ชมพู่ เข้าใจ กุ๊บกิ๊บ พูดยากดราม่ามือหยิก จับเท้าลูกเล็กทางออกที่ดีที่สุด!!
ชมพู่ เข้าใจ กุ๊บกิ๊บ พูดยากดราม่ามือหยิก จับเท้าลูกเล็กทางออกที่ดีที่สุด!!
ชมพู่ เข้าใจ กุ๊บกิ๊บ พูดยากดราม่ามือหยิก จับเท้าลูกเล็กทางออกที่ดีที่สุด!!

ชมพู่ เข้าใจ กุ๊บกิ๊บ พูดยากดราม่ามือหยิก จับเท้าลูกเล็กทางออกที่ดีที่สุด!!

 

       จากกรณีดราม่ามือหยิก น้องเป่าเปา ลูกสาวของ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กลางงานอีเว้นท์ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ดาราหลายคนเริ่มเป็นกังวลและระมัดระวังตัวมากขึ้นในการพาลูกไปออกงานพบปะผู้คนมากมาย ซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา ก็เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ที่มีลูกเล็กอย่าง น้องสายฟ้า-น้องพายุ ซึ่งกำลังน่ารักน่าชังเป็นขวัญใจสาวๆ ทั้งประเทศ ล่าสุดมีโอกาสเจอ สาวชมพู่ ในงานเปิดตัว "ดาวน์นี่ เม็ดน้ำหอมพรีเมี่ยม" เลยได้สอบถามถึงประเด็นดังกล่าวในฐานะคุณแม่ดารา เจ้าตัวเอ่ยปากเข้าใจสาวกุ๊บกิ๊บและครอบครัวเป็นอย่างมาก แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พูดยาก ด้วยความที่เราเป็นคนของประชาชน เป็นคนในสื่อ บางอย่างก็ไม่สามารถพูดได้ทั้งหมดเพราะอาจจะดูไม่น่ารัก ส่วนตัวมองว่าการขอจับเท้าสำหรับเด็กเล็กวัยอมมือเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อสุขอนามัย คนเป็นพ่อแม่น่าจะเข้าใจดี ส่วนความคืบหน้าเรื่องบ้านหรือเรือนหอที่ซื้อเอาไว้ก่อนแต่งงานนั้น ผ่านมานานถึง 3 ปีแล้วยังไม่ได้เข้าอยู่ สาวชม บอกอยู่ในขั้นตอนการตกแต่งภายในให้ น็อต วิศรุต เป็นคนจัดการทั้งหมด เข้าใจว่าสามีพิถีพิถันดีเทลเยอะ พูดขำๆ ให้ลูกกดดันแทนเพราะเด็กโตขึ้นทุกวัน

     

        "(รูปล่าสุดของน้องสายฟ้าในไอจีได้เรามาเต็มๆ เลย?) เลือดแม่มันแรง (หัวเราะ) คือเราก็ถ่ายเขาเยอะ และเด็กเขาก็บริสุทธิ์ เขาคงไม่ได้คิดหรอกว่าเขาโพสท่า แต่เท่าที่ชมมอง ส่วนใหญ่เวลาถ่ายรูปเขาก็มองกล้องตลอด เอาจริงๆ เด็กสมัยนี้เจอโทรศัพท์ เจอคนขอถ่ายรูปบ่อย เขาก็เลยมองเพราะความชินมากกว่า แต่ถามว่าเขาติดกล้องมั้ยก็ไม่นะคะ ตอนนี้เขาจะชอบหยิบอะไรเขาปากมากกว่า รวมถึงโทรศัพท์ ถ้าเห็นโทรศัพท์ก็กิน (ที่เราบอกว่าเลือดแม่แรงเพราะเห็นแววแล้วใช่มั้ยว่าน้องจะได้เข้าวงการ?) คงยังดูไม่ออกหรอกค่ะ เราแซวเขามากกว่า อะไรที่ดีเราก็เอาเข้าตัวเราไว้ก่อน (ยิ้ม) เพื่อนๆ เห่อหลานกันนิดนึงค่ะ เพราะหลายคนไม่ค่อยมีเวลาไปบ่อย ดังนั้นพอได้ไปสักทีก็จะถ่ายรูปหลานจนคุ้มเลย เด็กก็คือเด็กก็แล้วแต่อารมณ์ ถ้าหากนางนอนไม่อิ่มก็อาจจะงอแงนิดนึง แต่ถ้าหากนางกินอิ่มนอนหลับ นางก็จะเซอร์วิสเต็มที่ จริงๆ พื้นฐานก็เป็นเด็กอารมณ์ดีทั้งคู่ค่ะ"

   

        "(ถามถึงกระแสพาลูกออกงาน ช่วงนี้หลายคนไม่ค่อยกล้าพาลูกออกงานสักเท่าไหร่ จากกรณีที่น้องเป่าเปาโดนหยิก?) จริงๆ มันเป็นเรื่องของอนาคตนะคะ เพราะสำหรับชมตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีงานในลักษณะนั้น แต่ก็คงพูดไม่ได้หรอกว่าเราจะไม่รับงาน แค่เราต้องมองในเรื่องของเงื่อนไขต่างๆ มากกว่า เพียงแต่ ณ เวลานี้ยังไม่มีอะไร แต่ถามว่าจะต้องเพิ่มการดูแลให้มากขึ้นมั้ยมันก็พูดยากเนอะ เพราะลูกของเราเป็นลูกของคนของประชาชน แต่ถามว่าชมเข้าใจบ้านกิ๊บมั้ย ชมเข้าใจสุดๆ เลยนะ เพียงแค่ตอนนี้ชมมองว่าเรื่องมันจบไปแล้ว ชมก็ไม่อยากรื้อฟื้น เขาขอโทษขอโพยกันเรียบร้อยแล้วค่ะ"

   

        "(ในมุมของตัวเราเองในฐานะที่เป็นแม่เราต้องระวังลูกมากขึ้นมั้ย?) เป็นปกตินะคะ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนในสื่อ บางอย่างเราก็ไม่สามารถพูดได้ทั้งหมด เพราะถ้าพูดไปแล้ว บางทีมันก็อาจจะทำให้ดูไม่น่ารัก ถึงแม้ว่าเราจะเป็นแม่ ดังนั้นคนรอบข้างตัวเรา อย่างเช่น คุณย่า คุณยาย หรือพี่เลี้ยงก็จะทำหน้าที่คอยช่วยพูดแทน อย่างเช่น เบาๆ กับผมนะครับ จับเท้าผมได้ครับ ทุกวันนี้เวลาพาออกไปข้างนอกก็จะมีคนเข้ามาหาบ้าง แต่ส่วนมากชมจะเจอแต่คนที่น่ารัก หรือบางคนที่เขาหมั่นเขี้ยวมากๆ เขาก็จะมาขอจับเท้าลูกเราสักนิด หรือบางคนก็ขอดมเท้าหน่อย ทุกคนเขาเอ็นดูน้องค่ะ"

   

        "(เวลาที่คนมาขอจับน้อง เราบอกมั้ยว่าจับตรงไหนได้ หรือว่าต้องเช็ดมือก่อนหรือเปล่า?) ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ แต่ส่วนตัวชม ชมมองว่าการจับเท้าก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะว่าเด็กเขาอมมือ วัยนี้เป็นวันที่เขาเอามือเข้าปาก แล้วคนที่เขาเข้ามาแต่ละคน เราก็ไม่รู้ว่าเขาทำอะไรก่อนหน้านี้มาบ้าง ซึ่งชมไม่ได้อยากเว่อร์หรืออะไรนะคะ ถ้าคุณเป็นพ่อเป็นแม่ก็จะเข้าใจ"

   

        "ส่วนความคืบหน้าเรื่องบ้านต้องไปถามพี่น็อตนะคะ แต่ก็ไม่ได้กดดันแกนะ ซึ่งตอนนี้เหมือนว่าจะอยู่ในขั้นตอนซื้อเฟอร์นิเจอร์แล้ว แต่เราก็ไม่รู้อีกเหมือนกันว่าจะเสร็จภายในปีนี้หรือเปล่า เนื่องจากเขาเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดมาก ดีเทลแกเยอะจริงๆ บ้านหลังนี้ซื้อไว้ตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน จนตอนนี้แต่งงานมา 3 ปีแล้ว จนมีลูกแล้วด้วย (หัวเราะ) เนื่องจากที่ผ่านมาเรามีการเปลี่ยนโครงสร้างภายใน และมีเรื่องของเอกสารต้องจัดการ แต่ว่าตอนนี้โครงสร้างทุกอย่างเสร็จหมดแล้ว เหลือแต่งานภายในทั้งหมด ดังนั้นถ้าถามว่าชมตื่นเต้นกับบ้านหลังนี้มั้ย ชมปลงแล้วมากกว่า เพราะรู้สไตล์เขาอยู่แล้วว่าเขาช้า เพียงแค่เราอยากให้ลูกมีที่วิ่งเพราะพวกเขาโตขึ้นทุกวันเท่านั้นเอง"

    

        "เขาอัปเดตตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ อย่างล่าสุดเขากลับจากที่ไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่นิวยอร์กก็บอกเรา แต่ตัวชมเองในเมื่อชมไม่ได้มีส่วนช่วยเหลืออะไรเขา เรียกว่าไม่ทำอะไรเลย เราก็บ่นไม่ได้ ดังนั้นปล่อยให้คนที่เขาทำ เขาจัดการไปดีกว่า เราไม่กดดันแต่ให้ลูกกดดันแทน (คิดว่าจะถูกใจเรามั้ยกับสไตล์การแต่งบ้านของเขา) มั่นใจในตัวเขาค่ะ รสนิยมเขาดี (จะได้มีโอกาสจัดเซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์วันเกิดปีแรกของน้องแฝดมั้ย?) ถ้าเข้าได้ก็คงไม่ได้พร้อมมากหรอกค่ะ อาจจะได้เข้าไปอยู่แบบบ้านโล่งๆ เพราะของยังมาไม่ครบ"

            "(เร็วๆ นี้เห็นว่าจะต้องไปร่วมเดินพรมแดงอีกแล้วที่ประเทศจีน?) ใช่ค่ะ จริงๆ เมื่อปีที่แล้วก็ไปมานะคะ เป็นงานเซี่ยงไฮ้ฟิล์มเฟสติวัล ไปช่วงประมาณกลางเดือนมิถุนายนค่ะ น่าจะวันที่ 16 ไปเดินแค่วันเดียว ชมไปในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ คือมีแบรนด์สินค้าซัพพอร์ตเราเหมือนปกติ จริงๆ ตอนนี้ก็เตรียมตัวประมาณนึงแล้วนะคะ ถือว่า 70-80% แล้วแหละ ทริปนี้เอาลูกไปด้วยค่ะ เพราะมันไม่ยากเท่าไหร่ แถมงานมันไม่ได้หนักเหมือนตอนไปคานส์ การทำงานก็ไม่ได้ซับซ้อนมาก ส่วนพี่น็อตอาจจะตามไปทีหลัง แต่ ณ ตอนนี้ชมจองลูกไว้แล้ว จองตั๋วให้พี่เลี้ยงและทุกคนพร้อมแล้วค่ะ (หัวเราะ)"

       

        "การไปเดินพรมแดงในครั้งนี้ไม่ได้กังวลอะไรเท่าไหร่นะคะ แต่จะเป็นห่วงเรื่องขั้นตอนการประสานงานที่โน้นมากกว่า เพราะว่าที่จีนเขาจะเหมือนเป็นอีกโลกนึงเลย อย่างเมื่อปีที่แล้วที่ไปมา เราก็จะได้เห็นแล้วว่าเราต้องเจออะไรบ้าง หน้าที่ของเราในครั้งนี้ก็มีเดินพรมแดงเป็นหลักค่ะ และอาจจะมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของแบรนด์ ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักของงานแค่นั้นเอง ส่วนเรื่องเที่ยวของชมกับครอบครัวก็อาจจะอยู่อีกสัก 1-2 วันค่ะ แต่ก็คงไม่ได้เที่ยวหรอก เพราะชมต้องอยู่ทำคอนเทนต์ที่นู้นมากกว่า (จะได้เห็นแฟชั่นจากสายฟ้า-พายุในทริปนี้มั้ย?) ตอนนี้ยัง รอให้โตกว่านี้หน่อยนะเดี๋ยวแม่จัดให้" ชมพู่ กล่าว

    

 

ชมพู่ อารยา
ชมพู่ อารยา

 

ชมพู่ อารยา
ชมพู่ อารยา

 

ชมพู่ อารยา
ชมพู่ อารยา

    

 

ชมพู่ อารยา
ชมพู่ อารยา

 

ชมพู่-น้องสายฟ้า-น้องพายุ
ชมพู่-น้องสายฟ้า-น้องพายุ

   

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ