แหม....ทำเอาตกตะลึง อึ้งกิมกี่ไปพักใหญ่ เมื่อสายตาเหลือบไปมองเห็นพุงขาวเนียนของนางเอกแก้มป่อง แพนเค้ก-เขมนิจ ที่บัดนี้มีรอยสักเป็นรูปนกตัวใหญ่เกาะอยู่บนกิ่งไม้ แถมยังละเลงสีสันซะสดใส ชนิดใครเห็นเป็นต้องเหลียวมองซ้ำแล้วซ้ำอีก

          ที่บอกว่าอึ้ง เพราะไม่คิดว่านางเอกภาพพจน์แสนดี ทำตัวเรียบร้อยแบบเธอ จะกล้าหาญชาญชัยไปนอนให้เขาเอาเข็มจิ้มพุงขาวๆ สักเป็นรูปซะใหญ่โตมโหฬารขนาดนั้น งานนี้เลยอดเข้าไปสะกิดถามสาวแพนเค้กไม่ได้ว่า เหตุใดถึงกล้า แม่ไม่ปริปากว่าบ่นสักคำหรือ??? ก็ได้คำตอบกลับมาเป็นชุดจากเจ้าตัวว่า

          "อ๋อ....อันนี้ไม่ใช่รอยสักค่ะ เป็นสติ๊กเกอร์เฉยๆ พอดีเมื่อคืนแพนไปเดินแฟชั่นมา แล้วตอนอาบน้ำยังไม่ได้ขัดออก เพราะมันต้องใช้เวลานานมาก แพนกลัวจะมางานไม่ทัน ก็เลยปล่อยมันไว้ก่อน เดี๋ยวคืนนี้ค่อยกลับไปจัดการ โอ๊ย....แพนไม่กล้าสักหรอก กลัวเจ็บ ไม่เคยแม้แต่จะคิด ส่วนแม่ก็ห้ามไม่ให้ทำด้วย คือเขาไม่ได้บอกตรงๆ หรอก แต่พอแพนจะเอื้อนเอ่ยปากขออะไร เขาจะไม่ตอบรับ และมักมีคำว่า "แต่" ต่อท้ายเสมอ จากนั้นก็บ่นยาวเป็นชุดเลยค่ะ แพนเลยโอเค.พอแล้วค่ะ แพนไม่ทำก็ได้"

          เรื่องอื่นแม่ชอบบ่น แต่ถ้าเป็นเรื่องงานรับทรัพย์เข้ากระเป๋า แม่ไม่มีปริปากว่าสักคำ แถมยังช่วยลูกสาวคนสวยสกรีนงานสุดฤทธิ์ ล่าสุดมีหนังต่างประเทศติดต่อมา ให้สาวแพนเค้กโกอินเตอร์เล่นในปีหน้า ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ายังไม่รู้รายละเอียดอะไรมาก และไม่ทราบว่าได้ค่าตัวเท่าไหร่

          "มีหนังต่างประเทศติดต่อมาให้แพนไปแคสติ้ง แพนยังไม่รู้ว่าบทเป็นยังไง เล่นกับใคร หรือได้ค่าตัวอะไรเท่าไหร่ เพราะมันเป็นแพลนของปีหน้า ถามว่าอยากเล่นมั้ย ก็อยากนะ เพราะแพนยังไม่เคยเล่นหนัง ยิ่งถ้าได้ร่วมงานกับต่างประเทศก็ยิ่งดี มันจะทำให้เราได้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งแพนคิดว่าฝีมือตัวเองตอนนี้ก็น่าจะพอเล่นได้แล้ว แต่ติดปัญหาเรื่องภาษาน่ะสิ ถ้าเขาให้พูดภาษาอังกฤษ แพนกลุ้มใจมากไม่รู้จะผ่านหรือเปล่า"

          อย่างนี้ต้องหาติวเตอร์มาช่วย เอ้า! "วิน-เวียร์" จ๋า ใครอยากอาสายกมือขึ้น.........