วี๊ดวี้ว ภาพวิวาห์"ซอนย่า"หวานซะ!
วี๊ดวี้ว ภาพวิวาห์
วี๊ดวี้ว ภาพวิวาห์"ซอนย่า"หวานซะ!

วี๊ดวี้ว ภาพวิวาห์"ซอนย่า"หวานซะ!

               หลังจากเพาะบ่มต้นรักมากว่า 2 ปี ในที่สุดนางแบบสาวสวยสุดฮอตของวงการแฟชั่นเมืองไทย 'พิม-ซอนย่า คูลิ่ง' ก็ได้ฤกษ์สละโสด เข้าพิธีวิวาห์อย่างอลังการและแสนหวานกับเจ้าบ่าวหนุ่มลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส 'วิน-โปลโดมินิก วัชรสินธุ์' ที่บ้านเกิดของฝ่ายชาย ในเมืองอาฌัคซิโอ เกาะคอร์สิกา ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ ที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพิธีวิวาห์ของนางแบบสาวคนดัง มีขึ้นท่ามกลางบรรยากาศแสนหวานและแขกที่ร่วมเป็นสักขีพยานกว่า 100 คน ในจำนวนนี้มีแขกจากเมืองไทย ที่เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีและอวยพรในพิธีวิวาห์ อาทิ พิชัย จิราธิวัฒน์ ชำนัญ ภักดีสุข ม.ล.กัลยกร เกษมศรี รวมทั้งเพื่อนนางแบบคนสนิท ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ซินดี้ -ไบรอน บิชอป คำรณ ปราโมช ณ อยุธยา 

              พิธีกรรมทางศาสนาของงานวิวาห์ของนางแบบคนดังมีขึ้นในเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่โบสถ์อาฌัคซิโอ เป็นโบสถ์เก่าแก่ของฝรั่งเศส เนื่องจากทั้งคู่ต้องการให้พิธีแต่งงานเกิดขึ้นในบรรยากาศคลาสสิก เพราะทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวมีความผูกพันกับโบสถ์แห่งนี้เป็นพิเศษ เมื่อถึงเวลา 16.30 น. ตามฤกษ์ที่กำหนด นายปีเตอร์ คูลิ่ง บิดาของซอนย่า ได้จูงมือเจ้าสาว  อยู่ ในชุดแต่งงานสีขาวสไตล์เรียบโก้หรูและคลาสสิก ออกแบบโดยไข่-สมชาย แก้วทอง ดีไซเนอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย มาส่งมอบให้เจ้าบ่าว เพื่อประกอบพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ต่อหน้าบาทหลวง หลังทั้งคู่เอ่ยปากรับเป็นคู่ชีวิต และแลกแหวนแต่งงานต่อกัน เจ้าสาว พิม-ซอนย่า ถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มปีติยินดีเอาไว้ไม่อยู่ ที่ความรักเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางจนเกิดงานวิวาห์ ขึ้นในที่สุด สำหรับงานวิวาห์ครั้งนี้พิมได้เลือกเพื่อนนางแบบคนสนิท คือซินดี้และลูกเกด เป็นเพื่อนเจ้าสาว 

               หลังเสร็จสิ้นงานพิธีการ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ จัดเลี้ยงฉลองวิวาห์ในรูปแบบงานปาร์ตี้สีขาว แทนคำ ขอบคุณต่อแขกที่มาร่วมงาน โดยจัดขึ้นที่วิลล่า คาซาโนวา จัดเป็นเต็นท์สีขาว ตั้งอยู่ริมหน้าผา มองไปเห็น ทะเลอยู่เบื้องล่าง สร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เป็นที่ประทับใจแก่แขกเหรื่อผู้ไปร่วมงาน โดยงานปาร์ตี้ฉลองการสละโสดของนางแบบสาวและเจ้าบ่าวผู้โชคดี เป็นไป อย่างสนุกสนานครึกครื้นและเป็นกันเอง ส่วนงานเลี้ยงรับรองพิธีมงคลสมรส คู่บ่าวสาวมีกำหนดจัดขึ้นที่เมืองไทยอีกครั้ง ในวันอังคารที่ 18 ก.ย. นี้ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแรฟเฟิลส์ ปาร์ค นายเลิศ โดยมี ฯพณฯ ม.ร.ว.เทพกมล เทวกุล องคมนตรี และภริยา คุณหญิงขวัญตา เทวกุล ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี 

               สำหรับเจ้าบ่าว วิน-โปลโดมินิก วัชรสินธุ์ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทวีอาร์พรีเซนเตชั่น ความรักของคนทั้งสองเป็นที่เปิดเผย หลังทั้งคู่ได้คบหาเป็นแฟนกันมาปีกว่า โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่คบกันเป็นเพื่อนมา 9 ปี พิธีหมั้นหมายทั้งซอนย่าและวิน ได้จัดกันอย่างเงียบๆเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยฝ่ายชายหอบแหวนเพชรเม็ดเขื่องหนักหลายกะรัตมาเป็นของหมั้น สร้างความเซอร์ไพรส์สุดๆแก่ฝ่ายหญิง โดยซอนย่าได้เผยถึงรายละเอียดความสัมพันธ์ระหว่างตนกับแฟนหนุ่มไฮโซว่า หลังจากที่คบหาดูใจกันได้ระยะหนึ่ง ฝ่ายชายได้ขอแต่งงานที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ตอนนั้นยังไม่มีแหวนมาให้และตอนที่ขอแต่งงานตนได้ตอบตกลงทันที สำหรับแหวนเพชรที่ฝ่ายชายนำมาหมั้นนั้นเป็นเพชรที่ไม่มีขายในเมืองไทยและเป็นเพชรที่ถูกใจของซอนย่ามาก โดยฝ่ายชายสั่งเพชรมาจากที่อื่นแต่มาทำตัวเรือนในเมืองไทย ทั้งนี้ ซอนย่าและเจ้าบ่าวจะเดินทางกลับจากฝรั่งเศสมาถึงเมืองไทยในเช้าตรู่วันที่ 14 ก.ย. ด้วยสายการบินไทย

               นายคำรณ ปราโมช ณ อยุธยา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร ?อิมเมจ? เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวตนสนิทกับพิม-ซอนย่าอยู่แล้ว เมื่อพิมจะเดินทางไปแต่งงานที่นั่น ก็อยากเดินทางไปร่วมงานด้วย และถือโอกาสนี้ไปถ่ายแฟชั่นของพิมด้วยเลย ได้นำช่างเสื้อผ้า ช่างแต่งหน้าทำผมที่พิมไว้ใจ ไปแต่งหน้าให้ในวันงานวิวาห์ ส่วนสาเหตุที่ ทั้งคู่เดินทางไปประกอบพิธีแต่งงานที่ฝรั่งเศส เนื่องจากว่าตอนที่ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายรักกันใหม่ๆ ฝ่ายชายพาพิมกับเพื่อนๆไปเที่ยวที่บ้านเกิดคือที่เกาะคอร์สิกา ประเทศฝรั่งเศส และเขาก็พูดกับพิมเล่นๆในตอนนั้นว่า เขาสองคนจะมาประกอบพิธีแต่งงานกันที่โบสถ์อาฌัคซิโอ  เป็นโบสถ์เก่าแก่บนเกาะ จนถึงวันที่แต่งงานกันจริงๆ จึงเดินทางไปประกอบพิธีกันที่นั่น โดยในวันนั้นมีญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายพร้อมหน้า รวมทั้งเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว บาทหลวงท่านพูดเป็นภาษาฝรั่งเศส เพื่อนเจ้าสาวที่เป็นคนไทยก็ฟังไม่ออก แต่คนที่ซาบซึ้งและอินไปกับพิธีมากที่สุด เห็นจะเป็นนางแบบสาว ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ซึ่งเป็นเพื่อนเจ้าสาวด้วย นั่ง ดูเพื่อนเข้าพิธีไปก็น้ำตาไหลไปด้วยความซาบซึ้ง ที่เห็นเพื่อนสนิทเป็นฝั


คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ