เจมส์ ฟรังโก้ โต้คำกล่าวหา ลวมลามนักแสดงสาวจนลาวงการ!

 

  นักแสดงหนุ่มที่เพิ่งคว้ารางวัลนักแสดงนำชาย สาขาภาพยนตร์ตลกหรือเพลง ในงาน Golden Globes อย่าง เจมส์ ฟรังโก้ (James Franco) งานเข้าซะแล้ว เมื่อมีอดีตนักแสดงสาวที่เคยร่วมงานกับเขาออกมาเขียนข้อความเป็นนัยๆ ว่าเคยถูกนักแสดงหนุ่มลวนลามจนทำให้เธอต้องตัดสินใจลาวงการไป

  เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อตอนที่นักแสดงหนุ่มขึ้นเวทีรับรางวัล ทำให้อัลลี ชีดี้ (Ally Sheedy) นักแสดงสาวคนดังกล่าวออกมาเขียนข้อความบนทวิตเตอร์พาดพิงถึงเขาพร้อมติดแฮชแท็ก #MeToo ที่ผู้หญิงใช้กันเพื่อเล่าถึงประสบการณ์ถูกล่วงละเมิดทางเพศ "ทำไมเจมส์ ฟรังโก้ถึงได้รับอนุญาตให้เข้ามาอยู่ที่นี่ล่ะ"  "เจมส์ ฟรังโก้ชนะรางวัล ก็อย่ามาถามฉันละกันนะว่าทำไมฉันถึงลาวงการ"

  แต่หลังจากที่ชีดี้ทวีตได้ไม่นาน เธอก็ลบข้อความทั้งหมดออกไปแต่ก็มีมือดีที่แคปเอาทันก่อนเลยเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา จนกระทั่งนักแสดงหนุ่มได้ไปออกรายการทอล์กโชว์ของ Stephen Colbert เขาก็ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน

  "ก่อนอื่นเลยนะครับ ผมไม่รู้ว่าไปทำอะไรให้เอลี ชีดี้ ผมเป็นคนกำกับการแสดงตอนที่เธอเล่นละครบรอดเวย์ เรามีช่วงเวลาที่ดีด้วยกันแถมผมก็ยังให้เกียรติเธออยู่นะ ผมเลยไม่รู้ว่าไปทำให้อะไรให้เธอเสียใจเธอถึงออกมาทวีตข้อความแบบนั้น ผมไม่รู้จริงๆ และไม่ได้คุยกับเธอด้วย"

  อีกทั้งฟรังโก้ยังอธิบายเพิ่มเติมถึงการต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศว่า "ในชีวิตนี้ผมภูมิใจที่ผมประสบความสำเร็จในหน้าที่รับผิดชอบ ผมทำสิ่งที่ผมรู้ว่ามันจะมีบางอย่างผิดพลาดหรือแม้แต่จะมีการเปลี่ยนแปลง ผมตั้งเป้าหมายที่จะได้ลงมือทำ ฉะนั้นสิ่งที่ได้ยินมาในทวิตเตอร์นั้นมันไม่ถูกต้องเลย ผมสนับสนุนคนที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงอย่างเต็มที่เพราะเขาไม่มีโอกาสพูดมานานแล้ว ผมเลยไม่ต้องการที่จะหยุดการกระทำของพวกเขา มันดีซะอีก และผมก็สนับสนุนมันด้วย"

  "ถ้าผมทำอะไรผิดพลาดไป ผมก็จะแก้ไขมัน ผมต้องทำ เพราะนี่น่าจะเป็นทางออกที่ดี"

เจมส์ ฟรังโก้
เจมส์ ฟรังโก้

 

เอลี เชดี้
เอลี เชดี้

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ eonline.com, gettyimages.com