จีจี้ ฮาดิด ตอกกลับ หลังโดนเหน็บรูปร่าง ที่ดูผอมจนเกินไป!

 เรื่องราวดราม่าเหมือนจะถาโถมเข้ามาเรื่อยๆ สำหรับนางแบบสาวแถวหน้าของวงการอย่าง จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) ที่หนีไม่พ้นการถูกวิจารณ์รูปร่าง หลังจากเธอเดินแบบในคอลเลกชั่น Jeremy Scott's fall/winter 2018 ในงาน New York Fashion Week

  และด้วยคอมเมนท์ต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความเข้าใจผิด ทำให้นางแบบสาวคนนี้ต้องออกมาอธิบายเรื่องราวและสิ่งที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับรูปร่างของเธอที่เปลี่ยนแปลงขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอดผ่านทวิตเตอร์ส่วนคัว

  "สำหรับคนที่ตัดสินฉันเพราะรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงมาตลอดหลายปี คุณอาจจะไม่รู้ว่าตอนที่ฉันเริ่มทำงานเมื่ออายุ 17 ฉันถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคต่อมไทรอยด์อักเสบแบบ Hashimoto (ไทรอยด์ชนิดภาวะฮอร์โมนต่ำ) หลายคนบอกกับฉันว่า ฉันตัวใหญ่เกินกว่าที่อยู่ในวงการนี้ เพราะการอักเสบรวมไปถึงภาวะคั่งน้ำ (ที่เป็นสาเหตุให้เกิดอาการบวมได้)"

  ซึ่งไทรอยชนิดที่จีจี้เป็นนั้น ระบบภูมิคุ้มกันจะทำลายต่อมไทรอยด์ของผู้ป่วย เพราะไทรอยด์เป็นส่วนหนึ่งของต่อมไร้ท่อ และเป็นต่อมที่ช่วยในการผลิตฮอร์โมนที่มีส่วนสำคัญในระบบต่างๆ ของร่างกาย  เลยทำให้ส่งผลกับร่างกายจนกลายเป็น hypothyroidism หรือ ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ

  "เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา ฉันเข้าการรักษาอาการอย่างถูกต้อง ทั้งอาการเหนื่อยล้า ปัญหาเมตาบอลิซึม รวมไปถึงร่างกายที่เก็บกักความร้อน การรักษาแบบองค์รวมช่วยทำให้ระดับต่อมไทรอยด์ของฉันมีความสมดุลขึ้น"

  "ความเครียดและการเดินทางบ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายด้วยค่ะ ฉันเลยทานอาหารให้เหมือน ๆ กัน เพราะว่าร่างกายของฉันจะรับมือได้ยาก แต่ตอนนี้สุขภาพก็เริ่มดีขึ้นแล้ว ฉันอาจจะผอมเกินไปสำหรับคุณ แต่พูดกันตามตรงแล้ว ความผอมแบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากจะเป็น แต่ฉันก็รู้สึกว่าตัวเองมีสุขภาพดีมาจากข้างใน และได้เรียนรู้การเติบโตไปพร้อมๆ กับร่างกายของฉัน อย่างที่ทุกคนเป็น"

  "ฉันไม่อยากจะอธิบายถึงรูปร่างของฉันไปมากกว่านี้แล้ว เพราะรูปร่างไม่ใช่สิ่งที่จะมาคาดหวังถึงความสวยของเรา อย่าตัดสินคนอื่น ฉันไม่ได้ติดยา อย่าเอาฉันไปเหมารวมเพียงเพราะคุณไม่ได้เข้าใจถึงการเจริญเติบโตของรูปร่างฉันอย่างแท้จริง ขอเถอะนะ ทั้งผู้ใช้โซเชียลมีเดีย และมนุษย์ทุกคน จงเรียนรู้ที่จะเข้าใจผู้อื่น และรู้ด้วยว่าคุณไม่ใช่คนที่จะรู้ทุกเรื่องบนโลกใบนี้ ใช้พลังงานของคุณไปกับเรื่องดีๆ ดีกว่ามาทำตัวใจร้ายกับสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องของคุณ"

จีจี้ ฮาดิด
จีจี้ ฮาดิด

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ eonline.com, gettyimages.com