อีซอวอน ถูกปลดจากซีรีส์ หลังลวนลาม - ขู่ทำร้ายเพื่อนร่วมงาน

  กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์ไปชั่วข้ามคืน เมื่อนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งอย่าง อีซอวอน (Lee Seo Won) วัย 21 ปี ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์ Uncontrollably Fond และ Hospital Ship ออกมายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาพยายามล่วงละเมิดทางเพศ และขู่ทำร้ายร่างกายเพื่อนร่วมงานหญิงขณะที่ตัวเองเมา

  การกระทำรุนแรงดังกล่าวส่งผลระยะยาวให้กับนักแสดงหนุ่ม ทำให้เขาถูกปลดจากซีรีส์เรื่อง About Time ที่จะมีคิวออนแอร์ในเร็วๆ นี้ ซึ่งทางโปรดิวเซอร์ของทางละครก็ได้ออกมาชี้แจงว่า "อีซอวอนรับบทเป็นผู้จัดการวงดนตรีและต้องเข้าฉากกับนักแสดงนำหญิง บทของเขาเป็นตัวละครประกอบที่ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากนัก แต่เราไม่สามารถลบฉากของเขาออกจากงานทั้งหมดได้ เราเลยวางแผนว่าจะหานักแสดงคนอื่นมาแทนและถ่ายทำในฉากของเขาใหม่"

  "About Time เริ่มถ่ายทำตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เราเลยมีฟุตเทจเพียงพอ ดังนั้นการถ่ายทำใหม่จึงไม่มีผลต่อตารางออกอากาศปกติ"

  ย้อนกลับไปถึงกรณีของอีซอวอน จากการรายงานของสถานีตำรวจกวางจินในกรุงโซล เผยว่าเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 เม.ษ. ที่ผ่านมาโดยเหยื่อเป็นคนดังผู้หญิง และเมื่อช่วงต้นเดือนทางสำนักอัยการตะวันออกโซลก็ได้รับคำฟ้องร้องในคดีนี้ โดยในรายงานระบุว่า ระหว่างที่ทั้งคู่ดื่มด้วยกัน อีซอวอนพยายามเข้าไปจูบและลวนลามนักแสดงสาวคนดังกล่าว เธอก็ได้พยายามปกป้องตัวเองและปฏิเสธการกระทำของเขา แต่นักแสดงหนุ่มกลับไม่ยอมหยุด ทำให้เธอต้องโทรหาแฟนหนุ่มของเธอเพื่อขอความช่วยเหลือ จนเกิดการบันดาลโทสะ ทำให้อีซอวอนใช้อาวุธขู่ทำร้ายร่างกายเธอ

  หลังจากการตรวจสอบอย่างแน่ชัด ภายหลัง Blossom  Entertainment ต้นสังกัดของเขาได้ออกมาแถลงการณ์ถึงประเด็นนี้ว่า "เรารู้มาว่า อึซอวอนได้ไปดื่มกับคนรู้จัก เราจึงไม่มีข้อแก้ตัวและคำอธิบายใดๆ เราจึงอยากโค้งคำนับเพื่อเป็นการขอโทษต่อทุกคน ตอนนี้เขาก็ได้รับรู้การกระทำของตัวเอง อีกทั้งเขายังรู้สึกกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทางเราจึงอยากขอโทษทุกคนอีกครั้ง และเขาจะเข้ารับการสืบสวนในเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา"

  อีซอวอนเคยมีผลงานที่เป็นที่รู้จักอย่าง Uncontrollably Fond, The Liar and His Lover และ Hospital Ship รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง Man of Will

อีซอวอน
อีซอวอน

 

อีซอวอน
อีซอวอน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ allkpop.com