บี้-แอฟ?จับคู่เรียกน้ำตา

               พะยี่ห้อความสนุกของละครมาทุกเรื่องตั้งแต่  แก้วตาพี่ , อุ้มรัก , รักนี้หัวใจเราจอง , สะใภ้ลูกทุ่ง  และสวรรค์เบี่ยง  ล่าสุดผู้จัดคนเก่ง  หทัยรัตน์  อมตวณิชย์  บริษัทละครไท  จำกัด   ก็เตรียมส่งละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง “พระจันทร์สีรุ้ง” ที่มีนักร้องซูเปอร์สตาร์  บี้-สุกฤษฎิ์  วิเศษแก้ว นำแสดงคู่กับนางเอกหน้าหวาน  แอฟ-ทักษอร  ภักดิ์สุขเจริญ  ออกมาให้ชมกัน

 

                 “พระจันทร์สีรุ้ง” สร้างจากบทประพันธ์ของ วัตตรา  บทโทรทัศน์โดย  ปัทมาพร   เคนผาพงษ์   กำกับการแสดงโดย  ยุทธนา  ลอพันธ์ไพบูลย์  เรื่องเริ่มต้นที่อารักษ์(พงษ์พัฒน์  วชิรบรรจง)นางโชว์วัย 35 ที่ต้องเลิกอาชีพนางโชว์  เพราะโดนเด็กใหม่แซงหน้า  โดยเหตุผลสำคัญอีกอย่างก็คืออารักษ์ได้รับตะวัน(บี้-สุกฤษฎิ์  วิเศษแก้ว)ลูกชายที่อรดี(จินตหรา  สุขพัฒน์)หมอนวดซึ่งเช่าบ้านติดกับอารักษ์โยนทิ้งน้ำ   อารักษ์สงสารจึงเก็บมาเลี้ยงและรักเหมือนลูก  อารักษ์ยอมตัดผมสั้น  แต่งตัวเป็นผู้ชาย  ทำตัวแมนทุกอย่างเพื่อเลี้ยงดูลูกชายให้ดีที่สุด  โดยมีป้อ(วรายุธ มิลินทจินดา) เพื่อนสินท รวมทั้งแก้วตา(สโรชา  วาทิตตพันธ์) และครูชนะ(ธิตินันท์  สุวรรณศักดิ์) คอยเป็นกำลังใจและช่วยดูแลตะวันให้   ตะวันรักและผูกพันกับพ่อมาก  แม้ว่าเวลาผ่านไปตะวันจะรู้ว่าพ่อเป็นกระเทย  และไม่ใช่พ่อที่แท้จริง  แต่ตะวันก็รักพ่อมากที่สุด

 


                  ชีวิตของตะวันเริ่มเปลี่ยนเมื่อสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพได้  ตะวันไปอยู่หอพักห่างไกลจากพ่อ  แต่ได้รู้จักกับปลายฟ้า(ทักษอร  ภักด์สุขเจริญ)นักศึกษาต่างคณะ เป็นดาวมหาวิทยาลัย  มีแฟนอยู่แล้วคือศศิน(วรฤทธิ์  ไวยเจียรนัย)ลูกเศรษฐีนักธุรกิจมีเงิน   ตลอดเวลาที่เรียนในมหาวิทยาลัยตะวันแอบหลงรักปลายฟ้ามาตลอด  โดยที่เธอไม่รู้   แต่ขณะเดียวกันเกยูร(ปีใหม่-สุมนรัตน์  วัฒนาเศลารัต)เพื่อนคณะเดียวกับตะวันก็แอบหลงรักตะวันเช่นกัน   ตะวันไม่มีโอกาสบอกรักปลายฟ้าจนกระทั่งช่วงใกล้เรียนจบ  ได้แสดงละครเวทีด้วยกัน  ตะวันเผลอจูบปลายฟ้าจนโดนทุกคนรุมว่าที่ฉวยโอกาส  ตะวันขอโทษปลายฟ้าและขอเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน 

 

 

                  ชีวิตตะวันเปลี่ยนอีกเมื่อได้พบกับภัครินทร์(นุ่น-ดารัณ  บุณยศักด์) โปรดิวเซอร์ค่ายเพลงเลิฟลี่เรดคอร์ดได้ติดต่อเซ็นสัญญาตะวันเป็นนักร้องในสังกัด  ตะวันกลายเป็นนักร้องชื่อดัง และเริ่มคบหากับปลายฟ้าที่เลิกกับศศินเพราะจับได้ว่าศศินมีความสัมพันธ์กับสิริกานดา(อัมราภัสร์  จุลกะเศียน)ดารานักร้องชื่อดัง แต่แล้วตะวันก็ประสบอุบัติเหตุรถชน  อาการสาหัส  เมื่อฟื้นขึ้นมาความจำเสื่อมด้วย  อรดีผู้เป็นแม่เห็นประโยชน์จากการเป็นนักร้องของตะวัน  เสนอตัวเข้ามาใช้สิทธิ์ความเป็นแม่  พร้อมๆกับกีดกันอารักษ์ผู้เป็นพ่อไม่ให้พบกับตะวัน  เรื่องราวความรักของตะวันกับปลายฟ้าจะลงเอยอย่างไร   แล้วตะวันจะจำพ่อที่เขารักมากที่สุดได้หรือไม่ ตามชมได้

 

                  บี้-สุกฤษฎิ์    พูดถึงบทบาทในละครเรื่องนี้ว่า“ยอมรับว่าถูกใจกับบท “ตะวัน” ในเรื่องมากเลยครับ   เพราะเป็นบทที่ได้เล่นทุกอารมณ์  ชีวิตของตะวันเป็นชีวิตที่ต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคมากมายเริ่มจากถูกแม่ทิ้ง  แล้วพ่อกระเทยเก็บมาเลี้ยง โดนคนรังแก  ครอบครัวยากจนต้องทำงานไปเรียนไปโดนคนดูถูกแล้วพอมีความรักก็แอบหลงรักเขาข้างเดียว เป็นอารมณ์เศร้าๆเหงาๆ  เป็นบทที่ต้องเล่นอารมณ์หลากหลาย แต่ละฉากไม่ง่ายเลย  ฉากร้องไห้ดราม่าเยอะเลย ทั้งเล่นกับ  พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์กับ พี่แหม่ม-จินตหรา แล้วก็พี่แอฟ-ทักษอรต้องรับส่งอารมณ์กันเยอะมากแต่ละคนยิ่งตอนที่ความจำเสื่อม  บุคลิกก็จะเปลี่ยนไปเป็นอีกคนหนึ่งเลยเจ้าอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายวางอำนาจ แล้วก็มีร้องเพลงคอนเสิร์ตอะไรต่างๆด้วยเรื่องนี้จะมีเพลงในอัลบั้มของผมเกือบทุกเพลง ถือว่าเป็นละครที่มีหลายรส คิดว่าคนดูน่าจะประทับใจกับละครเรื่องนี้ครับ”

                 ส่วนแอฟ-ทักษอร ก็พูดถึงบทบาทในละครให้ฟังว่า“เรื่องนี้แอฟก็ชอบนะคะ  เหมือนได้กลับไปช่วงเรียนมหาวิทยาลัย  ไปเข้าค่าย  เล่นละครเวที  มีแก๊งค์เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย อย่างในเรื่องก็มีจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม  กับ ชมพู่ ก่อนบ่ายสองคนนี้จะตลกดี เวลาแสดงจะมีมุกให้เราได้หัวเราะตลอด ส่วนบทของแอฟก็จะเป็นเด็กสาวสดใส  เป็นคุณหนูลูกคนมีเงิน  ชีวิตสุขสบาย จะมองโลกในแง่สดใสงดงาม บทจะไม่ค่อยหนักเท่าบี้เพราะแอฟจะเป็นเหมือนคนให้กำลังใจเขา  ช่วยดูแลเขาในทุกๆเรื่อง  ซึ่งการร่วมงานกับบี้ในเรื่องนี้แอฟประทับใจตรงที่บี้เป็นคนตั้งใจทำงาน  รับผิดชอบมากๆ แล้วก็แสดงเก่ง  จำบทแม่น  ส่งอารมณ์ดีมากค่ะ  ก็ช่วยแอฟได้เยอะเหมือนกัน  ทำให้งานออกมาลงตัว  คิดว่าแฟนละครบี้และละครแนวดราม่าน่าจะชอบและติดตามชมละครเรื่องนี้ค่ะ”
ติดตามชมละครเรื่อง “พระจันทร์สีรุ้ง” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัส  เวลา  20.30 น.ทางช่อง  3  เริ่มวันแรกพุธที่  3  มิถุนายนนี้...

 


รูปภาพ บี้-แอฟ?จับคู่เรียกน้ำตา