เจ เจตริน ร่ายยาว! หลังมีดราม่า 3 เจ้ากลับไทยบ่อย
เจ เจตริน ร่ายยาว! หลังมีดราม่า 3 เจ้ากลับไทยบ่อย
เจ เจตริน ร่ายยาว! หลังมีดราม่า 3 เจ้ากลับไทยบ่อย

เจ เจตริน ร่ายยาว! หลังมีดราม่า 3 เจ้ากลับไทยบ่อย

 กำลังดีใจลูกชายสุดหล่อทั้งสามหน่อ เจ้านาย, เจ้าขุน และ เจ้าสมุทร ได้กลับบ้านในช่วง half term แต่ก็ดั๊นเจอดราม่า งานนี้พ่อเจ เจตริน เลยอธิบายมายาวเหยียด บอกทั้ง 3 เจ้ากลับมาครั้งนี้มีงานที่ถือว่าได้คุ้มเสีย อีกทั้งโรงเรียนปิด จะมีค่าใช้จ่ายสูงถ้าต้องไปพักที่อื่น ไหนจะตอนนี้อากาศที่นู่นค่อนข้างหนาวมาก ส่วนตั๋วเครื่องบินก็เป็นชั้นประหยัด เปรยเงินของตน ตนบริหารได้ รายละเอียดดังนี้  "ทำไมลูกๆ ได้กลับไทยบ่อย? อธิบายนะ คือ ปกติ ลูกๆ จะไม่ได้กลับ half term เพราะปิดสั้นๆ ครั้งไหนได้กลับคือ เค้าจะดีใจกันมาก ครั้งนี้ได้กลับเพราะ 1.มีงานถ่ายโฆษณา (ซึ่งเป็นเหตุที่ส่วนใหญ่จะได้กลับ เพราะมีการทำงานและรายได้)ครั้งนี้ เจ้านายถ่ายโฆษณา 1 งาน และ เข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่ และมีงานอีเว้นท์ ขุนถ่ายแบบ สมุทรถ่ายแบบ รวมรายได้จุดนี้คำนวนแล้วคุ้มนะครับ

  2.การไปหรือกลับส่วนใหญ่ลูกๆ จะนั่งเครื่องชั้นประหยัดหรือ eco class ทุกครั้ง 3 เหตุผลที่ต้องกลับไทยเพราะ การปิด half term จะต้องออกนอกโรงเรียน คือโรงเรียนปิด ลูกๆ ไม่มีที่อยู่ ถึงเกือบ 2 อาทิตย์ การที่จะต้องไปอยู่บ้านผู้ปกครอง หรือโรงแรม รวมอาหารต่อมื้อ ด้วยค่าเงินปอนด์ 1 ปอนด์ เท่ากับ 44-45 บาท ค่าอยู่เฉลี่ยคืนละ 45 ปอนด์ ต่อคืนต่อคน ยังไม่รวมอาหาร 3 มื้อๆ ละคนละ 10-15 ปอนด์อิ่มๆ ถ้ายั่งทานร้านดีๆ หน่อยก็เยอะตามลำดับ ไหนจะค่าใช้จ่าย ไหนจะค่ารถเดินทาง รวมๆ 12 วัน คูณ 3 คน คูณ 12 วันดูแล้ว บางที การซื้อตั๋วชั้นประหยัดกลับมาบ้านเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มกว่า ได้ กลับมาบ้าน ทานอาหารที่บ้าน ได้อยู่ใกล้พ่อแม่ ได้ทำงานเสริมได้รายได้ รวมๆ คุ้มกว่า

  และอย่างที่ โพส คือ ปีนี้ หิมะตก และอากาศหนาวมาก 1 องศากว่าๆ เด็กไทย ส่วนใหญ่ พ่อแม่ก็ส่งกลับมาเยอะ ก็ห่วงสุขภาพลูกกันครับ การส่งลูกไปเรียนนั้น ยอมรับว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่ในส่วนตัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่พ่อจะให้ลูกได้คือ การเพิ่มประสบการณ์และ เป็นสินทรัพย์สมบัติทางสติปัญญา ที่พ่อจะมอบให้ มันจะติดตัวไปตลอดชีวิต

  ลูกผมทุกคน นิสัยไม่สปอย คนสนิทจะรู้ดี นั่งทานอาหารกัน เวลาจะสั่งเมนู อันไหนแพงจะไม่กล้าสั่ง ยังต้องขอ พ่อแม่ ก่อน อยากจะได้อะไร ไม่ใช่ได้เลย รอทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยน ส่วนอีกเรื่องนึง คือ ผมทำงานสุจริต ผมทำงานทุกวัน เงินของผม ผมบริหารได้ ผมเป็นคนขยัน ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่อยู่ 19 ผ่านมา 27 ปี นึกตามนะ 27 ปี ผมทำงานไม่เคยหยุด ผมเลยมีเงินออมเยอะ ผมไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดยา ผมบริหารเงินเป็น หนี้สินไม่มี นี่คือผลกำไรชีวิตของผม ผมเก็บออมมาเพื่อจะใช้เพื่อลูกและครอบครัวและแบ่งปันให้คนอื่นในวันนี้ #jjetrin"


ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากไอจี @jjetrin 

 

เจ้านาย - เจ้าขุน - เจ้าสมุทร
เจ้านาย - เจ้าขุน - เจ้าสมุทร

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ