เรื่องย่อครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น 2 ตอน 7  มิ้ง ตีสนิท กอบ หวังได้งาน

       มิ้ง (มายด์ ลภัสลัล) ผู้ช่วยเลขาของ กอบ (พลอย) เข้ามาที่บ้านสุทธิรักษ์ เพื่อที่จะมาตีสนิทกับ กอบ(พลอย) และทุกคนในบ้านด้วยเรื่องงาน ยาย(เจิด) , ปู่(ดุ่ม) , พลอย(กอบ) และ จาลา(แด) รู้สึกชอบมิ้งมาก แต่กลับกันนั้นเองคนอื่นๆที่เหลือกลับรู้สึกสงสัยและไม่พอใจที่มิ้งมาทำดีด้วยมากจนเกินไป จนกระทั่งมิ้งได้บังเอิญไปแฟ้มแบบประเมินงานผ่านโปรของเธอกับพนักงานอีกคนหนึ่ง จนรู้ว่าคะแนนของเธอเป็นรองอีกฝ่ายอยู่ เธอจึงทำทุกวิถีทางที่จะทำลายใบประเมินนั้น

 

 

        และในที่สุดกอบ(พลอย)ได้มารู้เข้าว่าที่มิ้งทำไปทั้งหมดก็เพื่อเอาใจ กอบ(พลอย) เพื่อให้ประเมินเธอผ่านโปร เพราะบริษัทนี้เป็นที่ทำงานในฝันของเธอ เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ทำงานที่นี่ กอบ(พลอย)จึงอธิบายให้มิ้งฟังว่า เกณฑ์การประเมินจริงๆ มันไม่ได้อยู่ที่เส้นใครใหญ่กว่ากัน หรือหัวหน้ารักใครมากกว่ากัน แต่อยู่ที่ความทุ่มเท ความขยันในการทำงาน และคนๆนั้นต้องแสดงให้เห็นว่าตนเองมีศักภาพพอที่จะพัฒนาต่อได้ มิ้งขอโทษทุกคนในบ้านที่ทำให้วุ่นวาย ทุกคนให้อภัยมิ้ง แต่กอบ(พลอย)ให้การประเมินครั้งนี้ของมิ้งไม่ผ่านโปร นั่นทำให้มิ้งรู้สึกเศร้ามาก แต่ก็ต้องยอมรับในกระทำของตน

        ติดตามชมได้ในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 10.45 น. ทางช่อง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และติดตามชม ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2  ย้อนหลังได้ที่ www.myyuwang.com