บุพเพสันนิวาส ตอนที่14 เกศสุรางค์ รู้ความจริงว่า การะเกด คือพี่น้องฝาแฝด!

        บุพเพสันนิวาส ตอนที่14  วิญญาณของ เกศสุรางค์ (เบลล่า ราณี) ได้กลับมาที่เรือนของ ขุนศรีวิสารวาจา (โป๊ป ธนวรรธ์) และได้พบกับวิญญาณของการะเกดอีกครั้ง เกศสุรางค์ได้รู้ความจริงว่าการะเกดคือพี่น้องฝาแฝด!! เมื่อ เกศสุรางค์ฟื้นขึ้นขุนศรีวิสารวาจาจึงตัดสินใจจะทำลายมนต์กฤษณะกาลี เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เกศสุรางค์จึงได้รู้ว่าทุกคนในเรือนรู้ความจริงแล้วว่าเธอไม่ใช่การะเกดคนเดิม

ละคร บุพเพสันนิวาส ตอนที่14
ละคร บุพเพสันนิวาส ตอนที่14

 

         วันต่อมาเกศสุรางค์ชวนขุนศรีวิสารวาจาไปเยี่ยม จันทร์วาด (ปรางค์ กัญญ์ณรัณ) ทำให้ขุนศรีวิสารวาจาได้รู้ความจริงว่าจันทร์วาดออกเรือนและกำลังตั้งท้องกับ ขุนเรืองอภัยภักดี (ปั้นจั่น ปรมะ) ที่ตอนนี้ได้อวยยศเป็น หลวงเรืองณรงค์เดชา ต่อมาขุนศรีวิสารวาจาก็ได้อวยยศเป็น พระศรีวิสารสุนทร ขณะที่ พระวิสุทธสุนทร (เก่ง ชาติชาย) ได้รั้งตำแหน่ง โกษาธิบดี และ ฟอลคอน (หลุยส์ สก็อตส์) ก็ได้อวยยศเป็น เจ้าพระยาวิไชยเยนทร์ด้าน หลวงสรศักดิ์ (ก็อต จิรายุ) ยังคงพยายามขัดขวางไม่ให้ฟอลคอนเกณฑ์คนไปสร้างป้อม จนมีปากเสียงทะเลาะกัน ถึงขั้นหลวงสรศักดิ์ชกหน้า ทำให้ฟอลคอนแค้นใจเป็นอย่างมาก

ละคร บุพเพสันนิวาส
ละคร บุพเพสันนิวาส

 

          พอกลับมาบ้านก็กลับมาทะเลาะกับ ตองกีมาร์ (ซูซี่ สุษิรา) อีก ฟอลคอนเมามายจึงไปนอนกับ คลาร่า (ซูริ ซูซานน่า) เด็กในบ้านที่ตองกีมาร์ เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ทำให้ตองกีมาร์โกรธมากและตัดสินใจหนีกลับอยุธยาไป เกศสุรางค์ได้ทราบข่าวของตองกีมาร์และฟอลคอน จึงเข้าไปช่วยเจรจาจนทำให้ตองกีมาร์กลับมาหาฟอลคอนที่เรือน และได้ยินฟอนคอลหารือเรื่องแผนการณ์ที่จะนำทหารฝรั่งเศสเข้ามาในอยุธยา เกศสุรางค์จึงใช้วิชาล่องที่พระอาจารย์ชีปะขาวเคยให้ไว้เพื่อไปสืบความจากฟอลคอล แต่ฟอลคอนเกิดรู้ตัวทำให้เกศสุรางค์ต้องหนีออกมาก่อน

ละคร บุพเพสันนิวาส
ละคร บุพเพสันนิวาส

 

         เรื่องถึงหูพระศรีวิสารสุนทรทำให้ทั้งโกรธและเป็นห่วงอย่างมากจึงเปิดเผยความในใจที่มีต่อเกศสุรางค์ ด้วยความรักที่ทั้งสองมีต่อกันและกัน พอพระศรีวิสารสุนทรกลับถึงอยุธยาไม่กี่วันต่อมา ออกญาโหราธิบดี (หนิง นิรุตต์) ก็จัดงานแต่งงานให้พระศรีวิสารวาจาและเกสสุรางค์ทันที บุพเพสันนิวาส ที่นำพาความรักของทั้งคู่มาบรรจบกันกำลังจะถึงบทสรุป ติดตามชมในวันที่พฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

ละคร บุพเพสันนิวาส
ละคร บุพเพสันนิวาส

 

ละคร บุพเพสันนิวาส
ละคร บุพเพสันนิวาส