คาร่า เดเลวีน เปิดใจเล่า หลังถูก ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน คุกคาม ช่วงเป็นนักแสดงหน้าใหม่

  กลายเป็นความดำมืดที่ซ่อนอยู่ใต้ผู้มีอิทธิพลของวงการไปแล้ว เมื่อข่าวฉาวของฮาร์วีย์ ไวน์สตีน (Harvey Weinstein) อดีตโปรดิวเซอร์ชื่อดังมีประเด็นคาวกับพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงในวงการจนถูกเชิญออกจากบริษัทที่ก่อตั้งขั้นเอง แถมเคราะห์ซ้ำกรรมซัด โดนเมียขอแยกทางอีก แถมนางแบบและนักแสดงสาว คาร่า เดเลวีน (Cara Delevingne) ได้ออกมาร่วมแฉโปรดิวเซอร์รายนี้ด้วย

  นักแสดงสาววัย 25 ได้ออกมาเผยเรื่องราวสะเทือนใจผ่านสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว เพราะเธอคือหนึ่งในเหยื่อที่โดนฮาร์วีย์คุกคามทางเพศเช่นกัน "ช่วงแรกที่ฉันเริ่มทำงานเป็นนักแสดง ฉันได้รับโทรศัพท์จากฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เขาถามฉันว่าฉันมีความสัมพันธ์กับสาวๆ อย่างที่เป็นข่าวในโซเชียลหรือเปล่า มันเป็นการสนทนาที่ประหลาดและน่าอึดอัดที่สุด เลยไม่ได้ตอบคำถามเขาเพื่อรีบวางสาย แต่ยังไม่ทันได้วางเขากลับพูดสวนขึ้นมาว่า ถ้าฉันเป็นรักร่วมเพศและเปิดเผยให้สื่อรู้ ฉันไม่มีวันได้เกิดในวงการฮอลลิวูด"

  "หลังจากปีสองปีต่อมา ฉันไปประชุมโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่พร้อมกับเขาและผู้กำกับที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พบจบการประชุมผู้กำกับได้ออกไปก่อน จนเหลือฉันกับเขาเพียงแค่สองคนเพราะเขาขอให้ฉันอยู่คุยกับเขาก่อน ตอนนั้นเขาเอาแต่พูดเรื่องที่เขาเคยหลับนอนกับนักแสดงหญิง เพื่อให้พวกเธอได้ไต่เต้าและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และหลังจากนั้นเขาก็ชวนฉันขึ้นไปที่ห้อง ฉันเลยรีบปฏิเสธและโทรหาผู้ช่วยของฉันเพื่อถามว่า รถของฉันมารับหรือยัง แต่เธอดันบอกว่ายังไม่มา ทำให้ฉันต้องไปที่ห้องของเขา"

  "ตอนนั้นฉันกลัวมาก แต่ก็พยายามบอกกับตัวเองว่าฉันอาจจะคิดไปเองก็ได้ พอไปถึงที่ห้องฉันเห็นมีผู้หญิงอีกคนอยู่ด้วยเลยรู้สึกปลอดภัยขึ้นมาหน่อย แต่เขาดันสั่งให้ฉันกับเธอคนนั้นจูบกัน ฉันเลยหาทางแก้ไขสถานการณ์ด้วยการบอกว่าฉันร้องเพลงได้นะ ฉันเลยเริ่มต้นร้องเพลง ทำให้เหมือนกับว่ากำลังออดิชั่นอยู่ ฉันรู้สึกประหม่าสุดๆ เลยขอตัวกลับก่อนหลังจากที่ร้องเพลงเสร็จ แต่เขาดันเดินมาขวางฉันที่หน้าประตูแล้วพยายามเข้ามาจูบฉัน ฉันเลยพยายามหยุดเขาและหนีออกมาได้ "

  "และหลังจากนั้น ฉันก็ได้บทนั้นมา ทำให้ฉันรู้สึกแย่สุดๆ ที่ร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เอาแต่คิดเสมอว่าเพราะเรื่องในวันนั้นทำให้ฉันได้บทนี้มาแน่ๆ ฉันก็ลังเลที่จะพูดเรื่องนี้ เพราะไม่อยากทำลายครอบครัวของเขา มันรู้สึกผิดบาปมากเลยค่ะ ที่ฉันทำเรื่องแย่ๆ แบบนั้นออกไป ซึ่งสิ่งเลวร้ายนี้ก็เกิดขึ้นกับผู้หญิงอีกหลายคน  และไม่มีใครกล้าพูดออกมาเพราะความกลัว "

  "ฉันเลยอยากให้ผู้หญิงทุกคนรู้ว่า การโดนคุกคามทางเพศไม่ใช่ความผิดของพวกเธอเลย และถ้าเราไม่พูดออกไปมันจะแย่และมีผลกระทบที่ร้ายแรงมากกว่าที่เราพูดความจริง และในตอนนี้ฉันโล่งใจมากเลยค่ะที่ได้ออกมาแชร์เรื่องราวนี้กับทุกคน ฉันหวังว่าผู้หญิงเราต้องมีความกล้าหาญพอที่จะพูดออกมา อย่างที่ฉันบอกไปนี่มันก็แค่เริ่มต้นเท่านั้น ทุกๆ บริษัทหรือทุกๆ วงการโดยเฉพาะฮอลลิวูด ผู้ชายมักใช้อำนาจของเขาและความกลัวของเรามาทำร้าย ดังนั้นโปรดหยุด และสำหรับคนที่ปกป้องผู้ชายเหล่านั้น คุณก็เป็นส่วนหนึ่งของปัญหานี้เช่นกัน"

   เชื่อว่ายังมีนักแสดงสาวอีกหลายท่านที่โดนฮาร์วีย์ ไวน์สตีนคุกคามทางเพศ หลังจากที่มีออกมาแฉกันไปบ้างแล้ว ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะจบแค่อดีตโปรดิวเซอร์คนนี้ถูกไล่ออกจากบริษัทหรือเปล่าต้องคอยดูกันต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์ดัง จับหน้าอกนางแบบสาว

ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังขอพักงาน หลังถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

มาเฟีย, อาเสี่ยและ(ไอ้)บ้ากามแห่งฮอลลีวูด: รวมวีรกรรม ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ชายสุดขีดคลั่งที่คนทำหนังทั้งรักทั้งชัง!

แองเจลิน่า - เกว็นเน็ธ เคยตกเป็นเหยื่อโปรดิวเซอร์ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน คุกคามทางเพศ !

ทวนกระแส! ลินด์เซย์ โลฮาน ออกโรงป้อง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ประเด็นคุกคามทางเพศ

คาร่า เดเลวีน
คาร่า เดเลวีน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์  mashable.com, gettyimages.com