ทิดหมาก พูดแล้ว เบียดเลยมั้ย!?! หลัง คิม ได้ช่อดอกไม้เจ้าสาว
ทิดหมาก พูดแล้ว เบียดเลยมั้ย!?! หลัง คิม ได้ช่อดอกไม้เจ้าสาว
ทิดหมาก พูดแล้ว เบียดเลยมั้ย!?! หลัง คิม ได้ช่อดอกไม้เจ้าสาว

ทิดหมาก พูดแล้ว เบียดเลยมั้ย!?! หลัง คิม ได้ช่อดอกไม้เจ้าสาว

 

  ทิดหมาก ปริญ รับงานแรก "Cartier Red Box" ที่ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน หลังสึก! เปรยช้ากว่าฤกษ์เพราะรอฟังเทศน์จาก ท่าน ว. มีโอกาสได้นำคำสอนไปบอกต่อเพื่อนบ้าง ส่วนเรื่อง คิมเบอร์ลี่ ได้ช่อดอกไม้จากงานแต่งเป๊ก-นิวนั้น บอกแฟนสาวยังไม่ได้อวด และจะเบียดเลยมั้ย บอกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น...  "งานแรกหลังจากสึก ใช่ครับ(ยิ้ม) ก็ยังไม่มีคิ้ว ไม่มีผมครับ(หัวเราะ) ก็มาให้เขาครับ เต็มใจมา อารมณ์เย็นลงอย่างที่ตั้งใจมั้ย ก็ถือว่าเย็นลง และถือว่ามีระบบความคิด การจัดการที่เป็นระเบียบมากขึ้นครับ"

  "ตอนที่บวช ดีมากครับ ผมทำเต็มที่นะ ได้ทำสิ่งที่ผู้ชายคนหนึ่งควรทำแล้วครับ สึกมาเมื่อวันที่ 9 ครับ แต่ฤกษ์สึกจริงๆ แล้วท่านบอกว่าวันที่ 3 และมีโอกาสได้ไปหาท่าน ว. ครับ ก็เลยเลื่อนไปก่อน มันก็ดีแหละครับ ทำให้เราได้คิดอะไรหลายๆ อย่าง และมีโอกาสได้เจอท่าน ว. ด้วย คนที่หลายๆ คนอยากเจอ ก็ได้ฟังท่านเทศน์ ซึ่งเราก็อยากฟังอยู่แล้ว และพอเรามีโอกาสและเราเป็นพระสงฆ์อยู่ด้วยครับ ก็อยากจะทำตรงนั้นให้มันดีที่สุด ผมว่าได้ประสบการณ์ ได้ความคิดใหม่ๆ ได้ใช้ชีวิตคุ้มค่ามากๆ ได้แนวทางในการดำเนินชีวิตมาใหม่ๆ หลายอันเช่นกัน ทั้งที่วัดป่าและทั้งที่ท่าน ว. ได้สอน"

  "ตอนนั้นตัดโซเชียลเลย ตัดเลยครับ ประมาณหนึ่งอาทิตย์ก่อนบวชก็เลิกเล่นไอจี พยายามไม่แตะโทรศัพท์ ซึ่งตอนบวชก็ไม่ได้เอาโทรศัพท์ไป ก็มีความสุขดี แฮปปี้ดีครับ เวลาใช้ชีวิตปกติก็แฮปปี้ อยู่ตรงนั้นก็แฮปปี้ พยายามทำตัวเองให้มีความสุขในทุกๆ ที่ดีกว่า"

  "ได้นำคำสอนไปบอกกล่าวคนอื่น แน่นอนครับ ผมก็ตั้งใจไว้ อย่างเวลาเพื่อนคุยกันในกรุ๊ปแบบไม่ค่อยมีสาระ เราก็จะไปบอกเขา แต่ไม่รู้จะทำได้อีกนานแค่ไหน แต่ก็พยายามเบรก(ยิ้ม) ไหนๆ เราก็ออกมาจากการเป็นพระแล้ว อย่างน้อยก็ได้สอนเพื่อนบ้าง แต่จริงๆ ผมก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากมายนะครับ ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ใหม่ ความคิดใหม่ๆ ที่เราได้มาจากการบวช จากการฟังเทศน์ แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกว่าเราเปลี่ยนนะ เราก็พยายามทำตัวเหมือนเดิม และใช้คำที่ได้ถูกสั่งสอนมาไปกระจายต่อบ้างเท่านั้นเอง"

  "กับ คิมเบอร์ลี่ ยังไม่มีเรื่องให้เบรกครับ(หัวเราะ) ออกมาก็ดีครับ(ยิ้ม) คิมได้รับช่อดอกไม้จากงานเป๊ก-นิว อ่อ(หัวเราะ) รู้แล้วครับ รูปนั้นน่ารักดี(หัวเราะ) แต่ยังครับ ทำงานไปก่อนเรื่อยๆ เขาก็ยังไม่ได้เอามาอวดนะ แต่ก็เห็นที่คนแซวครับ แต่ใจเย็นๆ ของแบบนี้ต้องค่อยเป็นค่อยไปครับ ไม่กดดันตัวเองและไม่ได้กดดันอะไรเลย(หัวเราะ) คนแซวว่าถ้าได้จากงานมาร์กี้อีก อาจจะต้องแต่งแล้ว โอ๊ย เดี๋ยวผมไปแย่งรับไว้เองแล้วกัน(หัวเราะ) เดี๋ยวรอวันที่ 24 แล้วกันครับ(ยิ้ม)"

  "สึกมาก็ลงรูปคิมรูปแรกเลย จริงๆ ก็ไม่ใช่รูปแรกนะครับ มีตอนที่เป็นพระก่อน พอผ่านมาสักพักก็ถึงได้ลงรูปเขา(ยิ้ม) ไปใส่บาตรที่วัดป่าด้วย ไปครับ แล้วก็ไปช่วงที่อากาศเย็น หมอกลง ก็ดีครับ ก็พาเดิน สงบดีที่นั่นครับ"

  "บวชแล้วเรียบร้อยเหลือแต่แต่ง (หัวเราะ)ก็เอาอย่างนี้ไปก่อนครับ ก็ทำหน้าที่ที่ควรทำให้เต็มที่ก่อนครับ(หัวเราะ) ยังครับ คือผมว่าถ้ามันจะพร้อมมันพร้อมเองครับ เหมือนการบวชนี่แหละ เพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ถ้าเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละ" หมาก กล่าว

ขอบคุณ ภาพเพิ่มเติมจากไอจี @kimmy_kimberle, @mark_prin 

หมาก ปริญ
หมาก ปริญ

 

หมาก ปริญ
หมาก ปริญ

 

หมาก ปริญ
หมาก ปริญ

 

หมาก- คิม
หมาก- คิม

 

หมาก- คิม
หมาก- คิม

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ