นักแสดงสาวดาวรุ่งแดนกิมจิ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป!

  เหล่าไอดอลสาวมากความสามารถที่พวกเธอมักมีดีมากกว่าร้องเพลง ได้ผันตัวเข้าสู่วงการการแสดงมานักต่อนักแล้ว และส่วนใหญ่มักจะได้ข้อเสนอให้แสดงนำอยู่บ่อยๆ เพราะแน่นอนว่าพวกเธอสามารถดึงดูดคนดูด้วยเสน่ห์อันเหลือล้นที่มีอยู่ตั้งแต่เป็นเกิร์ลกรุ๊ปแล้ว และในช่วงนี้นักแสดงสาวที่มาจากเกิร์ลกรุ๊ปกำลังรุ่งพุ่งแรงมาก เรามาดูกันดีกว่าว่ามีนางเอกในดวงใจของใครกันบ้าง

 

1) ซูจี (Suzy)

 

  หลายคนอาจจดจำเธอในภาพของไอดอลที่มีชื่อเสียงอย่าง Miss A ซึ่งซูจีนับว่าเป็นสมาชิกที่โดดเด่นมากคนหนึ่งของวง เธอได้เริ่มแสดงซีรีส์เรื่อง Dream High เป็นเรื่องแรก แถมได้ผลตอบรับที่ดี รวมไปถึงภาพยนตร์ Architecture 101 ที่ฉายในปี 2012 ทำให้เธอมีฐานแฟนคลับในด้านการแสดงมากขึ้นเช่นกัน และตอนนี้ซูจีก็ได้ผันตัวเข้าสู่วงการการแสดงอย่างเต็มตัว

 

2) รยูฮวายอง (Ryu Hwayoung)

 

  อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง T-ara ซึ่งเป็นอีกวงหนึ่งที่นับว่าประสบความสำเร็จมากในอดีต แม้ว่าฮวายองจะไม่ใช่สมาชิกรุ่นแรกๆ ของวง แต่เธอก็มีความสามารถเหลือล้นจนคนต้องยกนิ้วให้ เพราะหลังจากที่ถอนตัวจากทีอาร่าเมื่อปี 2012 เธอก็ได้โฟกัสกับการแสดงอย่างเต็มที่ โดยผลงานซีรีส์เรื่องแรกของเธอก็คือ Ex-Girlfriends' Club ที่ออนแอร์ในปี 2015

 

3) ซอฮยอนจิน (Seo Hyun Jin)

 

  อดีตเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นบุกเบิกแห่งวงการเกาหลีอย่างวง M.I.L.K เดบิวต์มานานกว่า 7 ปี หลังจากวงได้ยุบตัวลงก็เข้ามาทำงานในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัว สาวคนนี้ผ่านผลงานการแสดงมามากกว่า 10 เรื่อง ทั้งละครตลก ดราม่า ประวัติศาสตร์ เธอผ่านมาหมดแล้ว แถมยังได้รับฉายาเจ้าแม่ซีรีส์รอมคอมจากการแสดงเรื่อง Another Oh Hae Young ที่คนเกาหลีติดมากในช่วงที่ออนแอร์ นับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงสาวที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

4) ดาซม (Dasom)

 

  อดีตน้องเล็กแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เซ็กซี่ที่สุดแห่งยุคอย่าง SISTAR ที่เดบิวต์มาตั้งปี 2010 เธอก็ได้รับทั้งงานละครและร้องเพลงควบคู่กันไป จนเมื่อ SISTAR ได้ตัดสินใจยุบวงไปเมื่อกลางปี 2017 สร้างความเสียใจให้แฟนๆ ทั่วเอเชีย ซึ่งดาซมก็ได้หันไปจริงจังกับการแสดงแทน

 

5) ฮันซอนฮวา (Han Sun Hwa)

 

  สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Secret ที่รับบทเป็นทั้งน้องเล็กของวงรวมไปถึงนักแสดงที่ก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ เธอปรากฏตัวครั้งแรกในจอทีวีเมื่อปี 2013 ในซีรีส์เรื่อง AD Genius Lee TaeBaek จนมีผลงานการแสดงต่อมาอีกเรื่อยๆ และซอนฮวาเริ่มหันมาโฟกัสด้านการแสดงอย่างจริงจังในปี 2016

 

6) จองรยอวอน (Jung Ryeo Won)

 

  นักแสดงสาวเจ้าบทบาทที่มีแต่คนชมเป็นเสียงเดียวกันว่าความสามารถด้านการแสดงของเธอพัฒนาขึ้นทุกเรื่อง แต่ก่อนรยอวอนเคยเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Chakra ที่เดบิวต์ในปี 2000 นับว่ารุ่นบุกเบิกอย่างแท้จริง ต่อมาในปี 2004 เธอได้ถอนตัวออกจากการเป็นนักร้องแล้วมาเริ่มต้นการแสดงแทน และประสบความสำเร็จมากที่สุดในซีรีส์เรื่อง My Name Is Kim Sam Soon ในปี 2005 แถมในปีเดียวกันเธอยังได้รางวัล Woman’s Award จากงาน MBC Entertainment Awards จากความสามารถที่เฉิดฉายของเธอ

 

7) ฮเยริ (Hyeri)

 

  อีกหนึ่งนักแสดงสาวน่าจับตามองจาก Girl’s Day ที่เดบิวต์ในวงการมานานถึง 7 ปี และเป็นที่พูดถึงมากมายในโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งฮเยริได้เริ่มแสดงซีรีส์ Tasty Life เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของเธอ จากนั้นก็มีงานอีกมากมายเข้ามานับแทบไม่ถ้วน และที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็คือซีรีส์ย้อนยุคสไตล์ครอบครัวเรื่อง Reply 1988 จนทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมและนักแสดงดาวรุ่งไปแบบสวยๆ

 

8) ฮันซึงยอน (Han Seung Yeon)

 

  เกิร์ลกรุ๊ปสาวยอดฮิต อย่าง Kara ที่เดบิวต์เมื่อปี 2007 ก่อนจะยุบวงไปในปี 2016 ทำให้ฮันซึงยอนได้มาโฟกัสงานด้านการแสดงอย่างจริงจัง แต่ก่อนที่เธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังเธอเคยเป็นตัวประกอบในซีรีส์ดังหลายเรื่องและยังได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ Jang Ok Jung, Living By Love ในปี 2013 แม้ภายหลังจะได้เสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ต่อมาสาวคนนี้ได้ฉายแววความสามารถขึ้นมาเรื่อยๆ ในซีรีส์ Jang Bori Is Here และ Age of Youth จนชื่อของเธอได้กลายเป็นที่พูดถึง

 

9) 4 สาว จาก Girls’ Generation

 

  น้อยคนที่จะไม่รู้จัก Girls’ Generation ที่เป็นเกิร์ลกรุ๊ป 9 คน แถม 4 ใน 9 คนนั้นได้แสดงความสามารถอย่างเต็มพิกัดในฐานะนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น  ยุนอา (YoonA) ซอฮยอน (Seohyun) ยูริ (Yuri) และ ซูยอง (Sooyoung) อยากจะบอกว่าสี่สาวที่ว่ามานี้เคยผ่านบทนางเอกมาแล้วทุกคน แม้ว่าตอนนี้ซูยองและซอฮยอนได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาและถอนตัวออกจากวง Girls’ Generation จนกลายเป็นข่าวเศร้าในวงการ แต่ซูยอง ซอฮยอน ยังคงทำงานด้านการแสดงต่อไปส่วนยูริและยุนอา ก็ทำงานควบคู่กันทั้งงานแสดงและวงเกิร์ลกรุ๊ป

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ soompi.com