จิ๋วแต่แจ๋ว!! 5 นักแสดงเด็ก ที่ฉายแววฮอตปรอทแตก!

  ช่วงนี้นักแสดงวัยเยาว์ก็ได้รับคะแนนความนิยมไม่แพ้รุ่นใหญ่ในวงการเลย เพราะเด็กๆ เริ่มฉายแววความสามารถตั้งแต่อายุน้อยๆ บางคนได้รับบทหนักหน่วงจนอดคิดไม่ได้ว่าเด็กตัวแค่นี้แสดงเก่งขนาดนี้เลยเหรอ เชื่อว่าสาวกฮอลลิวูดต้องมีนักแสดงเด็กเป็นขวัญใจอยู่คนสองคนบ้างแหละ

 

1) มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ (Millie Bobby Brown)

 

  สาวน้อยพลังจิตที่กำลังมาแรงสุดๆ จากซีรีส์ Stranger Things ในบทของ Elaven ที่น้องตีบทแตกแบบสุดๆ ทั้งสีหน้าและอารมณ์ที่สื่อออกมานั้นทำเอาคนดูถึงกับขนลุก และด้วยบทบาทของอีเลเว่นเนี่ยแหละ ทำให้สาวน้อยนี้กวาดมาแล้วถึง 5 รางวัลในปีเดียว เรียกได้ว่าอนาคตออสการ์อยู่แค่เอื้อมก็เป็นไปได้

 

2) ฟินน์ วูฟฮาร์ด (Finn Wolfhard)

 

  ถ้าเป็นแฟนของมิลลี่ ต้องรู้จักฟินน์อย่างแน่นอน เพราะหนุ่มน้อยคนนี้ก็เป็นที่รู้จักจาก Stranger Things ด้วยเช่นกัน ฟินน์นับว่าเป็นนักแสดงเด็กที่ฉายแววความหล่อเหลามาตั้งแต่อายุน้อยๆ แถมยังได้อยู่ในแก๊ง Loser ในภาพยนตร์เรื่อง IT เลยทำให้ยิ่งถูกจับตามองเข้าไปอีก และเร็วๆ นี้เจ้าตัวก็จะมีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ให้รอติดตามชมกันอย่างต่อเนื่อง

 

3) เจคอป เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay)

 

  หนูน้อยเจ้าบทบาทจากภาพยนตร์อบอุ่นหัวใจเรื่อง Wonder เจคอปต้องรับบทเป็นเด็กวัยประถมที่ถูกมองว่าแปลกแยก เพียงเพราะเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ทำให้ไม่มีเพื่อนอยากเข้าใกล้ ซึ่งในบทบาทนี้นั้นไม่ง่ายเลย แต่เขาก็ทำออกมาได้ประทับใจคนดูจนน้ำตาซึมไปตามๆ กัน ยิ่งกว่านั้นเด็กอายุเพียงเท่านี้คว้ารางวัลการแสดงมาแล้วถึง 20 รางวัล เห็นแววรุ่งมาแต่ไกลเลยเชียวล่ะ

 

4) ดาฟนี คีน (Dafne Keen)

 

  สาวน้อยมหัศจรรรย์ที่แฟนซูเปอร์ฮีโร่ต้องหลงรัก เดฟเน่ปรากฎตัวในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Logan ด้วยบทบาทที่โดดเด่นไม่แพ้นักแสดงรุ่นเดอะอย่าง ฮิว แจ็คแมน แต่ด้วยความที่สามารถที่เกินตัว ทำให้เธอกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง ANA ให้รอติดตามการแสดงเด็ดๆ ของเธอกันอีกครั้ง

 

5) แม็คเคนซี่ ฟรอย (Mackenzie Foy)

 

  เด็กน้อยน่ารักที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์ Twilight : Breaking Dawn  ในบทลูกของเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่า จนมาวันนี้เธอเริ่มโตขึ้นและฉายแววความสวยมาแต่ไกล และก็ได้เห็นผลงานการแสดงบนจอยักษ์เรื่องล่าสุดอย่าง Interstellar ก่อนที่เร็วๆ นี้กำลังมีผลงานกับค่ายใหญ่อย่าง Disney ในภาพยนตร์เรื่อง The Nutcracker and the Four Realms แถมยังได้ประชันบทบาทกับเคียร่า ไนท์ลีย์อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ gettyimages.com