ทะเล้นน่ารัก! น้องตฤณ ลูกพ่อชาย-แม่วิกกี้ แต่งหล่อออกงานครั้งแรก
ทะเล้นน่ารัก! น้องตฤณ ลูกพ่อชาย-แม่วิกกี้ แต่งหล่อออกงานครั้งแรก
ทะเล้นน่ารัก! น้องตฤณ ลูกพ่อชาย-แม่วิกกี้ แต่งหล่อออกงานครั้งแรก

ทะเล้นน่ารัก! น้องตฤณ ลูกพ่อชาย-แม่วิกกี้ แต่งหล่อออกงานครั้งแรก

   

        เผลอแป๊บเดียวกลายเป็นหนุ่มน้อยวัย 8 เดือนแล้ว สำหรับ น้องตฤณ ลูกชายคนแรกของ ชาย ชาตโยดม และ วิกกี้ สุนิสา ที่ล่าสุดอุ้ม น้องตฤณ แต่งหล่อออกงานครั้งแรกเพื่อมาร่วมยินดีในงานฉลองมงคลสมรสของ เป๊ก เปรมณัช และ นิว นภัสสร โดย พ่อชาย-แม่วิกกี้ อัปเดตให้ฟังถึงพัฒนาการของ น้องตฤณ ว่าดีขึ้นเรื่อยๆ ได้พาไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ให้ลูก มีอะไรใหม่ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน ยอมรับหลง น้องตฤณ หนักมากเพราะทั้งคู่รอคอยมาทั้งชีวิต จึงอยากจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและทุ่มเททุกอย่างที่มีให้ลูก วางแพลนคุยเรื่องการศึกษาให้น้องแล้ว แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเป็นโรงเรียนไทยหรือโรงเรียนอินเตอร์ ไว้ค่อยตัดสินใจกันอีกที      

วิกกี้ "วันนี้พาน้องออกงานเป็นครั้งแรกเลย (ยิ้ม)"

    

ชาย "วันนี้เขาค่อนข้างนิ่งนะ จากที่ปกติจะเป็นเด็กที่ซนมาก ตอนนี้เขาอายุได้ 8 เดือนแล้ว เวลาผ่านไปเร็วมากเลย และตัวเราเองก็ได้เห็นอะไรใหม่ๆ จากเขาแทบทุกวัน (ยิ้ม) เรื่องการเลี้ยงดูก็ถือว่าเลี้ยงง่ายครับ แต่ช่วงนี้เขาอาจจะเรียกร้องอยากได้ความสนใจมากหน่อย คือถ้าไม่อุ้มหรือว่าอยู่ใกล้ๆ เขาก็จะโวยวาย นอกนั้นก็จะขี้เล่นตลอดเวลา ช่วงนี้เราจะพยายามพาเขาออกมาเจอคนบ่อยๆ เพราะก่อนหน้านี้ช่วงที่เขาเริ่มจำหน้าคนได้เขาก็จะเอาแต่พ่อแม่อย่างเดียวเลย เราเลยต้องพยายามพาเขาออกมาเจอคนบ่อยๆ ซึ่งช่วงนี้เขาก็ดูคุ้นเคยขึ้นมานิดนึงแล้ว แต่ถามว่าตัวผมกับวิกกี้หลงลูกไหม จริงๆ ก็หลงเขามากครับ เพราะผมไม่เคยมีลูกมาก่อน อีกอย่างเรารอคอยเขามาทั้งชีวิต เราก็เลยอยากที่จะทุ่มทุกอย่างที่มีให้เขา"

    

วิกกี้ "อย่างที่บอกค่ะ เราก็เห็นอะไรแปลกใหม่จากเขาขึ้นทุกวัน อย่างเมื่อเช้า เราก็เห็นเขายิ้มให้ช่างแต่งหน้าที่เข้ามาแต่งหน้าให้กี้ ซึ่งรอยยิ้มที่กี้เห็นมันดูมีความเจ้าชู้ขี้เล่นอยู่ด้วยเหมือนกัน (ยิ้ม) แต่บางเวลาที่พัฒนาการของเขาเพิ่มขึ้นเราเองก็ต้องคอยปรับด้วยเหมือนกัน ดังนั้นมันก็ค่อนข้างจำเป็นที่เราจะต้องคุยกันทุกๆ เรื่องเสมอ"

    

ชาย "(มีแววพาน้องเขาวงการไหม?) ช่วงนี้พยายามให้เขารู้เรื่องและเข้าใจอะไรต่างๆ ก่อน อาจจะยังไม่ถึงกับวางแผนซะทีเดียว เพราะเราก็อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามพัฒนาการของเขา ถ้าเขาชอบอะไรก็ให้เขาได้ทำตามใจเขา"

    

วิกกี้ "ล่าสุดเพิ่งพาไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์เขาโอเคมาก เราเองในฐานะพ่อแม่ก็ดีใจ ซึ่งจริงๆ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินไปเที่ยว เราก็ซ้อมโดยการบินไปเที่ยวใกล้ๆ อย่างภูเก็ตก่อน รวมถึงทริปฮ่องกงตอนนั้นก็ไม่ได้ไปไกลมาก แต่สำหรับทริปมัลดีฟส์นี้ก็ถือว่าไกลที่สุด เพราะบินกัน 5 ชั่วโมงกว่า ซึ่งเขาก็ดูโอเคแฮปปี้และเดี๋ยวหลังจากนี้เราก็แพลนไว้แล้วว่าจะพาเขาไปยุโรป ก็ไกลขึ้นไปอีกค่ะ เรื่องโรงเรียนตอนนี้ยังไม่ได้จองอะไรเลยค่ะ รู้สึกว่าเรายังชิลล์มาก ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย จริงๆ ตัวกี้ก็คิดไปแล้วว่าอยากจะให้เรียนโรงเรียนไหน แต่เราก็ยังตกลงกันไม่ได้ ซึ่งมันก็คงต้องคุยกันอย่างจริงจัง เพราะกี้อยากให้เรียนโรงเรียนอินเตอร์ใกล้ๆ บ้าน แต่คุณชายเขาอยากให้เรียนโรงเรียนไทย"

    

ชาย "คือผมโตที่โรงเรียนไทย จบจากโรงเรียนไทย ก็เลยรู้สึกว่าโรงเรียนที่ผมจบมาเขาก็อบรมดี การเรียนการสอนก็ดี และผมก็อยากให้เขามีความเป็นไทย จริงๆ ผมไม่ได้ปิดกั้นหรือไม่ได้อยากให้เขามีความเป็นฝรั่งอะไรนะ เพราะยังไงก็ต้องมีคละๆ กันอยู่แล้ว เพียงแค่พื้นฐานชายอยากให้เขามีความเป็นไทยสูง"

    

วิกกี้ "(คิดว่าฝ่ายไหนจะชนะ?) กดดันจัง แต่จริงๆ เราก็อุ้มท้องเขามานะ (หัวเราะ) เอาไว้ค่อยดูกันอีกทีดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้ทางเลือกด้านการเรียนก็มีเยอะ ดังนั้นเอาที่เราแฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายดีกว่า"

    

ชาย "พอยกข้อนี้ขึ้นมาผมสู้ไม่ได้จริงๆ ต้องยอมแพ้ทุกครั้ง (ยิ้ม)"

      

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ