ฝ้าย น้ำตาลร่วงกลั้นใจเข้าฉากกับ แมงมุมยักษ์ ในละคร เสน่ห์นางครวญ!!!

       ถึงแม้จะเป็นคนรักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ แต่งานนี้ทำเอาสาว ฝ้าย เวฬุรีย์ ใจหายใจคว่ำ เมื่อรู้ว่าตนเองต้องเข้าฉากกับแมงมุมยักษ์ในละคร เสน่ห์นางครวญ ทางสถานีโทรทัสน์ช่อง 8 กว่าจะได้ผ่านไปได้ทำเอาสาวฝ้ายน้ำตาร่วง ร้องกรี๊ดบ้านแตกกันเลย

 

       ฉากนี้เป็นฉากที่ งามตา(ฝ้าย เวฬุรีย์) มาฟ้อง หมอผีอิน(กษาปณ์ จำปาดิบ) ว่าตนเองถูกบ่าวเฆี่ยนจากฝีมือ ไต้ก๋งชาง(กัปตัน ภูธเนศ ) งามตาเจ็บใจ อยากเอาชนะ เลยสั่งให้หมอผีอินทำเสน่ห์ให้ หมอผีอินลุกไปหยิบกล่องที่ใส่ตัวบึ้งออกมา งามตาเห็นแล้วเกิดอาการขยะแขยง แต่ก็ต้องจำใจทำ หมอผีอินไม่พูดพร่ำทำเพลง ดึงแขนงามตาแล้วหยิบมีดมากรีดแขนให้ตัวบึ้งดูดเลือด

 

       ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านเรือนไทยสาคร จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเซตเรือนไม้เป็นบ้านหมอผีอย่างสมจริง ทีมงานเตรียมแมงมุมยักษ์ทั้งจริงและปลอม ตอนแรกสาวฝ้ายยังไม่รู้ว่าต้องร่วมฉากกับแมงมุมจริง เลยดูไม่วิตกกังวลอะไร แต่ซ้อมผ่านไปอยู่ดีๆ ทีมงานบอกว่าไหนเอามาลองซ้อมกับแมงมุมจริงบ้างสิ เท่านั้นแหละสาวฝ้ายถึงกับหน้าเหวออกอาการกลัวอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นทีมงานค่อยๆเอาแมงมุมที่อยู่ในกล่องพลาสติกออก ส่งให้พี่กษาปณ์ทำความคุ้นเคยกันก่อนที่จะถึงคิวสาวฝ้าย พี่กษาปณ์เลยยื่นให้ฝ้ายดูสาวฝ้ายๆค่อยๆจับแบบกล้าๆกลัวๆ จนทีมงานต้องบอกว่าแมงมุมตัวนี้ถอดเขี้ยวพิษออกแล้ว สาวฝ้ายก็เลยเบาใจได้ไปนิดนึง

 

        ก่อนถ่ายจริง ผู้กำกับ อดุลย์ บุญบุตร ให้เวลาสาวฝ้ายทำความคุ้นเคยกับเจ้าแมงมุมยักษ์กันเสียก่อน เมื่อฝ้ายพร้อมก็เริ่มถ่ายจริง ฝ้ายมาฟ้องกษาปณ์ว่าถูกเฆี่ยน กษาปณ์ไม่ยอมที่ลูกสาวตัวเองถูกทำร้าย เลยเต็มใจทำเสน่ห์ให้ พร้อมมั่นใจว่ากัปตันจะต้องทั้งรักทั้งหลงจนโงหัวไม่ขึ้น แถมการจะทำให้แมงมุมยักษ์เชื่อง ต้องใช้เลือดของคนเลี้ยงในครั้งแรก จากนั้นกษาปณ์หยิบมีดขึ้นมา ทำท่ากรีดเข้า แล้วหยดเลือดเข้าที่แขน

 

        ผู้กำกับบอกเอาแมงมุมปลอมมาถ่ายก่อน พอแมงมุมปลอมถ่ายเสร็จก็เอาแมงมุมจริงเข้ามาเลย ฝ้ายกลั้นใจถ่ายแมงมุมค่อยๆไต่ไปกินเลือด ผู้กำกับบอกกรี๊ดอีกๆเพราะในบทบอกว่ายิ่งกรีดร้องดังเท่าไร ฤทธิ์ของมันจะยิ่งร้ายกาจมากขึ้นเท่านั้น สะพรึงสมใจผู้กำกับสั่งคัท ฝ้ายรีบบอกว่าที่หนูร้องกรี๊ด คือกลัวจริงๆนะพี่ ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.20 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8