกว่าเป็นแฟนแล้วก็เปิดตัวเลย น้องเจอสื่อก็บอกว่าเป็นแฟน เราก็จะมีงานกันบ่อย จริงๆ ผมรู้จักกับน้องมานานแล้ว และก็จะมีงานให้น้องเยอะพอสมควร ตอนที่น้องเริ่มหายหน้าไปอันนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของน้องเนอะ เราก็เล่าในฐานะพี่ชายที่สอนกันและคุยกันตลอด ปกติน้องจะเป็นเด็กน่ารัก มีคุณแม่เป็นคนคอยดูแล เป็นเด็กว่านอนสอนง่าย คุณแม่ให้เล่นละครก็เล่น แต่ในเรื่องของความรักน้องจะมีประสบการณ์ไม่เยอะ เจอแฟนวัยรุ่นด้วยกันแม่ก็ให้คุย แต่พอถึงเวลาเจอกันแม่ก็อยู่ด้วยตลอด พอมาเจอแฟนผู้ใหญ่อย่างคุณณัฏฐ์ คุณแม่ก็เปิดไฟเขียวให้เข้าบ้านกลายเป็นว่าน้องสนิทกับแฟนเค้าเร็ว แต่ในเรื่องของการมีปัญหากัน ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่คุณแม่กับทางแฟนซอลคุยกันแล้วไม่ลงตัวมากกว่า อาจจะเป็นทางฝ่ายชายก็มองว่าซอลโตแล้ว ถ้าเป็นวัยรุ่นฝรั่งก็น่าจะออกบ้านไปมีแฟนได้แล้วอะไรแบบนี้ แต่บังเอิญซอลเป็นคนในสื่อ เป็นนางเอกช่อง 7 แม่ก็ยังตามรับส่งเป็นเด็กน้อยอยู่ จริงๆ ก็อายุเยอะแล้ว 28 ก็ไม่ใช่เด็กแล้ว"

   

        "ระยะเวลาก็จะปีนึงแล้วที่เราพูดคุยกับคุณแม่ ให้คำปรึกษาคุณแม่มานาน อย่างตอนที่มีน้อง ซอลก็เคยเกริ่นเล็กๆ ว่าอยากมี แต่อยากแต่งงานก่อน จริงๆ ได้พูดคุยกันถึงเรื่องงานแต่งว่าน้องจะแต่งที่โรงแรมแชงกรีล่า วันที่ 7 พ.ค. แต่ที่พูดคุยกันวันที่ 7 พ.ค. มันจะมีงานอีเว้นท์งานนึงจัดที่ห้าง แฟนเค้าจะมาขอน้องแต่งงาน ปรากฎว่าไม่มาทั้งคู่ เพราะอะไรพี่ก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่ เหตุผลไม่พูดดีกว่าเนอะ แต่คือน้องไม่มา เราก็ต้องหาดารามาแทนคือกลายเป็นน้องชามกับแฟนที่มาช่วยออกงานแทน เราก็ปรึกษากันแหละว่าทำไมๆ เหตุผลก็คืออย่างที่ทุกคนทราบว่าแฟนของซอล เค้าไม่อยากให้ซอลทำงานในวงการบันเทิงแล้ว แต่ผมก็สอนไปนะว่ามีคนที่อยากเป็นนางเอกกันทั้งประเทศ เด็กน้อยเด็กใหม่ใครก็อยากเป็นนางเอกกันหมด เราเป็นนางเอกอยู่แล้วทำไมไม่ทำควบคู่ไปกับการมีแฟน มีแฟนด้วยมีลูกด้วยก็ยังเป็นนางเอกได้นะ อย่างหลายๆ คนที่ยังทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย มีแฟนไปด้วย แต่ทางแฟนเค้าคงจะคิดว่าอยากดูแลคนเดียว อยากเป็นเจ้าของคนเดียว อันนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ ผมก็ไม่ค่อยแม่นเท่าไหร่นะ อันนี้ใช้ความรู้สึกพูดดีกว่า"

   

        "ส่วนตัวมีโอกาสไปเจอหลานมาแล้ว วันที่มีข่าวแม่ตัดลูกวันนั้นผมตาเหลือกเลย ทำไมแม่ซอลถึงพูดแรง คือเข้าใจว่าแม่ซอลไปเยี่ยมหลานแล้วได้รับคำพูดพวกนี้มา อารมณ์ของผู้ใหญ่ตอนนั้นเหมือนแบบเอาลูกไปไม่พอ ยังไม่ให้มาเยี่ยมหลานอีกก็เข้าใจ ตื่นเช้าผมก็รีบแต่งตัวไปหาที่โรงพยาบาลเลยครับ ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวด้วยนะ บังเอิญไปเจอนักข่าวเค้าไปรออยู่เหมือนกัน ผมก็ไปเยี่ยมปกติ แฟนของซอลก็แฮปปี้ ยังเดินมาส่งลงลิฟต์ ปกติทุกอย่างก็ไม่มีอะไร หลานก็น่ารัก น้องเทคออฟแก้มยุ้ยเชียว แต่คลอดก่อนกำหนดประมาณครึ่งเดือน ก็พูดคุยกันอยู่ว่าซอลเลี้ยงลูกเป็นมั้ย เพราะปกติซอลก็เหมือนเด็กผู้ชาย เหมือนทอมห้าวๆ พูดจาก็แบบ...เฮ้ยว่าไงพี่ แต่นี่ต้องมาให้นมน้อง เราก็ถามว่าทำเป็นมั้ย น้องบอกว่าก็ต้องฝึก ซอลก็เลี้ยงลูกเอง ให้นมเองเก่งมาก อันนี้เรามองถึงด้านดีเนอะ น้องก็ได้ทำหน้าที่ของแม่ไปส่วนนึงแล้วที่ต้องเลี้ยงลูกให้เติบโตแข็งแรง ให้ลูกเก่ง ผมยังย้อนไปบอกซอลเลยว่า เดี๋ยวดูนะว่าเธอจะต้องเหมือนแม่ไง ก็ต้องห่วงลูกแหละ"

   

        "เรื่องข่าวก็ได้คุยกับซอล ก็คุยกันว่ากระแสมันแรงมากทำไมถึงไม่คุยกัน อย่างน้อยก็ให้ผู้ใหญ่คุยกันจะได้หาจุดที่ลงตัวทั้งสองฝ่าย แต่เหมือนผู้ใหญ่ของทางผู้ชายไม่อยากจะคุยด้วย ผมก็เป็นกาวใจนะไปคุยมา แต่ถึงเวลาปุ๊บทางนู้นก็ตอบแค่ค่ะ ซอลก็ตอบแค่ค่ะ เราก็ไม่รู้จะไปทางไหนต่อแล้ว ตอนนี้ซอลกับคุณแม่ได้คุยกันมั้ยอันนี้ผมไม่ได้ถามแล้ว เพราะเราไปคุยกับน้องซอลวันนั้นที่แม่ออกข่าวครั้งสุดท้าย เราก็คุยกับน้องว่ามันไม่เหมาะแล้วแหละ เดี๋ยวนี้ข่าวมันเร็วคนด่าน้องเยอะ แต่ผมเข้าใจน้องนะ ก็บอกน้องว่าอย่าไปอ่าน อ่านแล้วก็บั่นทอนจิตใจ คนจะมีแฟนสักคนนึงก็ต้องให้โอกาสให้อิสระในความคิดของน้อง เพียงแต่มันไม่ถูกต้องตรงที่ว่าเป็นลูกมีพ่อมีแม่ อยากให้เข้าตามตรอกออกตามประตู"   

        "ผมกับคุณแม่ของซอลก็คุยกันตลอด ก็เป็นห่วง เชื่อมั้ยว่าแม่ของซอลร้องไห้เกือบทุกวัน โทรมาทีนึงก็ร้องไห้ทีนึง ปรึกษากันตลอด ตอนซอลคลอด คุณแม่ก็ตามหาซอลว่าอยู่โรงพยาบาลไหน เพราะเป็นข้อมูลความลับของคนไข้ ทางโรงพยาบาลจะไม่บอกกัน แต่ถือว่าแม่โชคดีได้ไปเห็นซอลหลังจากคลอดได้วันสองวันเนอะ คุณแม่ได้เห็นหลานแล้ว ได้ถ่ายรูปกับหลานแล้วครับ ผมคิดว่าทุกปัญหามันใช้เวลาแก้ไขอยู่แล้ว เดี๋ยวอีกหน่อยหลานโตขึ้น เวลาผ่านไป เรื่องไม่ดีผ่านไป ผมว่าเค้าก็น่าจะมาคุยกันแหละ ก็ขอให้เป็นแบบนั้น เพราะจริงๆ ซอลเป็นเด็กน่ารักอยู่กับแม่ตลอด พ่อก็ตามตลอด ผมก็เห็นครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่น่ารัก ก็อยากให้ทั้งแฟนและตัวน้องมาคุยกับคุณแม่ซะ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องยากเลย ยิ่งมีหลานเป็นของขวัญด้วย อะไรที่ไม่ดีก็ผ่านไปเถอะ เริ่มต้นใหม่ดีกว่าครับ" นุ กล่าว

     

นุ อนุสรณ์
นุ อนุสรณ์

 

นุ อนุสรณ์
นุ อนุสรณ์

 

นุ อนุสรณ์
นุ อนุสรณ์

 

คุณพ่อคุณแม่กุญแจซอล
คุณพ่อคุณแม่กุญแจซอล

 

กุญแจซอล-สามี-ลูกชาย
กุญแจซอล-สามี-ลูกชาย

   

กุญแจซอล-สามี-ลูกชาย
กุญแจซอล-สามี-ลูกชาย

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ