คริสเท็น สจ๊วต ถอดส้นสูง เดินเท้าเปล่า กลางพรมแดงเมืองคานส์

  งานจี๊ดมาอีกแล้วสำหรับนักแสดงสาวสุดเท่ คริสเท็น สจ๊วต (Kristen Stewart) ที่ไปร่วมเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 71 แม้ว่าจะไม่ใช่สายหวาน แต่หลายวันมานี้เธอแต่งองค์ทรงเครื่องมาอย่างจัดหนักจัดเต็ม และที่พีคสุดไม่ใช่ชุดสวยๆ แต่สาวคริสเท็นเล่นถอดส้นสูงกลางพรมแดง!

  เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (14 พ.ค.) นักแสดงสาวเดินพรมแดงเมืองคานส์ในรอบพรีเมียร์ของภาพยนตร์เรื่อง BlacKkKlansman เธอมาในชุดมินิเดรสทรงตรงสีเงินระยับพร้อมกับส้นสูงเรียบๆ สีดำจากแบรนด์ Christian Louboutin ระหว่างที่เดินให้ช่างภาพถ่ายอยู่นั้น จู่ๆ เธอก็ถอดรองเท้าคู่สวยออกท่ามกลางสายตาของทุกคนที่กำลังจ้องมอง แล้วเดินขึ้นบันไดไปแบบโนสนโนแคร์

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต

 

  ทั้งนี้แหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลว่า ที่นักแสดงสาวถอดรองเท้าต่อหน้าทุกคนในงานเพราะอยากท้าทายระเบียบของพรมแดงที่ออกกฎให้ผู้หญิงต้องใส่ส้นสูงมาเดินเท่านั้น ซึ่งกฏนี้กลายเป็นข้อถกเถียงกันใหญ่โตเมื่อหลายปีก่อน แถมยังเคยเกิดประเด็นดราม่าเมื่อปี 2015 ที่ผู้หญิง 50 คนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าชมภาพยนตร์เรื่อง Carol เพราะพวกเธอใส่รองเท้าส้นเตี้ยมาร่วมงาน

  จากประเด็นระอุหลายคนต่างพาเรียกดราม่าในครั้งนั้นว่า "heelgate" ซึ่งหมายถึงประตูส้นสูง ถ้าไม่ใส่ส้นสูงมาก็ผ่านเข้าประตูไม่ได้นะจ๊ะ

  แถมในปี 2016 ก็มีนักแสดงชื่อดังอย่างจูเลีย โรเบิร์ต ที่ไม่เห็นด้วยกับกฎที่ว่านี้ประท้วงด้วยการเดินเท้าเปล่าบนพรมแดงจนกลายเป็นที่ฮือฮาไปแล้ว

  ทั้งนี้สาวคริสเท็นเคยแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยว่า "หลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหัน มันเริ่มชัดเจนขึ้นแล้วจริงๆ ถ้ามีผู้ชายกับฉันเดินพรมแดงด้วยกัน แล้วมีคนบอกว่า 'โทษนะ สาวน้อย คุณไม่ได้ใส่ส้นสูง คุณเข้าไปไม่ได้' ฉันก็จะตอบไปว่า เพื่อนฉันก็ด้วยใช่ไหมเพราะเขาก็ไม่ได้ส้นสูงมา'"

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต

 

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต

 

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต

 

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต

 

คริสเท็น สจ๊วต
คริสเท็น สจ๊วต

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ msn.com, gettyimages.com