แองเจลิน่า - เกว็นเน็ธ เคยตกเป็นเหยื่อโปรดิวเซอร์ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน คุกคามทางเพศ !

  กลายเป็นเรื่องฮือฮาของวงการฮอลลิวูดไปเลย เมื่อโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน (Harvey Weinstein) กำลังถูกสังคมประณามข้อหาคุกคามทางเพศทั้งนักแสดงและพนักงาน โดยรายการล่าสุดเขาได้ถูกไล่ออกมาจากบริษัทที่ตัวเองได้ก่อตั้งแล้ว ทำให้เหล่าคนดังที่ตกเป็นเหยื่อออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันยกใหญ่ ไม่เว้นแต่นักแสดงแถวหน้าอย่าง แองเจลิน่า โจลี (Angelina Jolie) กับ เกว็นเน็ธ พัลโทรว (Gwyneth Paltrow) ที่ออกมาร่วมแฉด้วย

  เกว็นเน็ธได้เล่าว่า เมื่อตอนอายุ 22 ปี ฮาร์วีย์ได้ชวนเธอไปรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Emma ที่เขาเป็นโปรดิวเซอร์ ตอนแรกเขาได้ให้เธอไปเจอที่ห้องสวีตของเขาในโรงแรม Peninsula Beverly Hills  แต่เรื่องเริ่มเกิดเมื่อโปรดิวเซอร์ตัวแสบถือวิสาสะมาจับตัวและสั่งให้เธอนวดให้เขาในห้องนอน

  “ตอนนั้นฉันยังเด็ก ฉันกลัวมากเลยตัวแข็งทื่อทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะนักแสดงสาวเล่าต่อด้วยว่า ฮาร์วีย์ได้กำชับเธออย่างดีว่าไม่ให้เล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง และตอนนั้นเกว็นเน็ธ กำลังคบหาอยู่กับแบรด พิตต์ ซึ่งรู้เรื่องนี้ภายหลัง ที่ปรี๊ดแตกจนถึงขั้นไปมีเรื่องกับโปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่ ฉันคิดว่าเขาต้องไล่ฉันออกแน่ค่ะ

ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน
ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน

 

  ส่วนทางด้านนักแสดงสาวเบอร์ใหญ่อย่างแองเจลิน่า โจลี ก็เคยเกือบตกเป็นเหยื่อของโปรดิวเซอร์รายนี้เช่นกัน โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางอีเมลโดยเล่าถึงสมัยที่เธอรับเล่นหนังเรื่อง Playing by Heart ในปี 1990 เธอได้ข้อความจากฮาร์วีย์ให้ไปพบเขาที่ห้องโรงแรม แต่นักแสดงสาวไหวตัวทันบอกปฏิเสธไป

  “ฉันมีประสบการณ์อันเลวร้ายกับฮาร์วีย์ ไวน์สตีน สมัยที่ฉันยังวัยรุ่น ถ้าเลือกได้ฉันไม่มีทางร่วมงานกับเขาอีกเด็ดขาด และจะเตือนคนอื่นๆ ด้วย

  นอกจากแองจี้และเกว็นเน็ธแล้วยังมีนักแสดงสาวคนอื่นๆ ที่ต้องเจอกับเรื่องไม่น่าให้อภัยนี้ เช่น แอชลีย์ จัดด์ และ มิรา ซอร์วิโน และเมื่อฮาร์วีย์ได้รับกรรมไป เหล่าคนดังทั้งหลายก็พากันออกมาแฉพฤติกรรมของเขากันอย่างต่อเนื่อง

  ฮาร์วีย์ ไวน์สตีนนับว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในวงการ เขาได้เปิดบริษัทเป็นของตัวเองอย่าง The Weinstein Company และภายหลังสื่อ The New York Time ได้รายงานว่าโปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่มีพฤติกรรมละเมิดทางเพศร่วมกว่าทศวรรษ ตั้งแต่ปี 1990 ถึง 2015 จนกลายเป็นเรื่องซุบซิบวงในไปโดยปริยาย

  จนกระทั่งเรื่องมาแดงขึ้นเมื่อสื่อนอกออกมาเปิดเผยความดำมืดนี้ ทำให้เขาถูกไล่ออกจากบริษัทของตัวเอง โดยบ็อบ ฮาร์วีย์ น้องชายของเขาเป็นผู้ยกเลิกสัญญาทั้งหมด โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมเป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์ดัง จับหน้าอกนางแบบสาว

ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังขอพักงาน หลังถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

มาเฟีย, อาเสี่ยและ(ไอ้)บ้ากามแห่งฮอลลีวูด: รวมวีรกรรม ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ชายสุดขีดคลั่งที่คนทำหนังทั้งรักทั้งชัง!

แองเจลิน่า โจลี
แองเจลิน่า โจลี

 

เกว็นเน็ธ พัลโธรว
เกว็นเน็ธ พัลโทรว

 

ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน
ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์  mashable.comnytimes.com gettyimages.com