ตูมตาม รักบท หมออาสา ปลื้ม แม่คือไอดอล ด้านอาสาสมัคร ใน บุษบาเปื้อนฝุ่น

          บทดี ถูกใจ อย่างแรง พระเอกหนุ่ม ตูมตาม ยุทธนา เลยตกปากรับคำ มาเล่นละครกับ ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ครั้งแรก ในละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น ของบริษัท ทริปเปิ้ล ไนน์ พลัส จำกัด กับบท หมอวงศกร หมอหัวใจอาสาที่ออกบริการตรวจตามชุมชน เจ้าตัวรับ คุณแม่คือไอดอล และคิดถึงวัยเด็กที่ออกหน่วยกับคุณแม่ ซึ่งเป็น อาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.)

ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น
ตูมตาม รับบท หมอวงศกร ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น

 

         "ผมอยากเล่นละครแนวนี้มานานแล้ว ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสผมข้ามช่องมารับงานแสดงดีๆ กับบท หมอวงศกร ผู้ชายจิตใจดี เสียสละ ผมว่าบทแบบนี้เล่นยากนะ เป็นชีวิตคนจริงๆ ไม่ได้แสดงออกเยอะๆ ปราบเซียนทีเดียว แล้วบทละครก็ดีมาก สร้างสรรค์สังคมยุค 4.0 ทันสมัยให้แง่คิด กับตัวละครหมอ ผมก็ได้คุณแม่เป็นไอดอล เพราะแม่เป็นอาสาสมัครสาธารณสุข ผมเลยคลุกคลีกับการออกตรวจ ช่วยผู้คนมาตั้งแต่เด็ก ผมก็เอาบรรยากาศตรงนั้นมาใช้ในการแสดง

ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น
ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น

 

        ผมฟินกับการถ่ายทำมาก เพราะฝันอยากทำงานช่วยเหลือคนด้อยโอกาสอยู่แล้ว อันนี้เหมือนฝันเป็นจริง เพราะผมอยากเป็นคนไทยตัวเล็กๆ ที่แบ่งเบาภาระให้ประเทศของเรา ตามรอยพ่อหลวงครับ เล่นกับแซนดี้เป็นไงบ้าง? แซนดี้ (นางเอก) รับบท เบอะ ถือว่าลงตัวมาก เค้าเป็นเด็กใสๆ สวมบทเป็นตัวละครได้ง่าย ไม่ฝังกับบทบาทเดิมๆ มีความตั้งใจสูง น้องจะมีปัญหาเรื่องซีนดราม่า ผมก็ช่วยบิ้วท์ให้เค้าหาจุดเชื่อ ซึมไปกับความรู้สึกเศร้า ซึ่งเค้าก็ทำได้ ร้องไห้ง่ายและเร็วขึ้น ผิดกับผมเป็นคนคิดเยอะ จะเข้าบทยากหน่อย ออกแนวไม้แก่ดัดยากครับ (หัวเราะ)

ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น
ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น

 

        อยากให้ชมละครกันเยอะๆ ละครดี มีสาระ ให้แง่คิด สะท้อนความเป็นจริงของสังคม ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และ วันศุกร์ 18.25 น. ช่อง 8 กดเลข 27 ครับ ตูมตามกล่าว

ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น
ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น

 

ตูมตาม ยุธนา ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น
ตูมตาม ยุธนา ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น