เดรก ทุ่มเงิน 5 ล้าน ซื้อของ - มอบทุนเรียนให้ลัคกี้แฟน!

  มาถึงเรื่องราวของแรปเปอร์หนุ่มใจบุญกันบ้างดีกว่า เมื่อเดรก (Drake) อดีตแฟนเก่าของนักร้องสาว ริฮันน่า ได้ทุ่มเงินกว่า 5 ล้านบาท ซื้อของให้กับคนแปลกหน้าในซูเปอร์มาเก็ต แถมยังมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา แบบนี้สิที่เรียกว่าศิลปินสายเปย์ของจริง

  ความประทับใจนี้เกิดขึ้นระหว่างที่หนุ่มเดรกกำลังถ่ายมิวสิควิดีโอตัวใหม่ชื่อเพลงว่า God's Plan โดยเจ้าตัวจะสุ่มเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตและเปย์เงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้โชคดีที่อยู่ในเวลานั้น  โดยช่วงเวลาแสนเซอร์ไพรส์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันอังคาร เวลาประมาณ 4 โมงเย็น แรปเปอร์หนุ่มได้เข้าไปใน Sabor Tropical Supermarket พร้อมกับพูดผ่านไมโครโฟนว่า เขาจะจ่ายค่าสินค้าทั้งหมดให้ทุกคนที่มาช็อปปิ้งที่นี่ และจำนวนเงินที่เขาได้ช่วยทุกคนออกนั้นจำนวนสูงถึง  5 หมื่นเหรียญ หรือราวๆ 1.5 ล้านบาท!! หูยย ใจปล้ำกันสุดๆ

  ซึ่งหนึ่งในผู้โชคดีนามว่า Guille Deza ก็ได้ออกมาเผยกับ ENews! ว่า "ไม่มีใครรู้ว่าเขาจะมา พวกเราก็แค่มาซื้อของ แล้วก็มีกล้องเข้ามาเซ็ตข้างใน เราเลยสงสัยว่ามีอะไรเกิดขึ้น"

 

 

  และความประทับใจในคราวนี้ก็ยังไม่จบ มีผู้โชคดีอีกหลายคนมาขอถ่ายรูปคู่กับแรปเปอร์หนุ่มพร้อมกับโพสต์ลงอินสตาแกรมและบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น นับว่าเดือนนี้เหล่าลัคกี้แฟนมีข้าวของใช้ภายในบ้านแบบฟรีๆ ไปเต็มๆ หนึ่งเดือนกันเลยทีเดียว

 

  แต่เรื่องราวดีๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีโพสต์ของนักศึกษาสาว เดสตินี เจมส์ จากมหาวิทยาลัยไมอามี ได้ออกมาเขียนข้อความขอบคุณแรปเปอร์หนุ่มหลังจากเธอได้ทุนการศึกษาจากหนุ่มเดรกไปถึง 5 หมื่นเหรียญ หรือราวๆ 1.5 ล้านบาท

 

  "นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ ฉันเคยได้รับทุนการศึกษาเมื่อปีก่อนจากการเขียนเรียงความ และทุนในปีนั้นก็ได้หมดลงแล้ว แต่เรียงความของฉันก็ยังถูกส่งไปยังแผนกอื่นๆ เมื่อสุดสัปดาห์นี้ฉันได้รับการติดต่อให้ไปพูดในวิดีโอ บอกเล่าเรื่องราวของบ้านเกิด ฉันก็สงสัยแหละว่า มันสำคัญสำหรับการได้ทุนการศึกษานี้ด้วยเหรอ แต่แล้วก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์จนได้"

  "เดรกบอกกับฉันว่า เขาได้อ่านสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับฉัน และชื่นชมที่ฉันได้ลองผิดลองถูกและทำงานหนักมาโดยตลอด เขาเลยตัดสินใจมอบค่าเล่าเรียนจำนวน 5 หมื่นเหรียญให้กับฉัน"

  "ขอบคุณมากนะคะ คุณคงไม่รู้หรอกว่ามันมีความหมายกับฉันมากแค่ไหน ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะเกิดขึ้นกับฉัน ฉันก็แค่เด็กสาวจากเดนมาร์กที่อยากให้ใครสักคนหรือคุณได้เห็นว่าการทำงานหนักของฉันมีความหมายสำหรับโลกใบนี้ ขอบคุณมากนะคะ พระเจ้า ขอบคุณจริงๆ คุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและมหัศจรรย์มาก ขอบคุณสำหรับความเมตตา ฉันคิดมาเสมอเลยว่าคงจะไม่มีใครเห็น แม้ว่าฉันจะทำงานหนักแค่ไหน ต่อไปนี้ฉันจะใช้ชีวิตไปตามความฝัน God's Plan"

  นอกจากลัคกี้แฟนที่ได้น้ำใจจากเดรกไปแล้ว แรปเปอร์หนุ่มยังร่วมบริจาคให้กับ Miami Senior High School จำนวน 25,000 เหรียญ และ Lotus House Women's Shelter อีก 5 หมื่นเหรียญอีกด้วย

เดรก
เดรก

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ eonline.com, mirror.co.uk, gettyimages.com, _destinyparisgmdeza@ERodriguez782