"ฆ่าตัวตาย" แล้วไง?!? "แจน" จบแล้วจบเลย ไม่แคร์ถูกอดีตผัว "โอ๋" เขียนหนังสือแฉ
"ฆ่าตัวตาย" แล้วไง?!? "แจน" จบแล้วจบเลย ไม่แคร์ถูกอดีตผัว "โอ๋" เขียนหนังสือแฉ

"ฆ่าตัวตาย" แล้วไง?!? "แจน" จบแล้วจบเลย ไม่แคร์ถูกอดีตผัว "โอ๋" เขียนหนังสือแฉ

          ไฮโซสาว แจน-ศิรนุช ไม่แคร์ถูกอดีตสามี โอ๋-ไอศูรย์ แฉอดีตเหตุเตียงหักผ่านหนังสือพ็อกเก๊ตบุ๊ค ประกาศกร้าวจบคือจบ ไม่เคยคิดซื้อหนังสือดังกล่าวมาอ่านให้ปวดหัว พร้อมทำหน้าเหรอหราไม่รู้เรื่องอดีตสามีคิดฆ่าตัวตาย แต่ไม่สงสารทำตัวเป็นเส้นขนานต่อ เพราะอยากมีความสุขกับรักครั้งใหม่

          ทิ้งไว้เป็นปมปริศนามานานว่า คู่อดีตผัวตัวเมียรักง่ายหน่ายเร็วอย่าง โอ๋-ไอศูรย์ วาทยานนท์ เลิกราแยกทางกับไฮโซสาว แจน-ศิรนุช โรจนเสถียร เพราะเหตุใด กระทั่งล่าสุดฝ่ายชายได้ออกพ็อกเก๊ตบุ๊คชื่อ "อ(ห)ย่าให้รักนำทาง" ซึ่งได้เฉลยคำตอบดังกล่าวไว้ว่า เป็นเพราะต่างใช้เวลาศึกษาดูใจกันน้อยเกินไป ความรักเลยต้องล่มสลายจนทำให้ตัวเองคิดฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้เจอหน้าสาวแจน จึงสอบถามถึงความรู้สึกหลังถูกอดีตสามีเขียนหนังสือแฉ เจ้าตัวทำหน้าเซ็งตอบแบบไม่ขอรับรู้เรื่องใดๆ ทั้งสิ้นว่า

          "แจนไม่รู้สึกอะไร ไม่อยากรู้สึกอะไร เฉยๆ พยายามไม่คิดมากมากกว่า ไม่ขอออกความคิดเห็น และไม่คิดจะซื้อหนังสือมาอ่านด้วย มีแต่คนโทรมาถาม แต่แจนไม่รู้เลยว่าเขาเปิดตัวไปเมื่อไหร่ จบก็คือจบ วันนี้แจนไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะรู้สึกอะไรแล้ว ก็เลยเฉยๆ พอใครมาถามเลยไม่รู้จะตอบยังไง อย่างที่บอกว่าไม่คิดจะซื้อหนังสือมาอ่าน และไม่คิดที่จะอ่านด้วย"

          "ถ้าเขาเขียนพาดพิงถึงแจนจริงๆ ก็ไม่คิดตอบโต้อะไร เฉยๆ ดีกว่า อีกอย่างเราไม่มีอะไรให้เขาแฉด้วย แจนก็ไม่ทราบว่าเขาต้องการสร้างกระแสอะไรหรือเปล่า มันเป็นเรื่องของเขา แจนขอไม่รู้ไม่สนใจ (เป็นเส้นขนานกันไปเลย?) มันคงไม่ถึงกับเป็นเส้นขนาน หรืออยู่ร่วมโลกกันไม่ได้ สำหรับแจนไม่รู้จะพูดอะไร จบก็คือจบ เบื่อแล้ว มันผ่านมานานแล้ว แจนอยากไปทำอะไรอย่างอื่น และมีชีวิตของแจนไป"

          ถามว่าทราบหรือไม่หลังเลิกรากัน อดีตสามีเคยคิดฆ่าตัวตาย ไฮโซสาวทำหน้าเหรอหราไม่สนใจ ย้อนถามกลับ

          "เหรอคะ (ทำหน้าเฉยเมย) แจนไม่รู้จะพูดยังไง เพราะตั้งแต่จบกันก็ไม่เคยโทรติดต่อกันเลย ที่เขาบอกว่าโทรมาแล้วแจนไม่รับสาย มันคงอยู่ในช่วงขั้นสุดท้ายแล้วเลยไม่ได้คุยกัน ถึงหนังสือออกแล้วก็ไม่โทรคุย จบก็คือจบ (แสดงว่าจากกันไม่ดี?) คือทางผู้ใหญ่ได้คุยกันแล้วว่า จบก็คือจบ แจนไม่รู้ว่าจากกันด้วยดีหรือไม่ แต่สรุปว่าคือจบ และเราก็ไม่มีการติดต่อกันอีกเลยหลังจากนั้น"

          ต่อข้อซักถามที่ว่า ที่ไม่อยากพูดอะไร เป็นเพราะเกรงใจคนที่คบหาอยู่ด้วยในปัจจุบันหรือเปล่า แจนรีบส่ายหน้าปฏิเสธ

          "ไม่เกี่ยวเลย เพราะคนปัจจุบันเป็นแค่คนที่ยังศึกษากันอยู่ แจนคงไม่ลงไปคบกับใครง่ายๆ อีก เราต้องดูให้ดี มันไม่ใช่ว่าแจนเกรงใจเขาเลยไม่พูด แต่มันอยู่ที่ตัวแจนเองที่ไม่อยากคิด คิดแล้วปวดหัว เครียด (โอ๋บอกไม่อยากแต่งงานอีก?) เขาคิดอย่างนั้นถูกแล้ว เพราะแต่งมา 2 ครั้งแล้ว ส่วนแจนขอแค่ครั้งเดียว ไม่มีครั้งที่สองแน่นอน"


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ