ซิ่นลายหงส์-พยัคฆา-สาปกระสือ ละครที่สุดแห่งปี ช่อง 8

          เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์ ตามสโลแกน สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี จริงๆ เพราะตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา ภายใต้การนำ ของ ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ภาพรวมของ ละคร มีความหลากหลาย ถูกใจคนดูช่อง 8 โดยเฉพาะ ละครแนวแฟนตาซี แนวหลอนลึกลับ และความเชื่อ ถือว่าตอบโจทย์คนดูอย่างมาก

 

        ซึ่งเรื่องที่โดดเด่น จนเรียกเรตติ้ง ดึงกระแสคนดูได้เป็นอย่างดี ต้องยกให้ ละคร สาปกระสือ ของ ผู้จัดเอ๊ะ อิศริยา ที่ดึงเอา นางงามหน้าคม น้ำตาล ชลิตา มารับบท นลิน กระสือสาว ซึ่งฟาดเรตติ้งได้สูงถึง 3.5 ถือเป็นปรากฎการณ์เรตติ้งละครของช่อง8 ที่สูงที่สุด แถมยังเกิดแฮชแทค ยอดฮิต #กระสือมีมง #กระสือยูนิเวิร์ส อีกด้วย

 

       ส่วนอีกเรื่องที่กระแสแรง ตั้งแต่ละครยังไม่ลงจอ โดยเฉพาะ ดราม่าเรื่องความไม่เหมาะสมของ ใบเตย อาร์สยาม ในการรับบทนำ ละคร ซิ่นลายหงส์ ของ ผู้จัด เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย แต่งานนี้ ผิดคาดอย่างแรง เพราะใบเตย ลบทุกคำสบประมาทที่โดนวิจารณ์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพูดภาษาอีสาน ที่เจ้าตัวเว้าอีสาน ด่าไฟแล่บได้โดนใจคนอีสานตัวจริง แถมอินเนอร์การแสดง ในบท สอาง เจ้าตัวก็ร้ายได้เกรี้ยวกราด จนคนดูต่างพากันชื่นชมว่าใบเตยเล่นได้ถึงทุกอารมณ์ ส่งให้เรตติ้งดีดสูงขึ้นต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ซึ่งเพียงแค่ 3 สัปดาห์ หลังจากอออกอากาศไป เรตติ้งดีดสูงถึง 2.9 จนเกิด #ทีมสอาง #สลัดสั้นมานุ่งซิ่น ซึ่งเชื่อว่าหลังจากนี้ ความเข้มข้นของละคร จะส่งผลให้เรตติ้งสูงขึ้นอีกแน่นอน

 
         และอีกเรื่องที่กรุยทางละครแนวแอ็คชั่น แฟนตาซีให้กับช่อง 8 ได้ อย่างสวยงาม พยัคฆา ของผู้จัด คุณบุณฑนิก บูลย์สิน ที่ลงทุนจ้างซีจีมือดีระดับฮอลลีวูด ซึ่งเป็นคนไทย มาเป็นคนปั้นสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คให้กับเสือสมิง ถึงนาทีละแสน โดยได้ พระเอก เอี๊ยง สิทธา มารับบท ภาคิน เสือสมิงหนุ่ม ก็กวาดเรตติ้งตอนจบไปได้อย่างสวยงาม ที่ 3.0 เรียกว่า การตัดสินใจเปิดเส้นละครใหม่ของช่อง 8 ในช่วงเวลา 18.45 น. ถือว่ามาถูกทาง และจะส่งผลให้เรตติ้งภาพรวมของช่อง 8 เติบโตได้อย่างสวยงาม

ละคร สาปกระสือ
ละคร สาปกระสือ

 

ละคร สาปกระสือ
ละคร สาปกระสือ

 

ละครพยัคฆา
ละครพยัคฆา

 

ละครพยัคฆา
ละครพยัคฆา

 

ละครซิ่นลายหงส์
ละครซิ่นลายหงส์

 

ละครซิ่นลายหงส์
ละครซิ่นลายหงส์