เวย์ ควง นานา พร้อมลูกน้่อยฝาแฝดในครรภ์ ขึ้นปก Modern Mom

นิตยสาร โมเดิร์น มัม (Modern mom) ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ไม่รอช้า คว้าตัว ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เวย์ ไทเทเนียมและนานา ไรบีนา  พร้อมลูกน้อยฝาแฝดชายหญิง ในครรภ์มาเผยความน่ารักและอบอุ่นต้อนรับวันวาเลนไทน์ ของครอบครัวอินทชัย ก่อนใคร ภายใต้คอนเซ็ป Live on Love

    คุณแม่นานาบอกว่าทันทีที่ได้ยินเสียงหัวใจของลูก น้ำตาของคนเป็นแม่ไหลออกมาทันที   “ตอนไปอัลตร้าซาวน์แล้วรู้ว่าเป็นแฝดสองคน นานากับเวย์ก็หันไปมองหน้ากันตกใจมาก และมาร้องไห้ตอนที่หมอให้ฟังเสียงหัวใจลูก ความรู้สึกมันวิเศษมาก นานาร้องไห้ออกมาทันที เพราะหัวใจสองดวงอยู่ในตัวเราและก็แข็งแรงทั้งคู่ แฮปปี้มาก เวย์เขาก็ดีใจมาก มองหน้ากันแล้วพูดไม่ออกมันตื้นตันใจ”
    สำหรับความรู้สึกของพ่อลูกแฝดอย่างพ่อเวย์บอกว่า “ผมได้คำแนะนำจากเอ็ดเวิร์ด(สามีพอลล่า เทเลอร์) เขาบอกว่าจริงๆ แล้วมีลูกก็ตื่นเต้น แต่จะมาอินวันที่ลูกคลอด ตอนที่รู้ว่าได้ลูกแฝดนี่ผมก็รู้สึกดีนะไม่เคยคิดว่าจะได้ลูกแฝด ชาย-หญิง ผมรู้สึกว่าเป็น perfect match มาก เรารอมานานคิดไว้ว่ามาแค่หนึ่งคนก็ดีใจแล้ว แต่พอมาทีเดียวสองก็รู้สึกดีมาก”
    นอกจากนี้ว่าที่คุณแม่คนเก่งยังบอกอีกว่าจะเลี้ยงลูกแบบธรรมชาติที่สุด “ก็อยากให้ลูกอยู่ไลฟ์สไตล์ที่เราเป็น  อย่างเช่นไปไหนก็ไปกันเป็นแฟมิลี่ เราก็คงไม่ได้เป็นพ่อแม่ที่ขี้กลัว โพรเท็คท์ลูกมาก ไม่ต้องถึงขั้นประคบประหงมจนเกินไป นานาว่าให้เขาได้เรียนรู้ชีวิตเหมือนกับที่เราโตมา ไปไหนไปกันเป็นทีมเวิร์ค นานาจะไม่เลี้ยงเขาแบบไม่ได้พบไม่ได้เจออะไรเลย บางทีถ้าเขาเดินแล้วจะต้องล้ม ก็จะต้องล้มให้เขาเจ็บเป็น ให้เขาลุกขึ้นเป็น เพราะว่าเราไม่สามารถดูแลเขาไปได้ตลอด เขาต้องอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างแข็งแรงแล้วก็เข้มแข็งที่สุดเพราะฉะนั้นนานาก็จะสอนให้ลูก รู้จัก แพ้ ชนะ ให้อภัย แล้วเจ็บ ล้มแล้วก็ลุกขึ้นยืนได้”
    ส่วนคุณพ่อเวย์ตั้งใจจะเลี้ยงลูกเอง ใกล้ชิดลูกและดูแลลูกอย่างเต็มที่  “พ่อแม่ยังเลี้ยงเรามาได้ทั้งที่ทำงานไปด้วยได้ ผมเลยหวังว่าจะเป็นพ่อที่ดีได้สักครึ่งนึงของพ่อที่เขาเลี้ยงเรามา อยากเป็นพ่อที่เข้าใจลูก ลูกอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับอะไรก็จะพยายามสอนเขาหามาให้เขา ถ้าเขารู้ว่าอยากทำอะไร ชอบอะไรก็จะพยายามสนับสนุนเขาให้เต็มที่  แต่ไม่ตามใจนะเพราะผมจะเป็นคนค่อนข้างสติ๊กเหมือนกัน ผมคิดนะว่าถ้าสมมุติวันหนึ่งเขาเรียนเรื่องปิรามิดที่โรงเรียนแล้วเขากลับมาบอกผมว่าอยากเห็นผมจะพาลูกไปดูที่อียิปต์เลย แต่ก่อนเราอาจจะทำเพื่อเราสองคนเพื่อความสนุกแต่ว่าตอนนี้เราไม่ได้ทำเพื่อเราแล้ว เราทำเพื่อลูกสองคนของเรา”
    ติดตามชมความน่ารักของครอบครัว “อินทชัย” และเรื่องราวดีๆที่คุณแม่รอคอย ได้ในนิตยสาร Modern Mom ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2556

 

 

เวย์-นานา

เวย์-นานา

 

เวย์-นานา

เวย์-นานา

 

เวย์-นานา

เวย์-นานา

 

เวย์-นานา

เวย์-นานา