นุสบา อึ้ง!!! ฉากตัดหัว ใบเตย ใน ซิ่นลายหงส์ เสียงดนตรีไทยแทรกระหว่างถ่ายทำ

          เกิดเหตุการณ์แปลกๆขึ้น ในระหว่างถ่ายทำละคร ซิ่นลายหงส์ ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งเป็นฉากที่สาว ใบเตย สุธีวัน ต้องโดนประหาร แต่ระหว่างนั้นมีเสียงดนตรีไทย แทรกระหว่างถ่ายทำ จนทำให้นักแสดงมากฝีมือ นุบา ปุณณกันต์ ที่เข้าฉากร่วมอยู่ด้วย เกิดอาการขนลุก แปลกใจว่าเสียงมาจากไหน

ละคร ซิ่นลายหงส์
ละคร ซิ่นลายหงส์

 

          นุสบา เล่าว่า "ตอนไปถึงที่กองถ่ายทำผาไทร็อค จังหวัดสระบุรี แค่เห็นโลเกชั่น เราก็ทึ่งแล้ว มีโลเกชั่นแบบนี้อยู่ในประเทศไทยด้วยหรอ เพราะมันเหมือนไม่ใช่ปัจจุบัน แล้วที่ตรงนั้นเป็นเขาหัวตัด และเป็นลานกว้าง เหมือนเคยเป็นลานประหารจริงๆของทางภาคอีสาน เรายังแปลกใจเลยว่าธรรมชาติสร้างลานมาใหญ่ขนาดนี้เลยหรอ ช่วงที่ถ่ายทำฉากตัดคอใบเตย

ละคร ซิ่นลายหงส์
ใบเตย สุธีวัน ละคร ซิ่นลายหงส์

 

          จังหวะที่เพชรฆาตร่ายรำ ยกดาบจะตัดคอใบเตย จู่ๆ เสียงดนตรีไทยมาจากไหนไม่รู้เข้ากับท่ารำเขาเลย เหมือนเปิดดนตรีมาเพื่อให้เพชฌฆาตรำ คือไม่ใช่เสียงดนตรีไทยในงานวัด เป็นดนตรีไทยที่ฟังแล้วดูน่ากลัว ฟังดูวังเวงแล้วก็เศร้า หดหู่ หลอนๆ เข้ากับจังหวะที่ยกดาบทุกช่วง พอร่ายรำจบเพลงก็เบาไป ที่สำคัญเพลงมาตอนเริ่ม แล้วก็ค่อยๆหายไปตอนจบ

ละคร ซิ่นลายหงส์
นุสบา ปุณณกันต์  ละคร ซิ่นลายหงส์

 

          พอผู้กำกับสั่งถ่ายอีก เพลงก็เริ่มมา เรายังคิดในใจเป็นเพลงในละครหรือเปล่า หรือวัดแถวนั้นเปิดเพลง แต่จริงๆมันไม่มีวัดเลย เพราะเป็นลานกว้าง เราก็ได้ยิน พี่ตากล้องพูดว่ามาอีกแล้ว ทุกคนก็ไม่พูดถึง ต่างก็ยกมือไหว้ ตั้งจิต แล้วก็ขอขมา ก็คิดว่าคงมีใครรับรู้ดลจิตดลใจ อยากให้กำลังใจเราหรือเปล่า เราก็คิดในทางที่ดี การถ่ายทำในวันนั้น ก็เสร็จได้ทันเวลาไม่มีอุปสรรคอะไร วันนั้นก็ไม่มีฝน อากาศร้อนอ้าว แต่ว่าทุกคนทำงานเสร็จโดยสวัสดิภาพ จากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรในฉากอื่นๆ ค่ะ

          สามารถติดตามชมละคร ซิ่นลายหงส์  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. วันศุกร์ 18.25 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 (เริ่มตอนแรก 13 พฤศจิกายน 2561)

ละคร ซิ่นลายหงส์
ละคร ซิ่นลายหงส์

 

ละคร ซิ่นลายหงส์
ละคร ซิ่นลายหงส์