?นนทรีย์ สุดท้าทาย3 เดือนตะลุยถ่ายฉากใต้น้ำใน ?ปืนใหญ่จอมสลัด?

             มากำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง “ปืนใหญ่จอมสลัด” ทั้งที งานนี้ผู้กำกับ “นนทรีย์ นิมิบุตร” ก็เลยได้ท้าทายความสามารถในการกำกับฉากใหญ่ ๆ เกือบทั้งเรื่อง ซึ่งฉากที่หนีไม่พ้นและทำให้ผู้กำกับกุมขมับก็คือบรรดาฉากใต้น้ำที่ถือเป็นไฮไลต์หนึ่งของเรื่อง
 

                 “(หัวเราะ) แทบไม่ต้องพูดถึงเลยครับ คือว่าฉากใต้น้ำเนี่ย ก่อนถ่ายทำนักแสดงทุกคนจะต้องไปเรียนดำน้ำก่อนนะครับ ต้องไปเรียนดำน้ำเพื่อให้ชินกับการไม่หายใจหรือหายใจออกอย่างเดียว คือมันเป็นคอร์สที่สั้นมาก ๆ แต่เราต้องการเคี่ยวเข็ญทุก ๆ คน มีเวลาเรียนแค่ 2 อาทิตย์เอง ทุกคนต้องอยู่ใต้น้ำกันหมด ผมเองก็ต้องอยู่ใต้น้ำ กำกับกันใต้น้ำ ลุยกันใต้น้ำเลย มีทั้งถ่ายทำในสระว่ายน้ำ มีทั้งถ่ายทำในทะเลจริงทั้งสิ้น โอ้โห! เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากนะครับที่จะทำงาน แต่ว่าโชคดีหน่อยที่ปัจจุบันนี้ยังมีกล้องใต้น้ำที่มันต่อสายมอนิเตอร์มาดูข้างบนได้ มันมีลำโพงที่พูดใต้น้ำได้ เครื่องมืออุปกรณ์เหล่านี้ก็ช่วยเราได้เยอะครับ

                   การถ่ายฉากใต้น้ำทั้งหมดก็ 3 เดือนได้ครับ เพราะเรื่องนี้ฉากใต้น้ำจะเยอะมากครับ เราต้องถ่ายใต้น้ำจริง ๆ ด้วยกล้องฟิล์มจริง ๆ แล้ว การที่ต้องหาโลเกชั่น สระที่มีขนาดใหญ่ เราก็ต้องเซ็ตอัพทั้งหมดอยู่ในสระนั้น แล้วแถมนักแสดงก็จะต้องจินตนาการเองด้วยว่าเขากำลังเล่นอยู่กับปลาขนาดไหน มีความเร็วของการว่ายน้ำเท่าไหร่อะไรอย่างนี้ เป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่ต้องจินตนาการสูงมาก และผมเองก็ต้องยอมรับว่าไม่เคยทำหนังเป็นคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเลย เป็นการเรียนรู้ใหม่ ๆ ของผมซึ่งมันก็ยากและท้าทายมากทีเดียวสำหรับตัวผมเองนะครับ”เตรียมตื่นตาตื่นใจกับฉากใต้น้ำใน “ปืนใหญ่จอมสลัด” ได้ 23 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


รูปภาพ ?นนทรีย์ สุดท้าทาย3 เดือนตะลุยถ่ายฉากใต้น้ำใน ?ปืนใหญ่จอมสลัด?