เคลลี่ ได้ฤกษ์หมั้น น้องนาย เร็วๆนี้ จัดฉลองแต่งต้นปีหน้า!!
เคลลี่ ได้ฤกษ์หมั้น น้องนาย เร็วๆนี้ จัดฉลองแต่งต้นปีหน้า!!
เคลลี่ ได้ฤกษ์หมั้น น้องนาย เร็วๆนี้ จัดฉลองแต่งต้นปีหน้า!!

เคลลี่ ได้ฤกษ์หมั้น น้องนาย เร็วๆนี้ จัดฉลองแต่งต้นปีหน้า!!

 

        หลังจากนักแสดงหนุ่ม เคลลี่ ธนะพัฒน์ คุกเข่าต่อหน้าหวานใจสาว นาย ชนุชตรา ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในทริปแอฟริกาใต้ไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งก่อนจะมีข่าวดีเข้าประตูวิวาห์ หนุ่มเคลลี่ ก็ขอทำหน้าที่ลูกผู้ชายคือการเข้าพิธีอุปสมบทเป็นเวลา 7 วันที่วัดศรีสุพรรณ จังหวัดเชียงใหม่ไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ตั้งใจอุทิศส่วนกุศลทั้งหมดให้คุณแม่ผู้ล่วงลับ ล่าสุดมีโอกาสเจอ หนุ่มเคลลี่ ที่เพิ่งสึกหมาดๆ มาร่วมขี่เจ็ทสกีระดมทุนเพื่อเด็กๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้ในงาน "รวมหัวใจไปให้สุด ที่แดนใต้" เลยได้อัปเดตให้ฟังว่า บวชแล้วพร้อมเบียดทันที เตรียมจัดพิธีหมั้นกับ สาวนาย ในอีก 1-2 เดือนข้างหน้านี้ ตั้งใจจัดพิธีภายในครอบครัวตามฤกษ์สะดวก เพราะจะมีแขกคนสำคัญคือคุณป้าของ หนุ่มเคลลี่ มาจากอเมริกาในเดือนหน้า วันเวลาและสถานที่จะแจ้งให้ทราบอีกที ส่วนพิธีแต่งงานและงานเลี้ยงฉลอง แพลนจัดยิ่งใหญ่อีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า    

        "ที่ผมไปบวชมา ก่อนอื่นต้องกราบขอโทษผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่ผมอาจจะไม่ได้ไปขอขมาลาโทษ พอดีกะทันหันจริงๆ และอยากบวชเงียบๆ ไม่ได้บอกใคร คือคุณแม่ผมเพิ่งเสียไปเมื่อต้นปี ก่อนหน้านั้นก็ฝันถึงคุณแม่พอดีและบอกท่านว่าจะไปบวชวันที่ 20 ก.ค. เราพูดไปขนาดนี้เลยเป็นจริงเป็นจังมาก ก็เลยพยายามเคลียร์งาน พอเคลียร์งานได้วันพุธ บินไปวันพฤหัสฯ ก็บวชวันศุกร์เลย ปุบปับมาก ผมบวช 7 วันครับ จริงๆ ก็ขออยู่ต่อ พอดีจะเข้าพรรษาแล้วเป็นฤกษ์สึกพอดี ถ้าหลังจากนั้นมันจะเป็นช่วงเข้าพรรษา และมีงานนี้รออยู่ด้วย ผมก็เลยสึกออกมาเพื่องานนี้"

   

        "บวชเพื่อให้คุณแม่ครับ จริงๆ ต้องบอกเลยผมโตจากเมืองนอก ผมก็ไม่คิดเลยว่าผมจะบวช คุณแม่ก็ไม่ได้ขอให้บวช ตอนแม่ป่วยอยู่โรงพยาบาล ผมก็บอกว่าเดี๋ยวไปบวชให้นะ แม่ก็บอกไม่เป็นไร แต่ที่ไปบวชครั้งนี้อย่างที่บอกฝันถึงคุณแม่และบอกว่าจะไปบวชก็ต้องทำตามที่พูดให้ได้ ถือว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต พอไปบวชมาแล้วผมรู้สึกติดใจนะ ผมมีความสุขมากและรู้สึกสงบมาก พอไปบวชแล้วเรารู้เลยว่าผู้ชายไทยที่เป็นชาวพุทธครั้งหนึ่งในชีวิตควรจะได้ไปบวชสักครั้งหนึ่ง ถ้าไม่ได้ติดเข้าพรรษา ไม่ติดงานนี้ ผมคิดว่าอาจจะยังอยู่ต่อ"

   

        "คือผมโชคดีครับ ผมไปบวชวัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ เจ้าอาวาสให้ผมไปอยู่ในศูนย์ปฏิบัติที่อยู่บนดอย ไปอยู่กลางทุ่งนาที่ห่างไกลจากเมืองมากเป็นที่สงบ และมีพระอาจารย์พี่เลี้ยงคอยประกบมาสอนทุกเรื่อง แต่ละเรื่องที่เรามีคำถามก็ได้คำตอบในสิ่งที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย ผมโชคดีที่มีพระอาจารย์ตามประกบตลอด ได้ไปอยู่ที่ที่สงบ ได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้มีเวลาทบทวนเรื่องเกี่ยวกับชีวิตการงานตัวเอง น้องนายก็สนับสนุนเต็มที่ เขามาแค่วันแรกที่บวชและอยู่ต่อใส่บาตรตอนเช้าแล้วก็กลับและมาอีกทีวันที่สึก เพราะตอนที่บวชผมก็ไม่ได้ติดต่อใคร ไม่ได้เล่นมือถือ โดยเฉพาะน้องนาย เราก็ไม่อยากจะคุยซึ่งน้องนายน่ารักมาก เขาสนับสนุนเต็มที่ ตอนสึกออกมาผมบอกเขาว่าจริงๆ อยากจะบวชต่อนะ เขาก็บอกได้เลยก็สนับสนุนเต็มที่"

   

        "ที่หลายคนแซวว่าบวชแล้วเบียดต่อ ก็มีแพลนไว้ครับ คิดไว้ว่าอาจจะจัดงานภายในครอบครัวก่อน เป็นงานหมั้น แต่งงานเลี้ยงฉลองอาจจะเป็นต้นปีหน้า ถ้าจะจัดปลายปีนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะทันมั้ย และเพื่อนๆ รวมถึงแขกหลายท่านอาจจะไม่อยู่กันเลยจะมีงานภายในครอบครัวกับผู้ใหญ่ ก่อนหน้านี้ที่ไปขอหมั้นก็อาจจะเป็นสไตล์ฝรั่งไปหน่อย เดี๋ยวรอคุณป้ามาจากอเมริกาในเดือนหน้านี้จะไปคุยกับทางครอบครัวน้องนายอย่างเป็นทางการให้ถูกต้องตามประเพณีไทย อาจจะมีพิธีบางส่วน แต่จะเป็นตรงส่วนไหนเดี๋ยวแจ้งอีกที ส่วนงานโรงแรมเป็นต้นปีหน้าครับ งานปีนี้น่าจะเร็วๆ นี้ครับ อาจจะภายใน 1-2 เดือนนี้ เพราะคุณป้าผมมาเมืองไทยเดือนหน้าและจะอยู่ไทย 1 เดือน วันเวลาสถานที่ที่แน่นอนเดี๋ยวให้ผู้จัดการส่วนตัวแจ้งให้ทราบอีกที ก็ถือเป็นฤกษ์สะดวก ในช่วงที่คุณป้าอยู่ในไทยครับ" เคลลี่ กล่าว

    

 

เคลลี ธนะพัฒน์
เคลลี ธนะพัฒน์

 เคลลี ธนะพัฒน์
เคลลี ธนะพัฒน์

 

เคลลี ธนะพัฒน์
เคลลี ธนะพัฒน์

   

 

ตอนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่แอฟริกาใต้
ตอนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่แอฟริกาใต้

 

ว่าที่เจ้าบ่าว-ว่าที่เจ้าสาว
ว่าที่เจ้าบ่าว-ว่าที่เจ้าสาว

 

ทำหน้าที่ลูกชาย บวชให้คุณแม่ก่อน
ทำหน้าที่ลูกชาย บวชให้คุณแม่ก่อน

 

สวยหล่อเหมาะสม
สวยหล่อเหมาะสม

 

หวานที่สุด
หวานที่สุด

   

 คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ