หมิว เกร็ง!! บท มธุสร ในละคร ล่า ยากที่สุดในชีวิต

           ห่างหายจากงานแสดงไปพักใหญ่ สำหรับนักแสดงมากฝีมือ หมิว ลลิตา ล่าสุดคืนจออีกครั้งกับบทบาท มธุสร ในละครเรื่อง ล่า ทางช่องวัน 31 กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด งานนี้เจ้าตัวถึงกับออกปากเลยว่า เป็นบทบาทที่ท้าทายที่สุดในชีวิตการแสดง

 

         ตั้งแต่ที่พี่ กล้วย(ปรารถนา สัชฌุกร) ติดต่อมาให้รับบท มธุสร บอกตามตรงว่ากดดันค่ะ เพราะหมิวเคยดูเวอร์ชั่นที่ พี่นก(สินจัย เปล่งพานิช) แสดงเอาไว้ ซึ่งดีมาก ก็หวั่นใจว่าเราจะทำได้ถึงที่พี่นกทำไว้มั้ย แต่ก็สนใจ คิดว่าน่าจะเป็นประสบการณ์และโอกาสที่ดีในชีวิตการแสดง กับบทมธุสร เป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมแต่งงานมีครอบครัว แต่สุดท้ายมีปัญหา ต้องหย่าขาดกับสามี เลยตัดสินใจออกมาเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ด้วยสิ่งแวดล้อม กับปัญหาที่เกิด ทำให้ชีวิตพลิกผัน ไปเจอกับเหตุการณ์ที่โหดร้ายที่สุดในชีวิต และไม่ได้รับความยุติธรรมจากสังคม ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาทวงความยุติธรรมให้กับตัวเอง จนเกิดเรื่องราวการตามล่าผู้ชายใจโฉดทั้ง 7 คน ก็พยายามตีความค่ะ ถ้าเราเจอชีวิตแบบมธุสร เราจะรู้สึกอย่างไร หรือต้องทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป ถือว่าเป็นบทที่ยากและท้าทายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะตัวละครมีพัฒนาการที่ซับซ้อน ทั้งวิธีคิด การถ่ายทอดอารมณ์ที่มากขึ้นหลายสเต็ปค่ะ

 

          นอกจากความยากของบท สิ่งที่เป็นปัญหาของหมิว ก็คือการปลอมตัวเป็นนักล่าถึง 7 คาแร็คเตอร์ เพราะหมิวเป็นคนที่ค่อนข้างกลัวเอฟเฟ็คต่างๆ ที่อยู่บนหน้า ซึ่งในแต่ละครั้งใช้เวลานานเพื่อสร้างบอล์ค หน้าขึ้นมาใหม่ ทำให้มองไม่เห็นอะไรเลย แต่ด้วยเทคโนโลยีและความมืออาชีพของทีมงาน ก็ทำให้ หมิวคลายกังวลไปได้ แต่จริงๆ ก็แอบกลัว(หัวเราะ) แต่ในที่สุดทุกอย่างก็ผ่านไปได้อย่างราบรื่นค่ะ อยากฝากทุกคนให้ติดตามชม เพราะนอกจากความบันเทิงและอรรถรสของละคร ยังจะได้เห็นด้านมืดของสังคม และหมิวเชื่อว่าในสังคมของเราก็ยังมีเรื่องราวแบบนี้ซ่อนอยู่ หวังว่าเราจะได้ข้อคิดต่างๆ ที่แทรกอยู่ในทุกบททุกตอนของละครเรื่องนี้ค่ะ

         ตามชมการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ หมิว ลลิตา ได้ในละครดราม่าแห่งปี ล่า ออกอาอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เริ่มตอนแรกอังคารที่ 28 พฤศจิกายนนี้ 21.15น. ทางช่องวัน31

 

 

หมิว ลลิตา รับบท มธุรส
หมิว ลลิตา รับบท มธุสร