คริสซีย์ ทีเจน รักสูตรอาหารไทย และภูมิใจที่เป็นลูกครึ่งแห่งเมืองยิ้มสยาม!

  นางแบบสาวลูกครึ่งไทย - นอร์เวย์ ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจอย่าง คริสซีย์ ทีเจน (Chrissy Teigen) ได้ออกพ็อกเก็ตบุ๊คสอนทำอาหารถึงสองเล่มแล้ว แถมเธอคนนี้ยังเป็นแม่บ้านแม่เรือนทำอาหารได้หลายแบบ แม้แต่อาหารไทยเองเธอก็ทำได้เหมือนกัน แถมคริสซีย์ยังภูมิใจกับมันมากอีกด้วย

  นางแบบสาวมีคุณแม่เป็นคนไทยแท้ๆ แถมยังเป็นสาวอีสานที่ทำอาหารเก่ง พร้อมถ่ายทอดวิชาให้กับลูกสาวคนสวยนี้ เลยทำให้เวลาว่างของเธอโฟกัสอยู่กับเรื่องในครัว "ประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากของครอบครัวและฉันค่ะ" คริสซีย์ให้สัมภาษณ์ผ่าน Chase Sapphire’s Talking Travel "คุณแม่ของฉัน เป็บเปอร์ ที่อยู่กับเรามาจากประเทศไทยค่ะ และยังทำอาหารไทยที่บ้านด้วย (ฉันก็แจกสูตรอาหารไทยบางเมนูในหนังสือทำอาหารของฉันด้วยนะ)"

  ว่าที่คุณแม่ลูกสองได้ออกหนังสือทำอาหารเล่มแรกเมื่อปี 2016 ที่ชื่อว่า Cravings "ฉันเคยรู้สึกอึดอัดใจเวลาได้กลิ่นอาหารไทยเหมือนกับเด็กๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะกลิ่นของกระเทียม แต่ตอนนี้ฉันได้ใส่ความเผ็ดแบบไทยๆ อย่างกระเทียมลงแทบจะทุกเมนูที่ฉันทำ และฉันภูมิใจกับมรดกชิ้นนี้อย่างไม่เขินอายเลยค่ะ"

  "แม้ว่าฉันจะพูดไทยไม่คล่อง แต่มันวิเศษมากที่ได้ทานก๋วยเตี๋ยวเรือ และได้ไปเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชันแถวธนบุรี และฉันยังได้เรียนมวยไทยด้วยค่ะ ฉันอดใจไม่ไหวแล้วที่จะพาลูน่าไปเห็นมรดกทางเชื้อชาติของเธอ และฉันยังมีญาติๆ ทั้งคุณป้า คุณลุงอยู่ที่จังหวัดโคราชด้วยค่ะ"

  อื้อหือ ฟังแล้วภูมิใจจริงๆ แบบนี้เรียกว่าเชื้อสาวไทยรุนแรงไม่แพ้ฝรั่งเลย ไม่แน่ว่าคอนเสิร์ตของจอห์น ลีเจนด์ สามีของเธอที่จะจัดที่ไทยในปีหน้า สาวคริสซีย์อาจจะพาน้องลูน่ามาเที่ยวด้วยก็เป็นได้

 

 

คริสซีย์ ทีเจน
คริสซีย์ ทีเจน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ people.com, gettyimages.com