ไคลีย์ เจนเนอร์ เมิน สแนปแชท หลายเดือน ทำหุ้นร่วงกราวกว่า 4 หมื่นล้าน!!

 ต้องยอมรับว่าสาวไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) คือหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลทางด้านโซเชียลมีเดียอย่างแท้จริง เพราะเธอมีโซเชียลส่วนตัวครอบคลุมแทบจะทุกอย่าง ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม แม้กระทั่งสแนปแชท ที่ไม่ค่อยนิยมในเมืองไทยเราสักเท่าไหร่ แต่ฝั่งฝอเขาฮิตมากนะเออ

  ไคลีย์เรียกได้ว่าเป็นขาประจำของแอปพลิเคชั่นสแนปแชท (Snapchat) เลยก็ว่าได้ เพราะเธอได้แชร์เรื่องราวส่วนตัวลงแทบทุกวัน และแน่นอนว่าแฟนๆ ของเธอต้องรีบเข้าไปติดตามการอัปเดตใหม่ๆ ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ไม่อย่างนั้นเรื่องราวที่เธอลงจะหายไปกับสายลมตามเงื่อนไขของเจ้าแอปตัวนี้

  แต่แล้วจู่ๆ เซเล็บคนสวยก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "มีใครที่ไม่ได้เข้าสแนปแชทบ้าง หรือเป็นแค่ฉันคนเดียวนะ อ๊า น่าเศร้าจริงๆ แต่ยังไงฉันก็รักสแนปแชทนะ มันเป็นรักแรกของฉัน"

  แต่หารู้ไม่ว่าผลสะท้อนกลับทางด้านธุรกิจรุนแรงกว่าที่คิด เมื่อจู่ๆ หุ้นของบริษัทสแนปแชทร่วงลงถึง 6.1% คิดเป็นเงิน 1.3 พันล้านเหรียญ หรือราวๆ 4 หมื่นล้านบาท! ซึ่งผู้ใช้แอปพลิเคชั่นหลายคนรู้สึกพึงพอใจกับเวอร์ชั่นเก่ามากกว่า พอผู้บริหาร อีแวน สปีเกล มาปรับเปลี่ยนรูปแบบเอาภายหลัง ทำให้เซเล็บสาวรวมถึงผู้ใช้หลายคน ต่างบอกลาแอปนี้ไปซะดื้อๆ เพราะมองว่ามันใช้ยากกว่า

ไคลีย์ เจนเนอร์ ในสแนปแชท
ไคลีย์ เจนเนอร์ ในสแนปแชท

 

ไคลีย์ เจนเนอร์
ไคลีย์ เจนเนอร์

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ mirror.co.uk, gettyimages.com