เรื่องราวเข้มข้นทุกตอนสำหรับละครเรื่อง "กงจักรลายดอกบัว" โดยเฉพาะในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ จะเป็นตอนที่ "ปรางงาม" (จอย-ศิริลักษณ์)  ถูกลูกน้องของ "พรหม" (นก-ฉัตรชัย) จับตัวไปแลกเปลี่ยนข้อเสนอกับ "สอางค์สุดา" (กล้วย-ปรารถนา)
           ฉากนี้ปักหลักถ่ายทำที่จังหวัดนครนายกเพราะป่ารกสมใจผู้กำกับ "พี่หยุ่น-ยิงยศ ปัญญา" โดยพรหมจับปรางงามไปขังไว้ที่กระท่อมพระเอก "ปริวาส" (อั้ม-อภิชาติ) กับเพื่อนซี้ "เอ๋ง" (เกลือ-กิตติ) รู้เข้าเลยตามมาช่วย
           ทั้งสามเลยต้องหนีพรหมอย่างทุลักทุเล เพราะป่ารกมากนางเอกของเราทั้งวิ่งทั้งร้องทั้งหนามทั้งคันสารพัดอุปสรรค จนกระทั่งพรหมกับลูกน้องตามมาเจอเลยบู๊กันไปยกใหญ่.. จนทำให้พระเอกนางเอกหลงเข้าไปในป่าและด้วยความลำบากและความรู้สึกรักที่มีในใจ..สองคนก็เลยได้สวีทกันไปตามสูตรละครรักโรแมนติกกลางป่า และพระเอกของเราก็แสนจะอ่อนหวาน เอาใบตองมาปูให้นางเอกได้พักผ่อน ส่วนตัวเองก็นั่งเฝ้าประคบประหงมไม่ห่าง และแหม!!เข้าสูตรอย่างนี้นางเอกก็ต้องหนาว...พระเอกถอดเสื้อไปห่มให้..แต่จะห่มอย่างเดียวก็ไม่พออีกแหละ! ก็ต้องแอบหอมแก้มไปซะหนึ่งฟอด...
            ฉากนี้ต้องยกนิ้วให้พระเอกนางเอก "จอย-อั้ม" เพราะแสดงได้กุ๊กกิ๊กจริงๆ โดยเฉพาะนายอั้มที่ทำเอาบรรดาทีมงานสาวๆ เขินแทนหนูจอยไปตามๆ กัน

รูปภาพ "อั้ม-จอย" สวีทหวานกลางป่า..