วงการมายาทำเจ็บปวด "หนุ่มเสก" อยากลาถาวร
วงการมายาทำเจ็บปวด
วงการมายาทำเจ็บปวด "หนุ่มเสก" อยากลาถาวร

วงการมายาทำเจ็บปวด "หนุ่มเสก" อยากลาถาวร

             พบตัวเป็นๆ มาในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตสุนทราภรณ์ ตกใจและฉงนกับคำพูดแรกที่ได้คุยด้วย ผมคิดว่าอยากจะลาวงการแล้วครับ เป็นคำพูดที่ออกมาจากปากของอดีตนักร้อง-นักแสดงชื่อดังมากความสามารถ 'หนุ่มเสก' เสกสรร ชัยเจริญ ที่หายหน้าค่าตาไปนานสำหรับวงการบันเทิง และผันตัวเองไปประกอบธุรกิจ แต่ก็ลุ่มๆ ดอนๆ ไปไม่รอด ทั้งประสบปัญหาทางด้านสุขภาพเป็นเนื้องอกที่กระเพาะ ที่ตอนนี้เจ้าตัวเผย บอกหายดีแล้วส่วนที่ผมหงอกดูแก่ลงก็เพราะอาจจะเป็นผลกระทบจากการที่รักษาด้วยการฉายรังสี มีถอนหายใจเมื่อถามถึงเรื่องการกลับเข้ามาวงการบันเทิงอีกครั้ง ที่งานนี้ไม่มีคำว่าฉุกคิดบอกทันทีเลยว่าไม่อยากจะเข้าไปทำงานด้านนี้แล้ว มีติดต่อมาเหมือนกันใช่ว่าจะลืมเสียทีเดียว แต่ด้วยความที่อิ่มเจ็บปวดเจ็บกับหลายอย่าง ทั้งทุกวันนี้แฮปปี้กับงานที่รักอย่างหุ่นละครเล็กสาคร ดังนั้นจึงอยากทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุด
             หนุ่มเสกกล่าวว่าทุกวันนี้มีงานประจำทำอยู่ที่โรงละครคิง พาวเวอร์ กับงานเชิดหุ่นเล็กสาคร เป็นงานที่ทำมาร่วม 2 ปีแล้วหลังจากที่ไม่ค่อยมีงานด้านการแสดงและร้องเพลง เจอพี่ๆ นักข่าว เพื่อนๆ แฟนเพลงก็มีถามทุกครั้งเช่นกัน ว่าเอ๊ะเมื่อไหร่หนาที่ผมจะกลับมาสู่วงการอีกครั้ง ผมบอกไม่คิดเลยนะครับ เพราะตอนนี้อิ่มมากแล้วสำหรับวงการบันเทิงไทยชนิดที่อยากจะลาวงการด้วยซ้ำ ไม่ใช่ว่าจะประชดใครหรือทำการใด แต่เบื่อครับมันหลายเรื่องราวทั้งไม่อยากอีกแล้ว สวนทางอยากทำงานด้านหุ่นละครเล็กมากกว่า เพราะค้นพบตัวเองและมีความสุขกับการที่ได้ลงมือทำมันไม่เคยมีปัญหามี ก็แค่เรื่องสุขภาพที่ช่วงหนึ่งต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น คือเป็นเนื้องอกในกระเพาะอาหารรักษานานพอสมควร ตอนนี้หายดีแล้ว แต่มีผลกระทบบ้างในเรื่องสุขภาพและสีผมที่เปลี่ยนไป คือตอนนี้ผมมีผมขาวทั้งหัวแล้ว ไม่ซีเรียสนะคิดซะว่าเปลี่ยนลุกส์ใหม่ก็แล้วกัน (หัวเราะ)
               'จำเรื่องราวและความทรงจำดีๆ ที่เกิดขึ้นตอนอยู่วงการได้ทุกอย่าง มีทั้งประทับใจและเสียใจมันธรรมดาของมนุษย์ครับ และก็คงเป็นเรื่องธรรมดาอีกที่สักวันหนึ่งเราต้องจากมัน มันคงไม่ต่างกับเรื่องราวของผม ที่ ณ วันนี้รู้สึกพอและอิ่มกับมันแล้วเพราะยิ่งทำยิ่งอยู่กับมันแล้ว มีแต่เสมอตัว จึงคิดว่าน่าจะมาทำอะไรที่เรารักและมีอนาคต ตอนนี้เลยจับงานด้านการเชิดหุ่นละครเล็กครูสาครอยู่ ก็มีปัญหาเช่นกันในเรื่องของความไม่ลงตัวในเรื่องของผลประโยชน์ อาจจะมีข่าวลือในเรื่องความวุ่นวายของเรื่องนี้ แต่ผมไม่อยากกล่าวถึงครับเพราะเชื่อในเรื่องเวรกรรม ทั้งคิดแล้วคิดอีกว่าสำหรับวงการบันเทิงแล้วคงต้องถึงเวลาเปิดหมวกลากันเสียที แต่ก็ยังติดใจและรักมันอยู่ถ้าสลัดไม่ได้จริงๆ ก็ขออยู่แค่เบื้องหลังก็แล้วกัน คนเรามันมีขึ้นมีลงก็อย่างนี้แหละครับ ยังไงทำบุญกันไว้เยอะๆ เผื่อท่านจะช่วยเราได้ แน่ๆ ความดีไม่มีที่ขายครับ' หนุ่มเสกกล่าว
 
ข่าวจาก : สยามดารา

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ