เชย์ มิตเชล สาวลูกครึ่งสุดแซ่บ ที่มาพร้อมกับความร้ายอย่างมีสมอง จากซีรีส์ You

 ตอนนี้ซีรีส์โรแมนติกสุดระทึกขวัญ ที่เอาใจแฟนสตรีมมิ่งไปทั่วโลกคงต้องยกให้ You ซีรีส์ยอดฮิตของทาง Netflix ที่เพิ่งปล่อยฉายอย่างเต็มรูปแบบสิบตอนจบไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แถมยังได้พระเอก Gossip Girls เพนน์ เบดจ์เลย์ (Penn Badgley) มารับบท โจ โกลด์เบิร์ก พระเอกสุดจิต ที่จะมาคว้าหัวใจคนดูด้วยคาแรกเตอร์สุดแปลกของเขา แต่ดูเหมือนจะมีอีกหนึ่งตัวละครที่ออกมาแย่งซีนตลอดเวลา อย่าง พีช ซาลิงเกอร์ สาวไฮโซแสบทรวง ที่รับบทโดย เชย์ มิตเชลล์ (Shay Mitchell)

เชย์ มิตเชลล์ บท พีช ซาลิงเกอร์ ในซีรีส์ You
เชย์ มิตเชลล์ บท พีช ซาลิงเกอร์ ในซีรีส์ You

 

  และในวันนี้เราจะโฟกัสที่สาวสวยคมอย่าง เชย์ กันแบบเต็มพิกัด เพราะเธอคือตัวละครที่คนดูซีรีส์ You ถูกพูดถึงมากที่สุดรองจากพระเอกเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าแฟนซีรีส์สุดดราม่าแบบนี้คงต้องคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากซีรีส์ไฮสคูลที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายฆาตกรรมอย่าง Pretty Little Liars ที่ฉายมานานถึง 7 ซีซั่น และเชย์ก็เป็นหนึ่งในแก๊งสาวสวย ที่มีบทบาทเป็นนักกีฬาว่ายน้ำประจำกลุ่ม นามว่า เอมิลี ฟิลด์ ทำเอาสายยูริ (หญิงรักหญิง) ใจสั่นกับเสน่ห์และเซ็กส์แอปพีลของเธอมาแล้ว

เชย์ มิตเชลล์ บท เอมิลี ฟิลด์ ในซีรีส์ Pretty Little Liars
เชย์ มิตเชลล์ บท เอมิลี ฟิลด์ ในซีรีส์ Pretty Little Liars (คนซ้ายสุด)

 

  มาถึงเรื่อง You กันบ้าง สาวลูกครึ่งแคนาดา - ฟิลิปปินส์ ที่มีชื่อตั้งแต่กำเนิดว่า แชนนอน แอชลีย์ มิตเชล เป็นที่เตะตาเตะใจสำหรับแฟนซีรีส์ไม่น้อย กับบทบาทร้ายๆ แต่มีสมองอย่างพีช ซาลิงเกอร์ ที่คอยเป็นไม้กันหมาระหว่างพระนางตลอดเรื่อง คาแรกเตอร์ของเชย์ในเรื่องนี้ จะมาพร้อมกับความเผ็ด วาจาเราะร้าย และรู้ทันคนอื่นเสียทุกเรื่อง และความฉลาดเหลือล้นในการวางแผน เพื่อมัดใจนางเอกของเรื่องให้กลายเป็นลูกไล่ลูกตามของเธออย่างแยบยล โดยไม่มีใครรู้ว่า จุดประสงค์ที่แท้จริงของพีชนั้นคืออะไร จนกระทั่งเรื่องราวก็ได้เฉลยแทบจะทุกปมของเธอ ทำเอาคนดูพากันทึ่งไปเลย

  จนวันนี้เส้นทางอาชีพในวงการบันเทิงของเชย์ ก็เดินทางมาถึงปีที่ 10 แล้ว ระหว่างสิบปีตลอดมานี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะลุคสุดแซ่บที่เห็นกันจนชินตา ทำให้รู้ว่าก่อนจะมาเป็นนักแสดงอย่างจริงจัง เธอเคยทำงานเป็นนางแบบมาก่อน แถมยังชนะการแคสติ้งตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี พร้อมกับเซ็นสัญญากับโมเดลลิ่ง สังเกตได้ว่า ภาพถ่ายในอินสตาแกรมของเธอ จะสวยงามและไร้ที่ติอย่างแท้จริง

เชย์ มิตเชลล์
เชย์ มิตเชลล์

 


  นอกเหนือจากงานในวงการบันเทิงแล้วเชย์เป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์แว่นตากันแดด Quay Australia พร้อมออกคอลเลกชั่น Quay by Shay Mitchell บ่งบอกความเป็นแฟชั่นนิสต้าของเธอ และการที่มีเซนส์ด้านแฟชั่นจ๋า ทำให้เชย์มีส่วนร่วมในการเลือกเสื้อผ้าให้กับคาแรกเตอร์พีช ในซีรีส์เรื่อง You ด้วยตัวเอง  

  นอกจากการเป็นพาร์ทเนอร์แล้ว เธอก็มีแบรนด์เป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน แต่ก็หนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับแฟชั่นไปได้ เมื่อเธอก่อตั้งแบรนด์ BEIS ที่ขายกระเป๋าสะพายหลัง กระเป๋าเครื่องสำอาง แม้แต่ปกใส่พาสปอร์ต ตอบโจทย์นักเดินทาง ที่เป็นแรงบันดาลใจมาจากความชอบท่องเที่ยวของเธอ แถมสินค้าส่วนใหญ่มีราคาต่ำกว่า 100 เหรียญสหรัฐ โดยมีแนวคิดว่าอยากให้ผู้ที่ใช้สินค้าของเธอ ไม่ต้องฟุ่มเฟือยกับอุปกรณ์เดินทางจนกระเป๋าฉีก

เชย์ มิตเชลล์
เชย์ มิตเชลล์

 

  เชย์ค่อนข้างมีอิทธิพลในฐานะยูทิวเบอร์ เพราะเธอเปิดช่องบิวตี้และไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง จนมีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน และปัจจุบันยังคงมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีผลงานหนังสือนิยายเรื่อง Bliss ที่เขียนร่วมกับมิเชลา บลานีย์  เพื่อนสนิทของเธออีกด้วย

 

  และความใจรักในการทำงานวงการบันเทิง เชย์ยังก่อตั้งบริษัทโปรดักชั่นเป็นของตัวเองขึ้นมาภายใต้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Bros. TV โดยใช้ชื่อว่า Amore and Vita Productions

  หลายอย่างที่เชย์ได้สร้างขึ้นมา ยิ่งทำคาแรกเตอร์และตัวตนของเธอมีความน่าสนใจขึ้นมาอีก แม้ตอนนี้เธอยังจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์ แต่ก็เดาได้ว่าอนาคตในวงการของสาวคนนี้ยังอีกยาวไกล แต่สามารถขึ้นแท่นสู่นักแสดงชื่อดังของวงการได้อย่างไม่ยากเลย

เชย์ มิตเชลล์
เชย์ มิตเชลล์

 

เชย์ มิตเชลล์
เชย์ มิตเชลล์

 

เชย์ มิตเชลล์
เชย์ มิตเชลล์

 

เชย์ มิตเชลล์
เชย์ มิตเชลล์

 

Cr. seventeen.com, shaymitchell, gettyimages.com