แอฟ ยังไม่มีกำหนดหย่า! เคลียร์ดราม่าพ่อตาตำหนิ สงกรานต์ พาลูกไปค่ายมวย
แอฟ ยังไม่มีกำหนดหย่า! เคลียร์ดราม่าพ่อตาตำหนิ สงกรานต์ พาลูกไปค่ายมวย
แอฟ ยังไม่มีกำหนดหย่า! เคลียร์ดราม่าพ่อตาตำหนิ สงกรานต์ พาลูกไปค่ายมวย

แอฟ ยังไม่มีกำหนดหย่า! เคลียร์ดราม่าพ่อตาตำหนิ สงกรานต์ พาลูกไปค่ายมวย

 

       กลายเป็นประเด็นดราม่าจนหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ โพสต์ตัดพ้อน้อยใจช่วงนี้ทำอะไรก็ผิด หลังจาก คุณพ่ออนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ คุณพ่อของนางเอกสาว แอฟ ทักษอร เข้าไปคอมเม้นท์ตำหนิ สงกรานต์ ที่พา น้องปีใหม่ ไปค่ายมวยว่าไม่เหมาะสม ถามกลับว่าอยากจะปลูกฝังลูกสาวด้านไหนถึงพาไปสถานที่แบบนี้ แถมเวลานั่งรถก็ไม่มีคาร์ซีทให้ลูกนั่งซึ่งไม่มีการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายบนโลกโซเชียล ล่าสุด สาวแอฟ ออกมาเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าว ตัวเธอเข้าใจทุกฝ่ายที่หวังดี และเชื่อว่าฝ่ายชายก็เข้าใจคุณพ่อที่ตักเตือนเช่นกัน ยืนยันทั้งคุณพ่อและ สงกรานต์ ไม่ได้มีปัญหากัน ตักเตือนด้วยความรักและความเป็นห่วงมากกว่า ส่วนเรื่องการเซ็นใบหย่ายังไม่มีกำหนดวัน เพราะยังไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องนี้ ตอนนี้ใช้ชีวิตวันต่อวันดูแลลูกให้ดีที่สุดจนไม่มีเวลาไปโฟกัสที่เรื่องอื่น

    

        "(ถามถึงคอมเม้นท์ในไอจีที่คุณพ่อไปคอมเม้นท์ติงสงกรานต์?) ถ้าจะบอกว่าไม่รู้ก็คงไม่ได้ (หัวเราะ) แต่ถามว่าเราไปเห็นข้อความนั้นด้วยตัวเองมั้ยก็จำไม่ได้ค่ะ อาจจะเข้ามาพร้อมๆ กันหลายทาง แอฟกับคุณพ่ออยู่บ้านเดียวกันอยู่แล้ว ถ้าจะให้ตอบให้พูดกันตรงๆ ตำหนิก็คงตำหนิแหละค่ะ แต่แอฟเชื่อมั่นว่าคุณสงกรานต์ก็คงเข้าใจ และแอฟก็เข้าใจทุกๆ คนนะคะ คือทุกท่านที่ออกความเห็น แอฟเข้าใจ ทุกท่านมองจากภายนอก ถ้ามองจากคนภายนอกก็ไม่รู้ว่าเรามีความสัมพันธ์หรือมีความผูกพันกันมามากขนาดไหน คือคุณสงกรานต์กับคุณพ่อหรือคุณตาของปีใหม่มีความผูกพันกัน ผ่านทางด้านการทำงานด้วยกัน แอฟกล้าพูดเลยว่าสิ่งที่คุณตาทำไปไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นเลย มีแต่ความรัก และที่เตือนคุณสงกรานต์ก็ด้วยความเป็นห่วง"

   

        "ถ้าเกิดคนที่สนิทจะรู้ว่าคุณตาทั้งรักและให้ความไว้ใจในตัวคุณสงกรานต์มาตลอด นอกจากนั้นถ้าแค่บอกว่ารักมันอาจจะฟังดูง่าย ใครๆ ก็บอกได้ แต่สิ่งที่คุณตาทำตลอด 5 ปีที่แต่งงาน ก็คือคุณตาช่วยคุณสงกรานต์ทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์มาตลอด 5 ปี ซึ่ง 3 ใน 4 โครงการที่คุณสงกรานต์เปิดตัว คุณตาเป็นคนออกแบบไซต์งานและให้คำปรึกษาในทุกอย่าง นี่คือเฉพาะเรื่องงาน ยังไม่นับรวมเรื่องส่วนตัว ถึงได้บอกว่าคนเราที่ทำงานด้วยกันมา 5 ปี มันต้องมีความรักและความผูกพัน เพราะฉะนั้นเรื่องของการตักเตือน แอฟเลยมั่นใจว่าคุณสงกรานต์เข้าใจค่ะ"

   

        "เราคนกลางไม่ลำบากใจ แต่แน่นอนเราแคร์ความรู้สึกของทุกๆ คน และทุกฝ่ายหรือแม้กระทั่งคนอ่าน บางทีเราก็ยังไม่มีโอกาสอธิบาย ซึ่งแอฟก็คงอธิบายได้ในส่วนของแอฟว่าในฐานะสมาชิกในครอบครัวทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์อันดีกันมาตลอด (คนมองว่าคุณพ่อเคืองเรื่องความสัมพันธ์ของแอฟกับสงกรานต์เลยออกมาแสดงความคิดเห็นแบบนี้?) ไม่ใช่หรอกค่ะ ถ้าเรื่องของลูก คุณพ่อก็ให้เป็นเรื่องของลูก ท่านไม่ได้เข้ามาให้คำแนะนำหรือชี้นำใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับชีวิตคู่ (สงกรานต์ได้โทรมาขอโทษคุณพ่อเรามั้ย?) ไม่มีค่ะ (เหมือนคุณพ่อเคยเตือนแบบนี้กับแอฟมาแล้ว?) ก็ยังมีคนจำได้นะคะ ที่เตือนแอฟในไอจีใช่มั้ย จนแอฟลืมไปแล้ว จนมีคนมาเขียนในไอจี ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงด้วย คือพอคุณพ่อเห็นก็ตักเตือน ณ จุดนั้นไป"

   

        "เวลาคุณสงกรานต์จะพาน้องปีใหม่ไปไหนก็คุยกับแอฟปกติอยู่แล้ว คุยกันนัดกันว่าจะมารับลูกเมื่อไหร่ยังไง แต่ก็อาจจะไม่ได้บอกในรายละเอียด ถ้าพูดถึงเรื่องต่อยมวยก็ยังไงดีล่ะ คือแอฟเข้าใจทุกฝ่ายเลย เข้าใจคุณสงกรานต์ เข้าใจคนอ่าน ซึ่งเขาอาจจะไม่ได้เห็นในมุมลึกๆ เหมือนเรา หรือแม้กระทั่งความเป็นแม่ของปีใหม่ ถึงจะเป็นมุมของคุณแม่ แต่แม่เด็กแต่ละคนก็แตกต่างกัน อย่างของแอฟคือเราเข้าใจว่าต่อยมวยเป็นกีฬา แอฟเองก็เคยพาปีใหม่ไปเรียนต่อยมวยของเด็กซึ่งเรื่องนี้คุณสงกรานต์ก็ทราบ เราเองไม่ได้กีดกันหรือต้องการให้ลูกเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ เราเองก็ต้องการให้ลูกเก่งในทุกๆ ด้านเช่นกัน แต่คราวนี้มีรายละเอียดปลีกย่อยจะอธิบายยังไงดี"

   

        "การไปเรียนกับการไปดู การทำความเข้าใจมันก็ต่างกัน ความสามารถในการทำความเข้าใจของเด็กโตกว่านี้กับความเข้าใจของเด็ก 2 ขวบก็ต่างกัน เรียกง่ายๆ ว่าพอปีใหม่กลับมาและเขาร้องไห้เพราะเขาเห็นใครที่เขาไม่รู้จัก ต่อยกันอยู่บนเวที กับการที่เขาเห็นใครก็ตามที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ หรือ พี่เลี้ยงก็ตาม ถ้าเราเห็นคนที่เรารักโดนต่อยเลือดออก มันก็ไม่ใช่ความรู้สึกที่ดี ที่สำคัญคือเขายังเล็กและไม่สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจ ณ ตอนนี้ได้ แต่ในอนาคตเราต้องอธิบายให้เขาเข้าใจอยู่แล้ว เราไม่ได้เร่งรัดหรือมีความจำเป็นใดๆ ที่ต้องอธิบายให้เข้าใจในตอนนี้"

   

        "(มีการบอกกับสงกรานต์มั้ยว่าไม่อยากให้พาปีใหม่ไปทำกิจกรรมแบบนี้?) บอกค่ะ (หัวเราะ) เดี๋ยวคนจะคิดว่าแอฟเคร่งครัดหรืออะไร เรื่องนี้ก็อธิบายได้เหมือนกันว่าการไปเป็นประจำหรือการไปเป็นครั้งคราวมันก็ต่างกัน คือไม่ได้คุยกันนะคะ แต่คิดว่าคุณสงกรานต์เข้าใจค่ะ เพราะลึกๆ แล้ว พ่อแม่ทุกคนต้องรักและเป็นห่วงลูก (สงกรานต์ขึ้นข้อความดราม่าว่าเจอมรสุมทำอะไรก็ผิด?) ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆ (มีคนจับจ้องสรรพนามที่สงกรานต์เรียกคุณพ่อของแอฟว่าคุณอาหรือเรียกกันแบบนี้อยู่แล้ว?) ปกติเรียกคุณพ่อค่ะ"

   

        "(เหมือนตอนนี้ทุกอย่างตอกย้ำว่าความสัมพันธ์ครอบครัวเริ่มห่างกันออกไป?) แอฟก็อยากจะตอบแทนเขานะคะ แต่ไม่รู้จะตอบแทนคุณสงกรานต์ว่ายังไง (คนมองว่าโอกาสจะกลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิมคงยาก?) แอฟไม่ทราบนะคะในมุมมองของใคร แต่สำหรับแอฟก็เหมือนอย่างที่เคยบอกไปว่าไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม (เหมือนสถานการณ์ครอบครัวคุกรุ่น?) บ้านแอฟไม่นะคะ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ครอบครัวเราก็ยุ่งอยู่แล้ว ปีใหม่อยู่ในช่วงที่ต้องคอยดูแล ทั้งสอนและปราบ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นภาระหน้าที่ที่เรารู้สึกว่ายากอยู่แล้ว ซึ่งเราต้องพยายามกับตรงนี้อย่างเต็มที่ ทำให้บางครั้งเราอาจจะไม่มีสมาธิไปโฟกัสกับเรื่องอื่น"

           "กำหนดวันหย่ายังไม่มีค่ะและยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกัน (เหมือนเขากำลังเดินหน้าง้อเราอยู่?) ไม่นะคะ ตอนนี้เรียกว่าแอฟใช้ชีวิตวันต่อวันให้ดีที่สุดและกลายเป็นว่าตอนนี้ไม่ใช่เรื่องของแอฟคนเดียวแล้ว เป็นเรื่องของครอบครัวที่จะช่วยกันเลี้ยงปีใหม่ให้ดีที่สุด อย่างหลายคนมองที่ตำแหน่งของคนในครอบครัว แต่ครอบครัวของเราอย่างที่บอกคือเราแยกกันอยู่ เพราะฉะนั้นมันไม่ได้จำกัดอยู่ที่ว่าใครตำแหน่งอะไร ตอนนี้มันอยู่ที่ว่าเรื่องราวในชีวิตจริงใครทำหน้าที่อะไรกันบ้าง อย่างครอบครัวแอฟ คุณตาก็ดูแลปีใหม่มากๆ ทั้งในเรื่องของการเดินทางและในเรื่องอื่นๆ มันเลยทำให้เกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้น เพราะคุณตาเขาเป็นห่วงหลานมากๆ และคุณตาดูแลด้านนี้มาตั้งแต่ปีใหม่เด็กๆ" 

   

        "ตอนคุณสงกรานต์มารับน้องปีใหม่ก็เจอค่ะ ก็คุยนิดหน่อยค่ะ (ยังไม่มีการง้อเกิดขึ้นเลยเหรอ?) คือเรื่องมันผ่านมานานแล้วค่ะ เราแยกกันมาปีนึงแล้ว (ที่ยังไม่มีการเซ็นใบหย่าเพราะทางสงกรานต์ยังไม่อยากหย่าหรือเปล่า?) ไม่ทราบค่ะ เพียงแต่ว่าเราไม่ได้คุยกัน ส่วนช่วงปีใหม่ก็คงไม่ได้ไปไหนค่ะ พอดีว่าเพิ่งพาปีใหม่ไปฝรั่งเศสมา (วันเกิดปีใหม่มีอะไรพิเศษมั้ย?) วันนี้ก็พาเค้าไปเป่าเค้กล่วงหน้าที่โรงเรียนกับเพื่อนมาค่ะ เขาก็ตื่นเต้นตามประสาเด็กๆ ก็อยากเป่าเค้กแกะของขวัญค่ะ" แอฟ กล่าว

      

 

แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร

 

แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร

 

แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร

 

แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร

    

สงกรานต์ พา น้องปีใหม่ ไปค่ายมวย
สงกรานต์ พา น้องปีใหม่ ไปค่ายมวย

 

คุณพ่อแอฟ คอมเม้นท์ไอจี สงกรานต์
คุณพ่อแอฟ คอมเม้นท์ไอจี สงกรานต์

 

สงกรานต์ ตอบกลับคอมเม้นท์ คุณพ่อแอฟ
สงกรานต์ ตอบกลับคอมเม้นท์ คุณพ่อแอฟ

 

สงกรานต์-ปีใหม่
สงกรานต์-ปีใหม่

   

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ